Trang chủ » Mẹo vặt hay » Check in là gì bạn đã từng thử bao giờ chưa ?

Check in là gì bạn đã từng thử bao giờ chưa ?

436 Lượt xem

Check in có nghĩa là gì mà hiện nay hay rất thường gặp trên Facebook đặc biệt là những thành phần giới trẻ hay dùng khi đi du lịch sau đó chụp một tấm hình rồi đăng lên check in thế này thế kia.

Thế thì check in là gì vậy nào ?  Nếu bạn đang thắc mắc đến thuật ngữ này chưa biết thì hãy đọc ngay bài viết giải nghĩa dưới đây nha.

Check in thì nó có nghĩa là ghi tên nơi đến hay nói cách khác là một hành động nói đến có mặt tại một nơi nào đó, nó được dùng dành cho những người hay đi từ địa điểm điểm này đến địa điểm kia khi đến nơi thì họ hay checkin địa điểm cho mọi người biết rằng họ đã đến nơi này rồi.

Ngoài ra thì trên mạng xã hội Facebook thì việc check in địa đểm cũng là một trong những hàng động muốn khoe khoang với người khác là mình đi những địa điểm này, địa điểm kia đúng không nào.

Không những thế nhiều giới trẻ hiện nay rất thích check in thể hiện sự ăn chơi của mình cũng như muốn người khác biết rằng mình được đi chơi nhiều nơi, thể hiện được phong cách khác biệt so với nhiều người khác.

Thực sự thì trào lưu này từ đâu vậy ?

Trào lưu hay check in là được những bạn trẻ học hỏi và du nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, và gần như là đây là một trong những trào lưu hay được rất nhiều bạn trẻ hay dùng không chỉ đi du lịch mới check in mà ngay cả đi ăn uống hay đi đến những quán xá nào đó mới lạ cũng hay được dùng.

Mục đích của check in là gì vậy ?

Mục đích chính đó chính là muốn thông báo cho mọi người trên facebook của mình cũng như là bạn bè, người thân biết rằng mình đang ở đâu, đi với ai và đang làm gì ở đó đúng không, hơn nữa từ khi camera trước dùng để chụp tự sướng thì việc selfie chụp ảnh rồi check in ngày càng phổ biến.

Việc check in này cũng là một phong trào hiện nay được giới trẻ thích và hay dùng và việc này nếu làm đúng thì cũng là một trong những điều tốt và đem lại cho bạn thêm nhiều lượng tương tác cũng như theo dõi trên mạng xã hội đó.

Nhưng cũng lưu ý rằng việc quan trọng đó chính là hãy sử dụng cho đúng ngữ cảnh cũng là một trong những điều được quan tâm vì nếu bạn sử dụng không đúng hay lạm dụng thì sẽ bị coi là vô duyên, vô văn hóa đó.

Nhất là những trường hợp ví dụ bạn đang ở trong trường học, bệnh viện hay là những nơi tế nhị thì tốt nhất là không nên check in các kiểu hay làm gì ở đó nhé, vì hành động check in là một trong những hành động vô duyên, vô văn hóa ở những nơi như vậy.

Qua bài viết chia sẻ check in là gì thì bạn cũng biết được là nên làm chỗ nào cho đúng hay nói cách khác là tùy vào ngữ cảnh đúng nên làm việc này nhé, chứ đừng có làm không đúng nơi đúng chỗ sẽ không tốt đâu nhé.

 

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài