Chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả với ngân sách hạn hẹp

Bí quyết chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả với ngân sách hạn hẹp

Bạn đã hiểu được lợi ích của một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả đem lại trong hoạt động Marketing. Hơn thế nữa, nó còn giúp doanh nghiệp tăng thêm lợi nhuận. Chính bởi lẽ đó, bạn muốn đầu tư vào nó nhưng nguồn ngân sách của bạn không quá nhiều. Vậy làm sao để chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả với nguồn ngân sách hạn hẹp? Câu trả lời sẽ được tìm thấy qua 4 bí quyết chia sẻ trong bài viết này!

4 bí quyết chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả với ngân sách hạn hẹp

#1. Lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Từ khóa có vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả. Từ khóa là dấu hiệu để khách hàng tìm ra bạn trên công cụ tìm kiếm. Lựa chọn từ khóa phù hợp vừa giúp doanh nghiệp của bạn đạt hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí.
Dưới đây, Thuêngay.vn xin chia sẻ các bước lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả.

Bước 1: Phân loại website của doanh nghiệp bạn

Trước khi bắt đầu lựa chọn từ khóa, bạn cần phải xác định rõ website của mình thuộc loại nào. Việc phân loại giúp bạn có định hướng được nên chọn những từ khóa như thế nào?

6 loại website giúp bạn nhận diện để chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả

Bước 2: Phân loại từ khóa

Chúng ta có thể phân loại từ khóa dựa trên 2 yếu tố sau:

Yếu tố chính – phụ

Từ khóa chính và Từ khóa phụ sẽ giúp cho việc quảng bá website có một chiến lược rõ ràng.

Từ khóa chính là những từ khóa liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ website đang cung cấp. Từ khóa chính thường ngắn, cũng như có độ cạnh tranh cao, ví dụ: “du lịch”, “du học”, “điện thoại”, “thiết kế website”,…Vì thế chi phí quảng cáo xuất hiện trên trang đầu của trang kết quả tìm kiếm cao hơn.

Từ khóa phụ là những từ khóa được phát triển từ từ khóa chính và thường dài hơn từ khóa chính. Độ cạnh tranh của các từ khóa phụ thường là trung bình hoặc thấp. Ví dụ: “du lịch Đà Lạt giá rẻ”, “chi phí du học Mỹ”,“mua điện thoại trả góp”.

Từ khóa phụ cần trả lời cho các câu hỏi sau:

 • Sản phẩm/dịch vụ của bạn có đặc điểm/ công dụng/ lợi ích gì?
 • Người dùng có thể mua hay sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó ở đâu?
 • Giá cả của sản phẩm/ dịch vụ đó như thế nào ?

Yếu tố thể loại

Bao gồm 3 loại: Từ khóa thông tin (Information), từ khóa định hướng (Navigation) hay từ khóa giao dịch (Transaction).

Từ khóa “Information” được dùng để trả lời cho câu hỏi như: “như thế nào?”, “làm thế nào?”,… Ví dụ: “Lịch chiếu phim Megastar”,“hướng dẫn cài đặt wordpress”…Từ khóa “Information” thường chứa bên trong nội dung những từ để hỏi hoặc những từ như “hướng dẫn sử dụng”, “cách…” “kinh nghiệm”, “lời khuyên”, “tài liệu”…, Ví dụ: “Thế nào là định dạng MP3”,“Cách gửi file đính kèm từ Ipad”, “kinh nghiệm đi du lịch Singapore”,…

Từ khóa định hướng là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng để tìm một website cụ thể. Tức là họ đã biết đến sự tồn tại của công ty, sản phẩm, dịch vụ… trước khi tìm kiếm. Ví dụ: “trang chủ Đài tiếng nói Việt Nam”; “Vnexpress”; “website công ty FPT” …

Từ khóa giao dịch là từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng với ý định thực hiện một hành động cụ thể trong thời gian gần nhất – như mua hàng, đặt hàng, tải chương trình, Ví dụ:“bán quần áo trẻ em”, “ mua Iphone 5”,…

Bước 3: Sử dụng các công thức tạo từ khóa đơn giản

Sau khi đã xác định được lĩnh vực hoạt động chính của website, chúng ta sẽ nhanh chóng xác định được các từ khóa chính, Ví dụ: website bán điện thoại di động sẽ có những từ khóa chính như: “điện thoại di động”; “mua bán điện thoại” “siêu thị điện thoại”… Từ những từ khóa chính này, chúng ta có thể tạo ra hàng loạt từ khóa phụ bằng cách sử dụng các công thức đơn giản sau:

 • Tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính. Ví dụ: iphone 5 bản lock
 • Tên sản phẩm/ dịch vụ + tính từ.  Ví dụ : iphone 4 giá rẻ
 • Tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính + tính từ. Ví dụ : iphone 4 cũ giá rẻ
 • Tên sản phẩm/ dịch vụ + địa điểm. Ví dụ : siêu thi điện thoại Hà Nội
 • Tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính + địa điểm. Ví dụ : điện thoại giá rẻ nhất hà nội
 • Động từ + tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính. Ví dụ : bán iphone 5 chính hãng
 • Động từ + tên sản phẩm/ dịch vụ + tính từ. Ví dụ : bán iphone 4 cũ giá rẻ
 • Động từ + tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính + tính từ. Ví dụ : bán Iphone 5 bản lock cũ
 • Động từ + tên sản phẩm/ dịch vụ + địa điểm. Ví dụ: mua Iphone 5 ở Hà Nội
 • Động từ + tên sản phẩm/ dịch vụ + đặc tính+ địa điểm. Ví dụ: mua iphone 4 cũ tại Hà Nội

Lưu ý về độ dài của từ khóa

Nên chọn các từ khóa có độ dài hợp lý. Đó là những từ khóa chứa 3 – 5 từ/từ khóa. Ví dụ: “du lịch giá rẻ”, “tour du lịch Phú Quốc”…

Không nên chọn các từ khóa quá dài. Vì sẽ có rất ít người tìm kiếm nhập đúng từ khóa dài quý khách quảng bá. Do đó, cơ hội để có nhiều khách hàng mục tiêu cũng ít hơn. Ví dụ: hầu như không có ai nhập đúng được từ khóa “đặt lịch khám bệnh online bác sĩ bệnh viện không chờ đợi cấp số thứ tự” khi họ muốn đặt lịch khám bệnh trên mạng.

Bạn cần lưu ý đến độ dài từ khóa cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Bước 4: Sử dụng các công cụ hỗ trợ lựa chọn và đánh giá từ khóa

Cần kết hợp sử dụng các công cụ hỗ trợ trên mạng Internet để bổ sung thêm từ khóa và danh sách từ khóa của mình, đồng thời đánh giá độ khó của các từ khóa đã có trước khi quyết định có chọn những từ khóa nào để thực hiện quảng bá website.

#2. Lựa chọn đúng thị trường mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Google AdWords

Nếu dịch vụ của bạn chỉ phục vụ trong phạm vi một địa bàn nào đó. Lời khuyên là ban đừng phí hoài để đầu tư rộng địa bàn của mình. Điều đó chỉ làm tốn hại đến nguồn ngân sách của bạn. Bạn có thể điều chính ZIPCODE theo tỉnh, thành phố thậm chí ngay cạnh nơi bạn sinh sống để hiển thị quảng cáo cho những khách hàng thuộc khu vực bạn nhắm tới.

Ví dụ, bạn kinh doanh lĩnh vực du học và quy mô bước đầu của bạn chỉ là những bạn trẻ mong muốn đi du học trên địa bàn Hà Nội và những tỉnh thành lân cận. Bạn nên tập trung quảng cáo ở những điểm này thay vì tập trung quảng cáo trên toàn quốc. Bởi ngay cả có đạt hiệu quả đi chăng nữa thì bạn cũng không có khả năng phục vụ khách hàng. Hạn chế phạm vi quảng cáo, nhắm đúng thị trường là điều giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa trong quảng cáo.

#3. Lựa chọn thời gian hiển thị

Tùy từng thời điểm trong ngày mà chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả sẽ khác nhau. Một điều dễ hiểu là trong thời gian cao điểm là thời gian hiệu quả nhất cho việc hiển thị quảng cáo. Nếu chỉ có kinh phí hạn hẹo bạn chỉ cần hiển thị vào những khung giờ nhất định để nhắm đúng vào nguồn khách hàng mục tiêu. Bởi nếu quảng cáo hiển thị vào khung giờ hạn chế lượng truy cập thì hiệu quả không cao và dường như uổng phí.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để chạy quảng cáo Google AdWords hiệu quả

#4. Lựa chọn thiết bị quảng cáo

Bạn có thể lựa chọn quảng cáo trên nhiều thiết bị như Laptop, Ipad, di động… Việc lựa chọn thiết bị quảng cáo như thế nào cần phù hợp với nội dung quảng cáo của doanh nghiệp bạn. Hãy cân nhắc đầu tư tiền của mình vào thiết bị phù hợp để đạt hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Kết luận

Khi bạn xây dựng một chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả, bạn có thể tăng được doanh thu và lợi nhuận. Nhiều người cho rằng, quảng cáo Google AdWords hiệu quả chỉ cần đầu tư ngân sách lớn là được. Thế nhưng nếu ngân sách của bạn hạn hẹp bạn cần phải sáng tạo trong cách làm của mình. Chúng tôi hi vọng 4 bí quyết chạy chiến dịch quảng cáo Google AdWords hiệu quả với nguồn ngân sách hạn hẹp sẽ giúp bạn! Chúc bạn thành công!

nguồn:thuengay

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

5 kiểu người mua sắm trên trang thương mại điện tử

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng có 5 kiểu người mua sắm trên [...]

Quy trình triển khai ZALO OA

Hiện tại kênh Zalo OA cũng là một kênh mới để chúng ta chăm sóc [...]

Cách kiếm tiền online UY TÍN và BỀN VỮNG

Bật mí cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên, nhân [...]

Dịch Vụ Digital Marketing Tổng Thể

Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Digital marketing tổng thể giải pháp ĐỘT [...]

Xây dựng phễu marketing đa kênh hiệu quả

Hiện tại các loại phễu hay được dùng nhất là Phễu bán hàng, Phễu traffic [...]

Tài liệu tự học DIGITAL MARKETING tổng thể miễn phí

Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng và cơ hội nghề nghiệp Digital Marketing hiện [...]