Giải đáp: Chạy bộ bằng máy chạy bộ có giảm cân được không?

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Bất kì một hoạt động thể chất nào cũng đều có thể giúp bạn giảm được cân nặng vì việc giảm cân là dựa vào việc thâm hụt calo. Vậy nên câu trả lời là chạy bộ có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn kiên trì và kiên quyết muốn giảm cân, muốn bảo vệ sức khỏe của mình. 

Máy chạy bộ điện chính hãng giá rẻ

Chạy bộ bằng máy có những ưu điểm hay nhược điểm gì?

1.1 Ưu điểm của việc sử dụng máy chạy bộ

Máy chạy bộ có rất nhiều ưu điểm tốt và các lợi ích mà máy chạy bộ mang lại cho cơ thể cũng rất nhiều, bao gồm các lợi ích về sức khỏe như tim mạch, não bộ, thể lực, sức bền, tinh thần, xương khớp, vóc dáng… Máy chạy bộ đã mang lại cho bạn quá nhiều lợi ích việc của bạn chỉ là vận động để có được những lợi ích đó. 

1.2 Nhược điểm khi sử dụng máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện nên việc tiêu thụ điện là đương nhiên, tuy nhiên các máy chạy hiện đại ngày nay có khả năng tiết kiệm điện. Máy chạy bộ khá chiếm diện tích, ngoài ra không có quá nhiều nhược điểm. 

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Vậy chạy bộ bằng máy có giảm cân được không?

Chạy bộ là một biện pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và việc chạy bộ trên máy chạy bộ cũng thế. Tuy nhiên, chỉ chạy bộ thôi thì việc giảm cân rất hạn chế, sẽ tốt hơn nếu bạn kết hợp tất cả các bài tập với chạy bộ. Chỉ cần bạn kiên trì và nỗ lực thì chạy bộ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. 

Mỗi ngày chỉ cần bạn chạy đủ 30-45 phút hay có thể hơn vẫn được, tuy nhiên nhớ hãy duy trì 4-5 buổi chạy 1 tuần, và chạy ở mức tốc độ tối đa, làm tăng nhịp tim để tiêu hủy chất béo trong cơ thể. 

XEM THÊM Có nên mua máy chạy bộ TẠI NHÀ? | Nên mua máy chạy bộ nào?

Có nên mua máy chạy bộ dưới 10 triệu hay không?

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ giảm cân đúng cách, hiệu quả cao

3.1 Khởi động trước khi chạy

Bạn nên khởi động nhẹ từ 10-20 phút trước khi vào chạy bộ để có thể làm nóng các bó cơ chân, cơ bụng tránh gặp các tai nạn không đáng có xảy ra, ngoài ra còn giúp cho cơ thể nhận được tín hiệu đốt mỡ trước khi vào chạy. 

3.2 Thay đổi tốc độ chạy

Tốc độ chạy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình giảm cân khi chạy bộ. Hãy nâng cao tốc độ chạy lên một cách từ từ để cơ thể có thể thích nghi kịp thời, đừng nâng lên quá nhanh sẽ dễ dẫn đến chấn thương. Khi đạt tốc độ tối đa chỉ nên duy trì từ 15 – 20 phút và nên giảm tốc độ chạy về mức bình thường chậm rãi để tim làm quen với việc giảm tốc độ, tránh tim co bóp quá độ dẫn đến suy tim. 

3.3 Thay đổi độ nghiêng

Độ nghiêng dốc cũng ảnh hưởng rất nhiều đến lượng calo bạn có thể tiêu thụ. Khi chạy bộ bình thường trong 15 phút với tốc độ 5km/h bạn có thể tiêu thụ được 80 calo. Tuy nhiên khi chạy bộ với độ dốc cao vừa phải bạn sẽ có thể tiêu thụ được 100-120 calo tùy tốc độ chạy trong 15 phút. 

Vì vậy tốc độ chạy và độ nghiêng dốc khi chạy ảnh hưởng rất nhiều đến việc giảm cân khi chạy bộ, hãy lưu ý về vấn đề này bạn nhé. 

3.4 Giảm tốc độ khi chuẩn bị ngừng chạy

Giảm tốc độ khi ngừng chạy sẽ giúp tim giảm nhịp đập về mức bình thường một cách chậm rãi từ từ, dễ thích nghi và hạn chế các tai nạn suy tim diễn ra trong khi tập. Ngoài ra, giảm tốc độ khi ngừng chạy cũng tăng khả năng đốt mỡ cao hơn. Hãy chú ý giảm tốc độ khi ngừng chạy để tăng khả năng đốt mỡ và giảm thiểu các tai nạn không mong muốn nhất có thể xảy ra nhé. 

XEM THÊM:Có nên trang bị máy chạy bộ cho trẻ em tại nhà

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Hệ thống gọi y tá là gì? mua hệ thống ở đâu uy tín

Chuông báo gọi y tá là một phần quan trọng của hệ thống y tế, [...]

Phần mềm SCADA là gì? Mua phần mềm SCADA ở đâu giá rẻ

SCADA là viết tắt của Supervisory Control and Data Acquisition, tức là “Kiểm soát giám [...]

Hệ thống giám sát điện năng: giải pháp quản lý hiệu quả cho tiết kiệm năng lượng

Trong thời đại công nghiệp phát triển mạnh mẽ hiện nay, việc quản lý và [...]

Hệ thống xếp hàng tự động là gì? mua ở đâu giá rẻ uy tín

Hệ thống xếp hàng tự động là công nghệ tự động hóa được sử dụng [...]

Hệ thống giám sát nhiệt độ độ ẩm là gì? mua ở đâu giá rẻ

Hệ thống giám sát nhiệt độ và độ ẩm (hoặc hệ thống quản lý nhiệt [...]

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là gì? Giám sát môi trường data center

Trung tâm dữ liệu (Data Center) là một hệ thống cơ sở hạ tầng và [...]