Trang chủ » Seo - Marketing » BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ

BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ

812 Lượt xem

Kinh doanh online thì việc bạn xuất hiện trên các sàn TMĐT là điều không thể thiếu, Sàn TMĐT Adayroi.com đã không còn là cái tên xa lạ nữa. Đây là một trang thương mại điện tử được thành lập vào năm 2014 bởi tập đoàn Vingroup. Một tập đoàn rất uy tín trong nhiều lĩnh vực. Đến nay, Adayroi đã nhận sự được sự tin tưởng và đánh giá tốt từ người dùng trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vậy cách đăng ký bán hàng trên Adayroi được tiến hành như thế nào? Vậy làm thế nào để bán hàng trên Adayroi đạt hiệu quả cao?

Với khả năng tiếp cận một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn, trong khi chi phí bỏ ra gần như bằng 0, có thể nói Adayroi là một kênh bán hàng tiềm năng cho các chủ shop.

1. Adayroi là gì? 

Khi truy cập vào Adayroi, bạn sẽ thấy giao diện của trang này hiển thị dưới dạng một sàn giao dịch thương mại điện tử chuyên nghiệp với rất nhiều đề mục, sản phẩm, chương trình khuyến mãi đa dạng. Đây là đặc trưng của bán hàng trên Adayroi và một số kênh thương mại điện tử tương đương. Về ý nghĩa thương hiệu, Adayroi chính là trung tâm thương mại điện tử của tập đoàn Vingroup và chịu sự điều hành, quản lí của tập đoạn này. Hoạt động bán hàng trên Adayroi khá đa dạng, phong phú, diễn ra giữa nhiều công ty, doanh nghiệp và người dùng, thậm chí giữa các doanh nghiệp với nhau.

Với khối lượng khách hàng lớn và lượt truy cập thường xuyên, việc bán hàng trên Adayroi sẽ mang lại cho các công ty, doanh nghiệp cơ hội tiếp cận và quảng bá các sản phẩm đến người tiêu dùng một cách trực quan và triệt để nhất.

2. Những lợi ích bạn nhận được khi sở hữu tài khoản bán hàng trên Adayroi

Tương tự như Lazada hay Tiki, Adayroi cũng là một trang thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam. Ưu điểm nổi bật của Lazada là giá, của Tiki là khả năng chăm sóc khách hàng. Thì công cụ cạnh tranh của Adayroi chính là tốc độ. Nếu bạn thích yếu tố tốc độ, thì ưu điểm sau sẽ thuyết phục bạn đăng kí tài khoản trên Adayroi:

Hệ thống quản lí đơn hàng, mã giảm giá, điểm tích lũy vô cùng trực quan và chi tiết.

Bạn có thể kiểm tra đơn hàng, thay đổi thông tin tài khoản. Thông tin thẻ VinId cùng lúc mà không cần mở nhiều cửa sổ khác nhau.

Sử dụng thẻ VinID

Cứ mỗi đơn hàng thành công, bạn sẽ được tích lũy điểm vào thẻ VinId. Sau đó bạn có thể dùng số điểm này để giảm giá trực tiếp lên sản phẩm. Giống như bên Tiki thì có Tiki xu vậy

Các chương trình khuyến mại

Adayroi là một trang thương mại điện tử có chương trình khuyến mại “khủng” nhất. Nếu bạn đã từng mua hàng tại đây thì bạn chắc hẳn đều bị ấn tượng bởi số lượng các mã giảm giá của Adayroi đúng không nào. Hơn nữa khi thanh toán thành công đơn hàng bạn có thể tích thêm điểm và thẻ VinID. Và bạn có thể sử dụng những điểm này để mua sắm các sản phẩm khác tại chuỗi cửa hàng Vinmart + nữa đấy. Thật thú vị!

cac cach ban hang tren adayroi hieu qua ma chu shop can biet 1 600x350 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019

3. Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Adayroi

Hiện nay, việc đăng kí bán hàng trên Adayroi được quản lí khá nghiêm ngặt. Và có tính phí đối với một số ngành hàng, mặt hàng. Bạn có thể đăng kí bán hàng trên Adayroi thông qua các bước cơ bản như sau.

Bước 1: Đăng kí tài khoản thành viên bán hàng

Trước tiên, bạn sẽ phải đăng kí tài khoản bán hàng trên Adayroi

Truy cập trang web: https://www.adayroi.com/merchant

Bạn lần lượt điền đầy đủ các thông tin vào các ô trống như trang web yêu cầu. Điều bắt buộc ở Adayroi là họ yêu cầu bạn phải cung cấp những thông tin sau:

(1) Tên giấy phép/Tên công ty trên giấy tờ

(2) Số đăng ký kinh doanh và

(3) Người liên hệ trực tiếp (một số trang thương mại điện tử khác thì không yêu cầu bạn điền các thông tin này).

ADRacc 765x344 600x270 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Đăng ký tài khoản khi bán hàng trên adayroi

Bước 2: Nhập mã API key, chữ ký và mã kho đã đăng ký

Tiếp theo bạn nhập các thông tin vào các chỗ trống như hình bên dưới. Các thông tin sẽ được Adayroi gửi cho bạn sau khi hoàn thành bước 1. (Lưu ý: Mã kho là một mã bất kỳ bạn chọn để kết nối với Adayroi)

Adayroi 2 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Bán hàng trên Adayroi

 

Bước 3: Đăng tải sản phẩm và tiến hành mở bán

Xong bước 2 bạn đã thanh ký thành công gian hàng. Bạn đã có thể tiến hành đăng các sản phẩm lên trang adayroi.com và bắt đầu tiến hành bán hàng

Lưu ý:

  • Khi đăng sản phẩm lên trang bạn cần chờ 12-24 giờ để Adayroi tiến hành duyệt các sản phẩm cho bạn
  • Khi điền thông tin sản phẩm bạn cần điền chính xác kích thước, cân nặng của sản phẩm. Nếu không khi vận chuyển bạn sẽ chịu phạt nếu thông tin không chính xác như những gì đã cung cấp.

Bước 4: Xử lí đơn hàng trên Adayroi

Khi nhận được đơn đặt hàng, bạn sẽ xử lí chúng theo quy trình do Adayroi quy định. Đơn hàng mới đặt sẽ được gửi về email mà chủ doanh nghiệp dùng để đăng kí bán hàng như bạn đã khai báo ở bước 1.  Vì vậy, để không bỏ sót đơn hàng nào, bạn nên check mail thường xuyên và cả mục spam nữa nhé

banner1 600x294 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Bán hàng trên Adayroi

Quy trình xử lí đơn hàng như sau:

  • Gọi điện cho khách để xác nhận đơn hàng, số tiền, phí vận chuyển và khuyến mại (nếu có) theo thông tin trong hệ thống gửi.
  • Đóng gói, cập nhật thông tin vào hệ thống để bên giao nhận của Adayroi đến lấy hàng.
  • Sau khi đơn hàng được vận chuyển đến khách hàng, tiền được chuyển vào tài khoản theo thông tin bạn dùng để đăng kí ở bước 1.

Bước 5: Kết nối với Adayroi

Tính năng kết nối tự động với Adayroi.com cho phép người bán hàng có thể quản trị 1 nơi và bán hàng trên nhiều kênh khác nhau  mà không tốn nhiều chi phí quản trị. Người bán có thể chọn đồng bộ sản phẩm: thông tin, giá cả, tồn kho từ website lên Adayroi.com

Để kết nối với Adayroi.com, bạn thực hiện các bước sau:

Đầu tiên :Truy cập vào trang quản trị của bạn, vào mục Cấu hình , sau đó vào chọn tiếp Kênh bán hàng

08 jan 17 2011 10 59 20pm 1024x1024 225x400 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Nguồn ảnh haravan.com

Thứ hai: Trong danh sách các kênh bán hàng, bạn kéo xuống Kênh Adayroi.com, click Kết nối. Tiếp đó, bạn click nút Thêm kênh trong khung giới thiệu Adayroi.com

adayroi3 393x400 - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Bán hàng trên adayroi
Bạn cần nhập  Mã Kho, Chữ ký và API Key để hoàn tất kết nối
screen shot 2015 09 29 at 3.53.35 pm - BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TRÊN ADAYROI HIỆU QUẢ 2019
Bán hàng trên Adayroi

Để lấy API key này, người bán gửi mail tới merchant@adayroi.com .Bên Adayroi sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết, bao gồm sản xuất hình ảnh nội dung sản phẩm… cho đến bước sinh mã kết nối để NCC nhập lên app Haravan.

Để đưa sản phẩm lên Adayroi, bạn vào chi tiết sản phẩm, ở phần kênh bán hàng, chọn Hiển thị trên kênh Adayroi.

3. Kinh nghiệm bán hàng trên Adayroi hiệu quả nhất

Trong bài viết này, ATP sẽ chỉ ra 13 kinh nghiệm và cách bán hàng trên Adayroi hiệu quả. Bạn hoàn toàn có thể ứng dụng những cách này để bán hàng trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng này.

Xử lý đơn hàng càng nhanh càng tốt

Bán hàng trên Adayroi hay bất kỳ một sàn thương mại điện tử nào khác, nếu quá chậm không theo quy định sẽ bị phạt tiền, mà khách hàng thì lại luôn muốn nhanh. Trong khi đó, việc xử lý qua sàn vốn đã chiếm mất nhiều thời gian, nên việc xử lý đơn hàng không hoàn thành sớm thì khách không đợi được sẽ hủy đơn, tỉ lệ hoàn hàng sẽ cao, nguy cơ còn bị phạt tiền do chậm trễ nữa.

Đóng gói cẩn thận

Nên gói hàng bằng hộp carton, chống xốc bằng loại xốp bong bóng thì mới đảm bảo hàng được bảo vệ cẩn thận, giảm thiểu rủi ro hàng bị vỡ, dập khiến khách hàng không hài lòng hoặc từ chối nhận hàng.

Một lưu ý nhỏ là các hệ thống thương mại điện tử thường xử lý các yêu cầu của khách hàng rất chậm, kém. Nên khi gọi xác nhận đơn hàng, bạn hãy nhắc khách hàng khi nhận hàng có vấn đề gì hãy gọi trực tiếp cho bạn, không gọi lên tổng đài. Khi đó, bạn có thể trực tiếp xin lỗi khách, kiểm tra hàng và tìm biện pháp đền bù ổn thỏa cho cả hai bên.

Nên có một namecard có ghi rõ hotline để hỗ trợ khách hàng khi ship hàng

Nếu như khách có thắc mắc, nhưng lại không biết số điện thoại của bạn để liên lạc, họ gọi lên tổng đài thì tỉ lệ hoàn hàng sẽ rất cao. Khi đó, mặc dù không phải lỗi của bạn nhưng bạn vừa bị trả hàng, vừa bị khách hàng đánh giá thấp ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín và doanh thu.

Trong vai trò là khách hàng, chắc hẳn bạn cũng hiểu, các nhân viên tổng đài đôi khi không hiểu hết, do đó khi giải đáp thắc mắc không ổn thỏa, khiến khách không hài lòng.

Luôn để ý các sản phẩm cùng loại

Rất nhiều bạn đang bán một mã sản phẩm rất tốt thì rất vô tư không để ý gì, khi thấy doanh số tụt đi mới tá hỏa đi tìm nguyên nhân thì thấy sản phẩm mình đang bán được chào với giá rẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm xương máu là nên tạo ra sự khác biệt, không đua nhau về giá. Bởi cạnh tranh về giá không bao giờ là cách hay, không bền vững vì nếu cứ đua nhau giảm giá thì người được lợi là khách hàng, và bạn sẽ phải chịu lỗ. Nên giữ nguyên giá hoặc hạ thấp một chút nhưng kèm khuyến mại hấp dẫn như bán theo combo, tặng quà, hoặc đổi hình ảnh sản phẩm, đổi cách gọi đi cũng là một gợi ý rất đáng thử.

Các bạn cũng biết trên các Sàn thì hàng Trung quốc với hình ảnh, mẫu mã bắt mắt, giá lại rẻ, bởi vậy khi đặt cạnh hàng Việt thì hàng Tàu luôn ăn đứt. Nên nếu bạn chọn bán hàng chất lượng thì phải lưu ý khoản hình ảnh sản phẩm một chút, hoặc có thể lựa chọn bán hàng Tàu cũng được.

Bạn cần chú ý kênh bán hàng Adayroi thường kiểm soát nhãn hiệu rất nghiêm ngặt, không giống như Sendo hay các kênh khác thì thoải mái hơn.

Uy tín rất quan trọng 

Khách hàng sẽ tin tưởng hơn nếu như shop bạn bán hàng chuẩn, có uy tín. Khi bán hàng, bạn hãy xin thật nhiều phản hồi của khách hàng xem họ có hài lòng không. Nếu khách chưa hài lòng thì hãy xin lỗi và tìm cách xử lý ổn thỏa. Nếu khách hàng ưng ý hoàn toàn thì nhờ họ vote sao tăng uy tín cho mình. Chỉ cần sản phẩm của bạn chất lượng thì không cần nhờ, khách cũng sẽ tự động vote và giới thiệu khách cho bạn.

Chú ý số lượng tồn kho

Một tình huống rắc rối nhiều khách hàng gặp phải đó là bạn vừa bán ở các kênh khác vừa bán ở trên Sàn. Chẳng hạn khi trên hệ thống còn 2 sản phẩm, bạn vừa bán ở kênh xong thì trên Sàn lại báo có đơn đặt hàng, dĩ nhiên là bạn sẽ bị phạt rồi.

Giải pháp cho tình huống này là, bạn hãy càng sớm càng tốt báo hệ thống là hết hàng sẽ không bị phạt hoặc phạt nhẹ hơn khi bị phát hiện.

Theo dõi data (thông tin) khách hàng và theo dõi đơn hàng trong bảng riêng

Việc theo dõi này sẽ giúp bạn phát hiện được sự cố trong khi vận chuyển hoặc khách không nghe máy,… để có thể chủ động xử lý kịp thời. Khi đã phát hiện ra sự cố, bạn hãy cố gắng giải quyết ngay, vì Sàn mỗi ngày hàng trăm ngàn đơn, họ chẳng hơi đâu mà lo cho bạn.

Đừng quên dùng Email, SMS hoặc tờ rơi đi kèm đơn hàng

Đây là phương pháp marketing hiệu quả nhất. bạn sẽ chẳng tốn một đồng quảng cáo nào mà vẫn có thể khiến khách hàng biết tới web bán hàng của bạn. Hơn nữa, khách sẽ luôn nhớ tới sản phẩm, gian hàng của bạn, khi dùng hết sẽ mua tiếp.

Nghiên cứu hành vi khách hàng

Đây là kinh nghiệm then chốt quyết định bạn có kinh doanh thành công hay không. Thói quen của một khách hàng khi lên Sàn mua hàng sẽ search hoặc click banner hoặc lựa chọn danh mục có sẵn. Vậy nếu sản phẩm của bạn thuộc chương trình khuyến mại ngay tại banner hoặc đứng đầu các danh mục sản phẩm thì chắc chắn khách hàng sẽ nhìn thấy sản phẩm, thấy gian hàng của bạn đầu tiên, khả năng họ sẽ lựa chọn bạn cao hơn. Đối với thói quen search, một mẹo nhỏ là bạn thường xuyên đánh các tên sản phẩm của shop mình lên công cụ tìm kiếm của Sàn thì tên sản phẩm sẽ trở thành từ khóa được tối ưu. Khi khách hàng đánh tìm kiếm vào, tên sản phẩm gian hàng của bạn sẽ hiện ra ngay đầu trang.

Theo dõi tài chính thật cẩn thận

Do hệ thống thanh toán chưa được hoàn thiện, nên tránh bị mất tiền oan các bạn phải đối chiếu mỗi khi tiền về với list đơn hàng thật cẩn thận.

Dùng hệ thống hỗ trợ nhà bán hàng

Bạn nhất thiết không được quên điều này mỗi khi có vấn đề phát sinh với Sàn. Hệ thống hỗ trợ nhà bán hàng sẽ giúp bạn đòi lại quyền lợi chính đáng trên cơ sở văn minh, tôn trọng giữa hai bên.

Tuân thủ quy định của Sàn, tránh những hành động xấu

Mọi hành động xấu như tự mua hàng của chính mình, cheat hệ thống, tìm cách chơi xấu đối thủ cạnh tranh, tận dụng khe hở của Sàn để lách luật,… có thể sẽ đem lại lợi ích trước mắt cho bạn. Thế nhưng về lâu dài, khách hàng sẽ không tin tưởng bạn, đối thủ cạnh tranh cũng nhận ra báo cáo lên hệ thống thì bạn sẽ không chỉ bị phạt mà còn nguy cơ phải dẹp gian hàng nữa đấy.

Sử dụng thêm các công cụ để kinh doanh online cho việc bán hàng của Shop mình

Ngoài việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử thì các bạn nên sử dụng các kênh truyền thông khác như youtobe, facebook, zalo, instargam….. Đây là các kênh ko xa lạ gì với chúng ta. Và là 1 kênh để thu data khách hàng chất lượng để làm thương hiệu cá nhân thật sự tốt
Nếu các bạn bán hàng trên các kênh thương mại điện tử thì khả năng khách hàng biết đến bạn và quay lại với shop bạn là không cao, vì họ chỉ biết mình mua hàng trên Adayroi chứ không biết đó là shop bạn, việc của bạn là phải tạo ra 1 danh sách khách hàng tiềm năng và chăm sóc lại.

Lời kết

Cho dù là làm gì, kinh doanh gì, việc bạn mong muốn nhất vẫn là lợi nhuận từ hoạt động đó. Trên đây là kinh nghiệm bán hàng trên Adayroi mà ATP tổng hợp lại, hy vọng với những chia sẻ này có thể giúp bạn kinh doanh hiệu quả trên Adayroi!

Giúp bạn thành công là hân hạnh của chúng tôi! Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

 

 

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương