Trang chủ » SEO web » Các bước thực hiện quy trình seo của chuyên gia

Các bước thực hiện quy trình seo của chuyên gia

2029 Lượt xem

SEO là một phần không thể thiếu của chiến dịch marketing online, nó được gắn kết chặt chẽ với mục tiêu kinh doanh. Trong bài này, xin chia sẻ các bước để thực hiện một quy trình seo của các chuyên gia thường làm.

quy-trinh-lam-viec-cua-1-chuyen-gia-seo-a495

Bước 1: Thu thập dữ liệu và thông tin

Ở những nước phát triển, thu thập dữ liệu và thông tin trước khi làm bất cứ điều gì là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên ở Việt Nam, việc làm này chưa thực sự được coi trọng. Việc phân tích dữ liệu cho bạn biết rằng bạn có đang đi đúng hướng hay không. Một chiến dịch SEO sẽ không thể đem về kết quả nếu những gì bạn làm không đánh đúng nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Vì thế, ưu tiên phân tích và đánh giá số liệu trước khi bắt tay vào một chiến dịch SEO bất kì là việc làm cần thiết cho việc seo từ khóa.

Bước 2: Cấu trúc dữ liệu

Làm thế nào để phân biệt được đâu là cái mà các công cụ tìm kiếm cần đọc? Chúng ta cần phải tuân thủ theo chuẩn quy tắc dữ liệu để giúp đỡ công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về website của mình.

Schema đã ra đời được 4 năm và nó là một tiêu chuẩn vàng để giúp các công cụ tìm kiếm nhận biết được cấu trúc của website. Các dịch vụ seo cũng sử dụng nó để làm tăng mức độ trải nghiệm của người dùng, đồng thời gia tăng tỉ lệ nhấp chuột vào kết quả tìm kiếm.

Bước 3: Kết hợp nhu cầu của người dùng cho việc sáng tạo nội dung

Sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi seo từ khóa lên top google mà nội dung lại chẳng một ai quan tâm. Seo cần phải làm việc với các nhà quảng cáo, nhà văn,.. hay các nhà marketing truyền thống để có được những thông tin cần thiết, biến chúng thành nội dung mà người dùng muốn đọc và để cho họ thấy rằng nội dung này thực sự có ích đối với họ.

Thuật toán Panda của google được đưa ra nhằm mục đích loại bỏ các trang web có nội dung kém chất lượng ra khỏi công cụ tìm kiếm. Nếu như bạn muốn thương hiệu và website của bạn đến với người dùng thì hãy cung cấp các trải nghiệm tốt hơn đến cho họ, điều này chỉ có thể khi bạn kết hợp giữa kỹ thuật và sáng tạo nội dung.

Bước 4: Tối ưu nội dung

Trong bất cứ một công ty SEO nào, điều quan trọng cần phải làm là thiết lập một hệ thống tối ưu bài viết thành nội dung chuẩn SEO, trong đó có bao gồm chuẩn dữ liệu cấu trúc như đã đề cập.

Việc tối ưu hóa nội dung giúp cho công cụ tìm kiếm biết rằng bạn nội dung của bạn đang đề cập đến vấn đề gì và từ đó đưa người dùng có nhu cầu tìm kiếm đến đúng với nội dung mà họ mong muốn.

Hãy tham khảo một quy trình của dịch vụ seo từ khóa được thiết lập dưới đây và xác định người quản lý nó.

  • Tạo ra trang web thực sự.
  • Xây dựng hướng đi của chủ đề theo các cụm từ khóa.
  • Cập nhật thông tin meta.
  • Chèn các liên kết nội bộ phù hợp.
  • Tối ưu hóa hình ảnh trên trang web.
  • Sử dụng đầy đủ và đúng cách các thẻ Heading.
  • Kiểm tra lại nội dung trước khi xuất bản nó.

Bước 5: Tích hợp SEO vào toàn bộ chiến dịch Marketing online

Đừng quá phụ thuộc vào bất cứ một chiến dịch SEO nào cả, chúng ta cần tìm kiếm ra các kênh tiếp thị khác giúp đem lại hiệu quả như sử dụng các dịch vụ nhấp chuột CPC, quảng cáo mạng xã hội, … để tận dụng tối đa nội dung sáng tạo của bạn. Tốt nhất, hãy lập ngay một kế hoạch cụ thể ngay từ bây giờ.

Bước 6: Đo lường hiệu suất của chiến dịch

Làm bất cứ việc gì, chúng ta đều cần phải biết kết quả của nó, việc thực hiện đo lường hiệu quả của chiến dịch SEO sẽ giúp bạn biết bạn cần phải thêm những gì.

Các công ty seo thực hiện đo lường các chiến dịch SEO bằng nhiều phương tiện khác nhau. Bằng các phương tiện đó chúng ta có thể phân tích được chiến lược cần phải bổ sung thêm là gì.

Kết: SEO ngày nay là một công việc đòi hỏi bạn cần phải có nhiều kỹ năng chứ không đơn thuần chỉ xây dựng các liên kết như trước. Vì thế để có một chiến dịch hiệu quả, chúng ta nên thực hiện theo một nhóm với những kỹ năng khác nhau giúp kết quả

xem thêm

Nếu bạn có nhu cầu thực thực hiện các dịch vụ seo từ khóa hay dịch vụ seo tổng thể vui lòng liên hệ với bộ phân chăm sóc khách hàng của vietimg để được tư vấn

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài