Trang chủ » Mẹo vặt hay » Cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền ngon

Cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền ngon

1933 Lượt xem

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon không chỉ ở bột bánh mà còn phần nước cốt dừa thơm béo, ngầy ngậy dễ ăn cùng cái thơm bùi của mè rang, tất cả hội tụ trong món bánh chuối hấp. Đây là một loại bánh có từ lâu trong ẩm thực Việt Nam, là một loại bánh tráng miệng được nhiều người yêu thích cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền vẫn luôn giữ được những gì nguyên bản nhất. Trong cách làm bánh chuối hấp bột năng mà đầu bếp của giáo trình hay sắp giới thiệu tới các bạn là cách pha bột làm bánh chuối hấp chuẩn nhất, ngon nhất.

Cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền ngon

Nguyên liệu để làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa

  • 800g chuối sứ chín.
  • 20g mè (vừng) trắng.
  • 1/4 thìa cà phê muối.
  • 200g bột năng.
  • 100g đường (50g đường vàng, 50g đường trắng).
  • 1 ống vani.

Cách làm bánh chuối hấp nước dừa

Bước 1: Dừa nạo các bạn thêm vào đó 200ml nước rồi dùng tay bóp mạnh, sau đó lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Phần bả còn ta chưa bỏ đi vội, thêm vào đo 300ml nước ấm rồi vắt lấy nước dão. Tiếp tục ta làm bột bánh chuối hấp bột năng. Trộn và khuấy đều 50g đường vàng+ nước dừa dão+ vani+ bột năng. Cách làm bánh chuối hấp dùng đường vàng sẽ giúp cho bánh có màu hấp dẫn, tự nhiên. Nếu dùng đường trắng và tạo màu bằng màu thực phẩm hay bột nghệ.

Bước 3: Tiếp đến ta lột bỏ vỏ chuối, ta cắt lát mỏng 3 trái, số chuối còn lại thì tán nhuyễn nhưng nhuyễn vừa thôi đừng nhuyễn quá không ngon đâu. Cho vào trộn với bột.

Bước 4: Thoa dầu khắp các mặt khuôn rồi cho vào nồi hấp, đun đến khi khuôn nóng thì ta cho hỗn hợp bột bánh chuối hấp nước cốt dừa vào. Lát chuối cắt thì ta xếp lên trên cùng cho đẹp mắt.

Bước 5: Trong lúc chờ hấp chín bánh thì ta làm nước cốt dừa để ăn với bánh chuối hấp ngon béo hơn. Cho nước cốt dừa vào nồi, thêm 50g đường+ 1/4 muỗng café muối+ 1 muỗng café bột năng đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy nhẹ đến khi nước sôi thì tắt bếp.

Đun nóng chảo rồi đổ mè vào rang đến khi mè dậy mùi thơm là vừa chín. Bánh chuối hấp gia truyền không thể thiếu mùi thơm và vị bùi của mè.

Bước 6: Bây giờ ta thử xem bánh chuối hấp nước dừa chín chưa bằng cách dùng một cây tăm chích vào và rút ra, nếu tăm không dính bột là bánh đã chín rồi đó. Bánh nguội ta cho ra dĩa, rưới nước cốt dừa lên rắc thêm mè nữa.

Món bánh chuối hấp ngon ngọt, ngậy béo nhưng lại ăn hoài không ngán bởi vị ngọt và vị béo luôn được cân bằng, chắc chắn bạn phải ăn cho đến khi no căng bụng thì thôi. Cách làm món bánh chuối hấp nước cốt dừa gia truyền ngon là ở cách pha bột, nước cốt dừa cùng với món bánh chuối nướng tạo nên một hương vị nguyên bản, không thể nào lai tạp và đọng lại mãi trong ta một vị ngon khó quên.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài