Cách làm cá hấp ngải cứu

Cách làm cá hấp ngải cứu dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món ăn vô cùng thơm ngon. Món ăn này không chỉ cung cấp cho gia đình bạn dinh dưỡng mà còn là một vị thuốc chữa bệnh đau đầu rất hiệu nghiệm đấy ạ. Để có được công thức làm món ăn này, các bạn hãy theo dõi bài viết của giáo trình hay nhé!

Cách làm cá hấp ngải cứu

Nguyên liệu để làm cá hấp ngải cứu

  • Các loại rau thơm.
  • 1 con cá trắm 2.5kg.
  • Bia hoặc rượu: 2 chén.
  • Hạt nêm, nước mắm cốt.
  • Ngải cứu, sả, hành củ, ớt, tỏi.

Cách làm cá hấp ngải cứu

Bước 1: Sơ chế cá

– Cá mua về bạn đánh sạch vảy, moi bỏ mang cá (bạn giữ nguyên vây và đuôi cho đẹp nhé), bạn rửa qua cá với và nước muối để cá sạch và loại bỏ mùi tanh của cá. Bạn dùng dao sắc rạch ngang thân cá, những đường rạch cách nhau khoảng 2- 2.5 cm, để cá vào đĩa cho khô ráo.

Bước 2: Sơ chế các loại rau

– Ngải cứu bạn nhặt bỏ bớt thân già và lá úa vàng, rửa sạch, sau đó bạn ngâm rau với nước muối pha loãng hoặc thuốc tím trong khoảng 15 phút. Tiếp theo, bạn rửa lại ngải cứu với nước sạch, để cho ráo nước.

– Hành củ bạn bóc bỏ vỏ, thái mỏng.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng ớt.

Bước 3: Hấp cá

– Bạn dùng nồi to 5 lít và đĩa sâu lòng để hấp cá.

– Tiếp theo, bạn rải 1 lớp ngải cứu lên đĩa hấp và cho một ít ngải cứu vào trong bụng cá, miệng cá và mang cá. Phần ngải cứu còn lại bạn hãy phủ kín lên trên mặt con cá nhé.

– Tiếp đó, bạn cho hạt nêm nêm lên trên cùng đĩa hấp cá. Sau đó, bạn cho đĩa cá vào nồi và hấp cách thủy, bạn đổ 2 chén bia hoặc rượu vào đáy nồi hấp (bạn không được đổ lên cá nhé).

– Bạn đun nồi hấp với lửa to cho tới khi nước sôi, tiếp đó bạn vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 20 phút là cá sẽ chín mềm.

– Khi cá chín, bạn lấy đĩa cá ra và thưởng thức cùng nước chấm tỏi ớt và các loại rau thơm.

Món cá hấp ngải cứu của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy các bạn ạ, nó không khó như bạn đã từng nghĩ đúng không nào? Thịt cá thơm ngọt cùng mùi thơm đặc trưng của rau ngải cứu sẽ mang lại cho bữa tiệc của gia đình bạn một hương vị rất đặc biệt. Chúc bạn sẽ thành công với cá hấp ngải cứu nhé!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Giúp trẻ biết yêu thương

TRẺ NHỎ CÓ NÊN TẬP YOGA?

Nội dung chínhNguyên liệu để làm cá hấp ngải cứuCách làm cá hấp ngải cứuBước 1: …