Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Nếu bạn thường xuyên bị xử phạt với các lỗi như vượt đèn đỏ, đi sai làn đường, vượt đèn vàng, chạy quá tốc độ quy định… và còn băn khoăn liệu mức phạt đó có đúng hay không thì bạn nên tìm hiểu ứng dụng iThong. Cùng tham khảo ứng dụng này qua bài viết bên dưới nhé!

1Tìm hiểu về ứng dụng iThong

iThong là ứng dụng tra cứu xử phạt giao thông do Thư viện Pháp luật phát triển, đã cập nhật Nghị định 100. Có thể tra cứu bằng giọng nói hoặc từ khóa.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí cung cấp cho người dùng các kiến thức cần thiết khi tham gia giao thông đường bộ như thông tin về các mức xử phạt, thông tin về biển báo, nghị định,… từ đó giúp hạn chế phạm lỗi khi lưu thông trên đường.

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên khá thân thiện và dễ sử dụng. Ứng dụng được chia thành 2 mục rõ ràngtra cứu mức xử phạt giao thông đối với xe máy, xe ô tô, các loại phương tiện khác và ý nghĩa của các biển báo giao thông.

Tải và cài đặt ứng dụng iThong cho Android hoặc các thiết bị iOS. Đặc biệt, ứng dụng này có thể hoạt động thoải mái ngay cả khi không có kết nối Internet.

Tải và cài đặt ứng dụng iThong tại các địa chỉ sau đây:

  • Đối với các thiết bị iOS: Tải TẠI ĐÂY;
  • Đối với các thiết bị Android: Tải TẠI ĐÂY.

2Hướng dẫn sử dụng

Nếu bạn muốn biết mức xử phạt đối với hành vi điều khiển phương tiện khi chạy quá tốc độ thì chỉ cần vào thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “chạy quá tốc độ” sau đó nhấn nút “Tìm” hoặc tìm kiếm bằng giọng nói. Nếu bị ngắt kết nối thì chỉ có thể tra cứu bằng cách gõ vào ô tìm kiếm.

Ngay lập tức iThong sẽ trả về các thông tin liên quan và khi bạn chọn vào một mục bất kỳ, iThong sẽ hiển thị toàn bộ thông tin cụ thể về hành vi vi phạm bao gồm căn cứ pháp lý, mức xử phạt, hành vi hợp nhất, hành vi liên quan.

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp thông tin về ý nghĩa của các biển báo giao thông, tại đây sẽ bao gồm nhiều tiểu mục bên trong ví dụ như biển cấm, biển hiệu lệnh, biển chỉ dẫn, biển cảnh báo… để bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tra cứu khi chưa hiểu rõ.

Ngoài ra, các tin tức giao thông nổi bật được cập nhật kịp thời trên iThong. Qua đó, giúp mọi người tiếp cận thông tin nhanh và chuẩn xác nhất.

3Hướng dẫn tra cứu

Hướng dẫn tra cứu xử phạt giao thông

Giao diện iThong được mặc định ở trang tra cứu xử phạt giao thông, nên không cần phải trải qua bước chọn tra cứu xử phạt giao thông.

Bước 1: Chọn loại phương tiện

Tại giao diện chính của ứng dụng, chọn loại phương tiện đang cần tra cứu: Xe máy, xe ô tô hoặc phương tiện khác (giao diện mặc định là chọn xe máy).

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Bước 2: Chọn hình thức tra cứu

Chọn một trong hai hình thức tra cứu sau đây:

– Tra cứu bằng giọng nói (chỉ sử dụng được khi thiết bị có kết nối mạng).

– Tra cứu bằng cách nhập từ khóa trực tiếp (có thể sử dụng ngay cả khi thiết bị của bạn không có kết nối mạng).

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Bước 3: Nhập nội dung tìm kiếm

Lưu ý: Nội dung tìm kiếm cần mang tính đơn giản, rõ vấn đề, tránh những câu nói dài hoặc ý nghĩa không rõ ràng. Ví dụ: “Vượt đèn đỏ”, “Lấn tuyến phạt bao nhiêu”, “Chở quá tải”,…

Bước 4: Xem chi tiết nội dung xử phạt

– Sau khi nhập nội dung tìm kiếm, hệ thống sẽ trả về các lỗi vi phạm liên quan nhất đến nội dung mà đã nhập vào hệ thống.

– Cần chọn vào một lỗi tương ứng, hệ thống sẽ tự động trả kết quả nội dung chi tiết về lỗi vi phạm, số tiền bị phạt, hình phạt bổ sung nếu có và căn cứ pháp lý liên quan.

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Hướng dẫn tra cứu biển báo giao thông

Bước 1: Chọn tra cứu biển báo

Vì giao diện iThong đang được mặc định ở trang tìm kiếm xử phạt giao thông, nên cần phải bấm chọn “biển báo giao thông” (ở hình 1) để chuyển sang trang tra cứu biển báo giao thông (ở hình 2).

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Bước 2: Chọn nhóm biển báo

iThong cập nhật hơn 300 biển báo giao thông được phân vào 5 nhóm: biển báo cấm; biển hiệu lệnh; biển chỉ dẫn; biển báo nguy hiểm và cảnh báo; biển phụ. Do đó, cần điều chuyển qua lại các loại biển báo, để chọn đúng loại biển báo cần tìm

 

Bước 3: Nhập vào tên gọi của biển báo để tìm nhanh hơn

Bước 4: Xem kết quả

Cách tra cứu mức xử phạt vi phạm giao thông

Sau khi bạn nhập vào tên gọi của biển báo, hệ thống sẽ tự động trả kết quả cho bạn về hình ảnh và ý nghĩa của biển báo đó được hiển thị như hình bên dưới.

theo nguồn điện máy xanh:https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-tra-cuu-muc-xu-phat-vi-pham-giao-thong-bang-g-1277061

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giúp trẻ biết yêu thương

TRẺ NHỎ CÓ NÊN TẬP YOGA?

Nội dung chínhNếu bạn thường xuyên bị xử phạt với các lỗi như vượt đèn …