Trang chủ » Mẹo hay » Cách làm cóc bao tử dầm với muối ớt

Cách làm cóc bao tử dầm với muối ớt

783 Lượt xem

Cách làm cóc dầm với muối ngon đơn giản tại nhà chỉ vài trái cóc cùng với muối và ít gia vị chắc chắn rằng các bạn sẽ làm được món cóc dầm muối ngon không bao giờ cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm món cóc dầm với muối ớt giòn ngon

 • Cóc non: 0,5 kilogam.
 • 50 gr đường cát trắng tương đương chừng bốn thìa uống cà phê.
 • Ớt bột hoặc là ớt chín: nếu là bột ớt, ta cần chọn ớt bột nhãn mác, sản xuất tại các cơ sở đáng tin cậy, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Còn nếu là ớt chín, cần lựa các quả tươi ngon, không có bị hư.
 • Muối: độ một thìa lớn

Cách làm cóc bao tử dầm với muối ớt đơn giản cực ngon giòn

Trình tự các bước tiến hành làm cóc dầm với muối ớt giòn ngon

Bước 1: Cách tiến hành sơ chế cóc xanh

 • Các bạn phải lựa các trái cóc non hoặc loại cóc Thái, cái cuống còn tươi có mủ, có hạt ít, lúc ăn nghe được mùi thơm đặc trưng, như vậy mới phù hợp để ta làm cóc dầm với muối ớt.
 • Cóc ta đem đi rửa sạch, rồi để đến lúc nào ráo bớt nước thì thực hiện khâu cạo vỏ cóc. Để ý chỉ cạo một lớp vỏ ngoài thôi, để giữ được mùi thơm tự nhiên của quả cóc, cạo vỏ hoàn tất trái nào, ta bỏ lập tức vào 1 chậu nước, chú ý là nước sạch nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và có hòa 1 xíu muối trắng cho đến khi hết. Chần thêm khoảng 15 phút nữa sau đó chúng ta lấy cóc bỏ vào một cái rổ để ráo bớt nước.
 • Ta tiến hành chẻ cóc ra làm các miếng nhỏ cỡ vừa ăn

Bước 2: Tiến hành làm cóc dầm muối ớt

 • Sau khi cắt cóc ra thành từng lát nhỏ vừa ăn, chúng ta cho đường cát vào đảo đều, công thức là 4 thìa cà phê (khoảng 50 gr) đường với 0.5 kg cóc chưa cạo vỏ, chờ thời gian khoảng 20 phút cho đường trắng ngấm vào cóc, lúc đó vị ngọt nhẹ của đường cát quyện với vị chua nhuốt của cóc làm nên 1 món ăn có hương vị tuyệt vời.
 • Sau lúc đường trắng chảy hết và thấm vào cóc rồi, ta đổ bột ớt và 1 muỗng muối iot vào, trộn cho thật đều lên. Nếu như chúng ta không ưng sử dụng bột ớt mà thích sử dụng ớt trái, thì cần cắt nhỏ miếng ớt ra, sau đó cho vào cóc. Tuy thế, nếu chúng ta sử dụng bột ớt thì lát cóc trông sẽ bắt mắt hơn khá nhiều. Và lượng bột ớt thì tùy vào các bạn, nếu như ta thích dùng cay thì đổ nhiều vào, còn không thích thưởng thức cay quá thì cho ít ớt thôi.
 • Các bạn ngâm cóc với đường, muối ớt thêm độ 20 phút he. Khi đấy bạn đã được 1 món cóc dầm muối ớt giòn ngon, khó mà cưỡng lại.

Đề nghị đối với món cóc dầm muối ớt

 • Muốn có được những phần cóc dầm muối ớt vừa cay vừa giòn, chúng ta nên lựa trái cóc còn tươi, non, hoặc cóc trái cỡ nhỏ, hạt bé, và quan trọng luôn phải có hương thơm vốn có của cóc, khi thấm đường, thấm ớt vào miếng cóc, thưởng thức nghe vị chua chua, ngọt ngọt, nồng cay cay khá là ngon.
 • Lúc trộn đường, muối iot, ớt bột vào cóc, phải có thời gian ngâm lâu cho các loại gia vị thấm sâu vào lát cóc, có như thế miếng cóc dầm muối với mới có thể giòn và ngon, đúng điệu được nha.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị