Bộ đàm, Máy độ đàm cầm tay, âm thanh lớn, GIÁ TỐT

Máy bộ đàm

Bộ đàm một thiết bị giúp liên lạc hiệu quả trong một khu vực như tòa nhà, tàu thuyền lớn. Sau đây là một số thông tin về bộ đàm.

Máy bộ đàm là gì?

 • Cấu tạo bộ đàm

Máy bộ đàm có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính: nguồn điện, máy thu, máy phát, bộ phận chuyển đổi tín hiệu. 

– Nguồn điện: cung cấp năng lượng cho máy hoạt động khi đàm thoại giữa các máy.

– Máy thu có tác dụng thu sóng của những bộ đàm khác cùng kênh tín hiệu và giải mã tín hiệu. 

– Máy phát khuếch đại tín hiệu MIC và tạo tần số dao động sóng mang. Máy phát giúp truyền tín hiệu rõ ràng hơn và lọc các tín hiệu bị nhiễu và mã hóa tín hiệu được truyền đi.

– Bộ phận chuyển đổi tín hiệu: chuyển đổi tín hiệu từ máy thu và chuyển đổi thành âm thanh để phát ra loa. Ngoài ra bộ phận này còn có công dụng đưa tín hiệu âm thanh thành tín hiệu truyền đi trong kênh đàm thoại. 

 • Nguyên lý hoạt động của bộ đàm

– Máy bộ đàm có thể để liên lạc giữa một máy với một máy hoặc giữa một máy với nhiều máy. Một kênh sử dụng cho cả hai chức năng nên chỉ có một người có thể nói chuyện tại một thời điểm. Để tránh bị nhiễu từ những người dùng radio hai chiều khác nhau, hệ thống cho phép sử dụng trên nhiều kênh. Máy phát vô tuyến phải có khả năng tạo sóng ở các tần số khác nhau.   

– Khi người dùng bộ đàm không nói thì thiết bị phát tĩnh khi ở chế độ nhận và bạn sẽ nghe tiếng rít. Khi bạn muốn nói chuyện bạn phải nhấn nút và để nghe câu trả lời bạn phải nhả nút. 

– Các bên đang chia sẻ tần số hoặc kênh giống nhau, có thể giao tiếp qua vài dặm tùy vào địa hình. Bạn nên nhấn nút PTT theo thứ tự để nói và nhả nút để nghe âm thanh phát ra từ đơn vị khác. Không có giới hạn về số lượng người dùng bộ đàm giao tiếp cùng 1 lúc. Tuy nhiên vì tất cả chia sẻ cùng tần số, nên chỉ có một người có thể nói. Khi bạn chuyển tiếp tin nhắn của mình xong bạn nói “kết thúc” và nhả nút để điện thoại trở lại chế độ nghe và cũng là để người khác nói. 

Máy bộ đàm

Máy bộ đàm

Có các loại máy bộ đàm nào?

 • Dựa theo công nghệ: dựa theo công nghệ thì có hai loại công nghệ để tạo nên tín hiệu bộ đàm cơ bản là công nghệ “Analog” và công nghệ “kỹ thuật số”. 

Công nghệ Analog: tín hiệu bộ đàm liên tục được biểu thị bằng biểu đồ hình sin, cos hoặc đường cong bất kỳ. Tín hiệu của bộ đàm Analog được điều chế theo phương thức điều chế FM (tín hiệu được điều chế dựa trên biến đổi tần số). Băng thông của bộ đàm Analog thường lớn hơn bộ đàm kỹ thuật số như các băng thông từ 25kHz, 20kHZ, 12.5 kHz nên phí thường sẽ cao hơn công nghệ kỹ thuật số. Bộ đàm công nghệ Analog khi có tín hiệu mạnh và ổn định thì âm thanh xuất ra sẽ giống với thực tế, nhưng khi bộ đàm bị yếu đi thì âm thanh sẽ bị rè. Giá thành của bộ đàm Analog rẻ hơn bộ đàm kỹ thuật số nên được sử dụng nhiều hơn, nhưng bộ đàm kỹ thuật số đang dần thay thế bộ đàm Analog. 

Công nghệ kỹ thuật số Digital: đây là tín hiệu bộ đàm được chia ra từng gói tín hiệu nhỏ và truyền đi, sau đó tín hiệu sẽ được giải mã và ghép lại thành tín hiệu ban đầu, việc này giúp cho tín hiệu ít bị thay đổi trong quá trình truyền đi. Một số bộ đàm kỹ thuật số có thể kể đến như FDMA – công nghệ phân chia kênh theo tần số, công nghệ phân chia kênh theo khe thời gian TDMA.   

 • Dựa theo môi trường sử dụng   

Bộ đàm được sử dụng ở nhiều nơi khác nhau, nhưng chủ yếu chia ra làm 3 môi trường sử dụng và mỗi môi trường sử dụng đều có các tiêu chí phù hợp riêng với từng môi trường.  

Bộ đàm trên đất liền (Land Mobile Radio – LMR): bộ đàm được sử dụng trong môi trường đất liền như khách sạn, nhà hàng, nhà máy, phương tiện giao thông. Bộ đàm ở môi trường này có khả năng chống va đập theo tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL STD 810, các tiêu chuẩn IP chống bụi nước.

Bộ đàm trên biển: bộ đàm được sử dụng cho môi trường trên biển, có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IPX7 trở lên, được cài đặt sẵn 88 kênh hàng hải/các kênh liên lạc quốc tế của USA, INT,..  

 • Dựa vào dải tần số     

Bộ đàm HF: HF có tần số cao, dải tần từ 3-30 MHz, có bước sóng trong 100m-10m, dùng trong thông tin vô tuyến 2 chiều với cự li xa xuyên lục địa, hàng không,… Bộ đàm Motorola với các bộ đàm HF trên bộ, đường thủy.  

Bộ đàm VHF: dải tần VHF có tần số từ 30-300MHz bước sóng khoảng 10m-1m. Bộ đàm này dùng cho vô tuyến di động, thông tin hàng hải và hàng không và phát thanh FM.                        

Đặc điểm, công dụng máy bộ đàm

 • Đặc điểm của bộ đàm

Bộ đàm có các đặc điểm như sau: 

– Truyền sóng vô tuyến với tốc độ nhanh, và hỗ trợ cho việc nhóm vận hành dễ dàng hơn nhờ vào tần số và phạm vi sử dụng. 

– Mã hóa thông tin giúp cho việc truyền tín hiệu một cách bảo mật. 

–  Ngân sách cho thiết bị thấp, không phát sinh thêm chi phí khi sử dụng. 

– Có thể lựa chọn nhiều mẫu mã bộ đàm tùy vào môi trường công việc. Hầu hết những bộ đàm có độ bền cao trong thời tiết khắc nghiệt. 

– Thiết bị bộ đàm được thiết kế nhỏ gọn vừa tay với bạn. Bạn có thể sử dụng chúng mọi lúc mọi nơi. 

– Được nhà sản xuất cải tiến với nhiều tính năng như mã hóa âm thanh, thông báo khẩn cấp, thông báo bằng giọng nói, đén pin tiện lợi và hỗ trợ an toàn cho người dùng.  

 • Ứng dụng của bộ đàm

Trong đời sống bộ đàm được ứng dụng như sau: 

Bộ đàm được sử dụng trong nhà máy, kho bãi: xác định nhu cầu của người dùng là bao nhiêu nhóm, số lượng máy sử dụng và cự ly liên lạc. Nếu số lượng kênh nhỏ và số máy ít thì bạn có thể dùng bộ đàm cầm tay. Nếu nhiều kênh và số lượng máy lớn thì bạn nên xây dựng bộ đàm riêng phù hợp với nhu cầu. 

Bộ đàm sử dụng khách sạn trong khách sạn, resort 

Những đơn vị quản lý, vận hành của các tòa nhà như bộ phận an ninh, lễ tân,… thường có nhu cầu liên lạc với nhau. Bộ đàm có thể giúp liên lạc tức thời chỉ với một thao tác bấm và nói. Khi sử dụng bộ đàm, sẽ có khả năng liên lạc với nhiều người.

Máy bộ đàm loại nào tốt?

Bộ đàm Spender TC-400UNT

Bộ đàm có công suất 4W, tần số UHF có khả năng truyền tín hiệu trong 3.5m không có vật cản, tòa nhà cao tầng một cách linh hoạt. Thiết bị có các chức năng thông minh tránh các tín hiệu ảnh hưởng đến đường truyền. 

Bộ đàm Spender TC-400UNT 

Bộ đàm Spender TC-400UNT 

Bộ đàm 4 cái Motorola GP6660

Bộ đàm cao cấp Motorola GP6660 được ứng dụng cho nhu cầu quản lý các tòa nhà và nhà xưởng. Công suất bộ đàm 5W, tần số UHF có tín hiệu đường truyền mạnh và ít bị nhiễu sóng khi có vật cản. 

Bộ đàm Motorola

Bộ đàm Motorola

Lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm

Khi sử dụng bộ đàm bạn cần lưu ý những điều sau để có thể mua được những sản phẩm phù hợp:

 • Bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng về nhu cầu sử dụng, môi trường sử dụng và phạm vi liên lạc, thời lượng pin tối đa,… 
 • Chú ý về độ bền của bộ đàm, thiết kế nhỏ gọn, các tiêu chuẩn về chống nước, chống bụi và có thể hoạt động trong các môi trường khắc nghiệt. 
 • Mua bộ đàm của những thương hiệu và các đại lý uy tín để có được sản phẩm chất lượng va chế độ chăm sóc khách hàng tốt nhất. 

Giá máy bộ đàm bao nhiêu?

Giá cả của bộ đàm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, mẫu mã, tính chất công việc, đại lý phân phối,… Giá của thiết bị này có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài chục triệu. Sau đây là một vài thương hiệu bạn có thể tham khảo:

 •  Bộ đàm Kenwood giá dao động từ 400.000đ đến 2.500.000đ. 
 • Bộ đàm Motorola giá dao động từ 380.000đ đến 12.500.000đ.
 • Bộ đàm Icom giá dao động từ 1.500.000đ đến 3.500.000đ. 
 • Bộ đàm Micall giá dao động từ 2.500.000đ đến 3.400.000đ. 

Mua máy bộ đàm chất lượng tốt và giá rẻ ở đâu?

Mua bộ đàm tại công ty Viễn thông Thiên An Phú 

Tại đây cung cấp các loại bộ đàm thương hiệu uy tín Kenwood, Motorola, Icom,.. Bên cạnh đó, công ty cũng có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ các thắc mắc và vấn đề của khách hàng. 

Mua bộ đàm tại Viễn thông Thế Kỷ

Viễn thông Thế Kỷ hợp tác phân phối các thương hiệu bộ đàm nổi tiếng như Motorola, Hytera, Icom, Kenwood,… Công ty cũng cung cấp dịch vụ sửa chữa thiết bị.   

Mua bộ đàm tại Điện máy Yên Phát

Tại đây nhập khẩu và phân phối bộ đàm đến từ các thương hiệu uy tín như Kenwood, Motorola,Icom, HYT. 

Điện máy Yên Phát cung cấp các mức giá tốt nhất đến với khách hàng, vì không đi qua trung gian nên sẽ có mức giá cạnh tranh. Các nhân viên luôn hỗ trợ tư vấn và chăm sóc khách hàng để đảm bảo khách hàng có được dịch vụ tốt nhất.

Xem thêm Máy Bắn Đinh Hơi Cầm Tay Chất Lượng Chính Hãng Giá Rẻ

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Máy rửa rau quả, thực phẩm Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về rửa rau quả và thực phẩm, thì mời [...]

Máy Làm Tỏi Đen Tiross, Sunca, Perfect Giá Rẻ

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm tỏi đen, thì mời bạn theo [...]

Máy làm bánh mì Chính hãng Panasonic, Tiross, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy làm bánh mì, thì mời bạn theo [...]

Máy hút mùi, Máy hút khói Bosch, Electrolux, Sunhouse, Malloca

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút mùi, hút khói, thì mời bạn [...]

Máy hút chân không công nghiệp Chính hãng, Giá tốt

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không công nghiệp, thì mời [...]

Máy hút chân không giá cực tốt, giao toàn quốc

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về máy hút chân không, thì mời bạn theo [...]