Trang chủ » Rao vặt » Cấu tạo máy cưa lọng và cách sử dụng

Cấu tạo máy cưa lọng và cách sử dụng

1264 Lượt xem

Bạn đang phân vân và chưa phân biệt được đâu là máy cưa lọng và cấu tạo máy cưa lọng như thế nào, nó có khác gì với máy cưa đĩa? Liệu dùng máy cưa lọng cầm tay có khó không?

Máy cưa lọng có cấu tạo như thế nào?

Máy cưa lọng có hai loại, một loại là cố định và một loại là cầm tay. Đối với loại cố định. Máy cư có cấu tạo gồm một bộ động cơ với hai bánh đà và lưỡi cưa lưỡng kim làm từ thép là chính cùng với những hợp kim khác.

 

Động cơ sẽ làm qua bánh đà, bánh đà sẽ làm quay lưỡi cưa. Chúng ta sẽ đưa các chi tiết, bộ phận cần cưa đi qua lưỡi cưa và bạn có thể tạo hình theo ý muốn. Tuy nhiên máy cưa lọng cố định không thể cưa được những chi tiết hình thù đặc biệt. Đặc biệt máy cưa lọng cố định rất lớn khó di chuyển và không cơ động. Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét máy cưa lọng dạng cầm tay.

Máy cưa lọng dạng cầm tay không có bánh đà mà thay vào đấy là lưỡi sẽ chỉ chuyển động lên xuống giúp bạn dễ dàng sử dụng hơn. Vì kết cấu của nó không quá phức tạp.

Kết cấu nó gồm một bộ động cơ điện cùng với kết cấu bánh răng theo kiểu chuyển động tròn truyền động năng sang chuyển động lên xuống (giống như máy may), lưỡi cưa được gắn vào và tiếp nhận chuyển động lên xuống của động cơ.

Lưỡi cưa của máy cưa lọng cầm tay

Cho dù máy cưa lọng có hoạt động hay cấu tạo máy cưa lọng có tốt đến mấy nhưng nếu như thiếu lưỡi cưa thì cũng không thể làm được gì. Do nguyên lí hoạt động của máy cưa lọng là chuyển động lên xuống nên mấu chốt của vấn đề đây là chọn lưỡi cưa sao cho thích hợp với vật liệu mà mình muốn cưa.

Lưỡi cưa của máy cưa lọng đóng vai trò quan trọng

Lưỡi cưa của máy cưa lọng làm từ hợp kim hay là thép cacbon (thường dài từ 2 đến 3 inch và khoảng ¼ inch), rất đa dạng về chủng loại cũng như là kết cấu. Nếu như bạn muốn mua lưỡi cưa cho máy bạn nên chọn lưỡi cưa lưỡng kim, đây là lưỡi cưa có tuổi thọ rất cao và gấp 10 lần tuổi thọ trung bình.

Cách sử dụng

Bạn có thể cắt gỗ với những đường cong hay những những đường thẳng (thường là những đường cong với những tạo hình đặc biệt). Bạn không nên đưa lưỡi cưa quá nhanh sẽ khiến lưỡi cưa dễ gãy. Tránh để lưỡi cưa bị kẹt bởi các góc trong.

Nếu như bạn muốn cắt một đường thẳng hoặc là đường xiên. Bạn cần phải kẹp chặt vào hai đầu vật liệu vì lưỡi cưa nhỏ nên rất dễ bị dịch chuyển trong quá trình cắt.

Lưỡi cưa trong cấu tạo máy cưa sắt cần lưu ý khi sử dụng

Đối với gạch lát sàn. Chúng ta sẽ dùng lưỡi cưa có hạt mài cacbua để cắt. Cấu tạo của máy cưa lọng giúp việc cắt gạch lát sàn sẽ dễ dàng hơn nhiều mà không phải lo đến chuyện gạch bị nứt vỡ.

Nếu như bạn muốn cắt kim loại bạn phải lỗ trước để có thể đưa lưỡi cưa vào và tốt nhất bạn nên sử dụng lưỡi cưa có 21 – 24 răng trên 1inch để phù hợp với cấu tạo máy cưa lọng, giúp việc cắt kim loại dễ dàng hơn.

Nên mua máy cưa lọng ở đâu

Việt á chuyên cấp các loại máy cưa đảm bảo chính xác các thông số kỹ thuật và nguồn gốc xuất xứ. Những sản phẩm của chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo dễ dàng và thuận tiện đối với người tiêu dùng. Bạn sẽ đóng góp đến các doanh nghiệp, kinh tế của Việt Nam thông qua việc lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi.

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương