Bình bọt tuyết rửa xe máy, ô tô chất lượng, Giá Tốt

Bạn đang quan tâm và muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan đến bình rửa xe bọt tuyết, thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp thắc mắc nhé !

Định nghĩa về bình bọt tuyết

Bình rửa xe bọt tuyết là thiết bị có công suất và áp lực phun xịt cao, có thể làm sạch mọi vết bẩn của xe máy, ô tô, xe tải.

Bình rửa xe bọt tuyết

Bình rửa xe bọt tuyết

Các loại bình bọt tuyết 

Hiện nay, bình rửa xe bọt tuyết được phân thành 2 loại theo dung tích bình chứa.

  • Theo bình bọt tuyết công nghiệp

Bình rửa xe bọt tuyết công nghiệp là dòng máy có dung tích của bình chưa lớn hơn, thường sẽ từ 18 lít trở lên, và sử dụng áp lực từ khí nén của máy nén khí để tạo và phun xịt được bọt tuyết. Cấu tạo của bình bọt tuyết gồm:

– Bình chứa bằng sắt hay inox, bộ phận này sẽ chứa dung dịch nước rửa xe và thành phẩm là bọt tuyết.

– Đồng hồ áp lực, bộ phận này sẽ đo áp lực trong bình.

– Phễu pha dung dịch, bộ phận này để thêm nước và dung dịch sẽ rửa xe vào bình chứa

– Dây phun, bộ phận này sẽ dẫn bọt tuyết ra khỏi bình chứa 

– Hệ thống van, sẽ gồm van 1 chiều giúp bình đưa khí nén từ máy nén khí vào bình chứa, van điều áp an toàn sẽ giúp bình ngưng cấp khí khi bình chứa đã đủ áp và van xả để giúp bình đẩy/ ngừng đẩy bọt tuyết từ bình chứa ra ngoài.

– Chân đứng, bộ phần này sẽ máy đứng được cố định và chắc chắn.

– Bánh xe, bộ phận này sẽ giúp máy để di chuyển đến các vị trí khác nhau.

Bình rửa xe bọt tuyết chuyên nghiệp

Thiết bị bình rửa xe bọt tuyết công nghiệp

  • Theo bình bọt tuyết cầm tay mini

Với bình rửa xe bọt tuyết cầm tay mini, đây là loại có dung tích bình chứa nhỏ, sẽ thường chỉ khoảng 1 lít và được làm bằng nhựa. Loại bình bọt tuyết này sẽ được thiết kế nhỏ gọn và có thể cầm trên tay để dễ dàng thao tác. Bên cạnh đó, bình sẽ thường được dùng tại gia đình hoặc các cửa tiệm rửa xe bán chuyên nghiệp hay có số lượng xe cần rửa mỗi ngày không đáng kể. Ngoài ra, Loại bình này sẽ thường được chia ra 3 loại dựa theo nguyên tắc hoạt động như:

– Bình bọt tuyết cầm tay mini sử dụng khí nén, đây là dòng sử dụng áp lực của khí nén xuất phát từ máy nén khí để tạo và phun xịt bọt tuyết. Bên cạnh đó, bình sẽ được cấu tạo đơn giản với các bộ phận chính như là bình chứa, đầu phun bọt, đầu kết nối với khí nén, van khóa dung dịch và tay cầm có cò bấm. Ngoài ra, người dùng cần có máy nén khí khi sử dụng loại này.

– Bình bọt tuyết rửa xe gắn máy cao áp, đây là loại bình có thể sử dụng áp lực của dòng nước từ máy rửa xe cao áp để tạo và phun xịt bọt tuyết. Bình được cấu tạo cơ bản gồm bình chứa, đầu vào, đầu ra, van chỉnh lưu lượng và có khả năng gắn thông qua súng phun của máy rửa xe cao áp. Ngoài ra, người dùng cần có máy xe cao áp để dùng loại bình này.

– Thiết bị bình bọt tuyết cầm tay mini dạng hoạt động độc lập, đây là loại được thiết kế tích hợp sẵn bộ phận bơm hơi và tạo bọt, có thể cho phép bình tự tạo và phun xịt bọt tuyết mà không cần phụ thuộc vào bất cứ thiết bị nào khác.

Bình rửa xe bọt tuyết cầm tay mini

Bình rửa xe bọt tuyết cầm tay mini

Các đặc điểm của bình bọt tuyết

Máy sẽ đảm bảo làm sạch được cả các vết bẩn cứng đầu trên ô tô hay xe máy và giúp bảo vệ lớp sơn xe được sáng bóng, bền màu, có thể tránh bám bụi sau khi rửa một cách nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả.

So với các loại bình bọt tuyết cầm tay thì loại bình này có dung tích của bình chứa lớn hơn, nên giảm được số lần pha dung dịch để rửa xe. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm dung dịch rửa xe và thời gian tối ưu hơn.

Bên cạnh đó, dung tích của bình chứa bọt tuyết rửa xe rất đa dạng về dung tích như 18, 20, 22, 25, 30, 40, 50, 60, 70, 80 hay 90 lít nên sẽ phù hợp với nhiều quy mô như tiệm hay cửa hàng rửa xe khác nhau.

Bình chứa được thiết kế chắc chắn bằng sắt hoặc inox, có hệ thống van an toàn và hệ thống bánh xe di chuyển, đảm bảo độ bền, an toàn lao động. Ngoài ra, sẽ giúp bình có thể linh hoạt di chuyển tới các vị trí khác nhau trong quá trình sử dụng.

Có thể mua loại bình bọt tuyết nào tốt

Bạn có thể tham khảo các cách chọn máy có dung tích bình chứa phù hợp với quy mô của tiệm. 

Thông thường, những tiệm có quy mô nhỏ, hay tiệm chuyên rửa xe máy thì chỉ cần bình chứa có dung tích dưới 30 lít, còn những tiệm chuyên rửa ô tô, xe tải… hay các tiệm có quy mô lớn thì cần máy có bình chứa với dung tích trên 30 lít. 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn máy được làm từ các chất liệu cao cấp, hay có đồng hồ đo áp, hệ thống van cũng như các bộ phận khác giúp máy chắc chắn và đảm bảo độ bền hay sự an toàn trong khi sử dụng.

Làm thế nào để sử dụng bình bọt tuyết đúng cách? 

Đầu tiên, bạn sẽ pha dung dịch theo đúng tỉ lệ theo khuyến cáo và bạn chỉ nên pha lượng dung dịch vừa đủ để dùng hết trong ngày. Sau đó, bạn cần đảm bảo lượng dung dịch trong bình và áp lực đã vừa đủ để tạo bọt tuyết chất lượng. Bạn cần làm vệ sinh bình sạch sẽ sau khi sử dụng để tăng cường tuổi thọ của bình chứa. Bên cạnh đó, bạn nên đặt máy tại các vị trí bằng phẳng khi sử dụng và bạn cần cất giữ máy ở nơi khô ráo, thoáng mát sau khi dùng xong.

Bình bọt tuyết có mức giá bao nhiêu?

Mức giá của sản phẩm trên thị trường hiện nay khá đa dạng, phụ thuộc chủ yếu với nhu cầu sử dụng tùy vào bạn lựa chọn theo dung tích hay hãng sản xuất mà sẽ dao động khoảng trên dưới 2 đến trên 10 triệu đồng.

Có thể mua được bình bọt tuyết ở đâu tốt, giá rẻ?

Bạn có thể mua ở những nơi chuyên dụng có uy tín hay các đại lý phân phối chính hãng hoặc các hệ thống siêu thị. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các hãng Pallas, Kocu, HPMM,… để được đảm về chất lượng và chính sách bảo hành và giá cả hợp lý.

Xem thêm Mua Máy rửa xe gia đình chính hãng, giá tốt

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhĐịnh nghĩa về bình bọt tuyếtCác loại bình bọt tuyết Theo bình bọt tuyết …