Cách làm cơm rang trứng

Cơm rang trứng là một món ăn cực kì đơn giản. Có thể nói đây là một món ăn cứu đói của mình khi bận làm rất nhiều công việc. Đặc biệt mình thường thích tự nấu ăn, nhất là những món đơn giản. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm rang trứng cực kì dễ và ngon.

Đầu tiên mình muốn nói qua về khẩu vị món ăn của mình. Chắc chắn sẽ có những bạn hợp hoặc không hợp. Tuy nhiên về cơ bản, món cơm rang trứng dưới đây có vị lạt nhẹ, để giữ được hương thơm của trứng và vị ngọt của cơm. Cơm tơi và cực kì thơm, không bị vón cục và không bị khô.

Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm rang trứng

Để thực hiện món này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 2 quả trứng gà
  • 3 chén cơm đầy
  • Gia vị: muối bột nêm, nước mắm,…
Cách làm cơm rang trứng
Cách làm cơm rang trứng được chế biến nhanh và đơn giản

Mình chỉ làm cơm rang trứng đơn giản nên phần nguyên liệu cũng cực kỳ đơn giản và có sẵn tại nhà. Tuy nhiên, mình sử dụng gạo không dẻo lắm. Tức là nếu sử dụng gạo quá dẻo thì khi làm cơm rang sẽ rất dở và không ngon chút nào. Bạn lưu ý điều này nhé!

Cách làm cơm rang trứng thơm ngon tại nhà

Bạn không cần phải order bất cứ món ăn nào về để cứu đói mà chỉ cần vào bếp trong khoảng 10 phút là đã có được món cơm rang trứng thơm ngon rồi. Đây là chính cách làm cơm rang trứng nhanh gọn của mình.

Bước 1. Chiên cơm

Đầu tiên bạn hãy đập 1 tép tỏi và cho 1 ít dầu ăn vào chảo. Có thể sử dụng chảo không dính và tốt nhất. Ngoài ra nếu bạn có chảo gang thì cũng rất phù hợp nhé.

Tiếp theo hãy đảo đều cho tỏi thơm, tránh để tỏi bị vàng, vì khi rang cơm thì tỏi sẽ cháy mất. Ngay sau đó hãy cho vào toàn bộ phần cơm nguội đã chuẩn bị (nên sử dụng cơm nguội bởi chúng đỡ ẩm ướt), từ đó giúp thời gian chiên cơm nhanh hơn.

Cách làm cơm rang trứng
Chiên cơm đến khi tơi hoàn toàn

Cuối cùng hãy chiên ráo cơm đến khi bạn cảm thấy phần cơm bắt đầu có hiện tượng tơi ra. Mặc dù chắc chắn sẽ không được tơi lắm.

Bước 2. Đập trứng vào phần cơm chiên

Sau đó hãy đập ngay 2 quả trứng vào chảo cơm đang chiên. Đương nhiên, bạn không cần phải đánh tan trứng trước đâu.

Khi đã đập trứng, bạn nhanh tay đảo đều toàn bộ phần cơm và trứng cho hòa lẫn hoàn toàn vào nhau. Lúc này bạn sẽ thấy phần cơm rang sền sệt. Yên tâm nào, một chút nữa thôi, khi trứng chín, các hạt cơm sẽ tách nhau hoàn toàn.

Bước 3. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn

Sau khi trứng đã chín và cơm đã tơi ra hoàn toàn. Tiến hành nêm gia vị, ở đây mình chỉ nêm vào 1 ít muối hạt nêm để dậy vị hơn. Ngoài ra không nêm thêm bất cứ gia vị nào khác. Tuy nhiên nếu bạn thích ăn ớt hoặc tiêu đều có thể thêm vào.

Lưu ý: nếu bạn nào nêm giống mình thì cần chuẩn bị một loại nước chấm để ăn kèm. Ở đây làm rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa lẫn 1 phần tương ớt và 1 phần nước tương lại là đã có phần nước chấm ăn kèm cơm rang trứng rồi.

Thành phẩm món cơm rang trứng thơm ngon

Cơm rang trứng thơm ngon và bổ dưỡng đã xong rồi. Hãy thêm vài lát dưa leo và cà chua để bớt ngán phần dầu mỡ hơn nhé bạn.

Cách làm cơm rang trứng
Thành phẩm cơm rang trứng thơm ngon bổ dưỡng

Trên đây là toàn bộ cách làm cơm rang trứng cực kì đơn giản và tiết kiệm thời gian. Đồng thời phần nguyên liệu cũng rất sẵn có trong nhà.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giúp trẻ biết yêu thương

TRẺ NHỎ CÓ NÊN TẬP YOGA?

Nội dung chínhNguyên liệu chuẩn bị làm cơm rang trứngCách làm cơm rang trứng thơm …