[BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG] 15 KINH NGHIỆM ĐI SINH ĐẺ, KHÁM THAI PHỤ SẢN, HIẾM MUỘN TẠI BV HÙNG VƯƠNG QUẬN 5 TPHCM

BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG

Hiện nay, tại TPHCM nói chung cũng như khu vực miền Nam nói chung. Thì  Bệnh viện Hùng Vương là một trong những bệnh viện sản phụ khoa uy tín hàng đầu. Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quát hơn về bệnh viện. Trong bài viết dưới đây sẽ giới thiệu [Bệnh Viện Hùng Vương] 15 kinh nghiệm đi sinh đẻ, khám thai phụ sản, hiếm muộn tại BV Hùng Vương Quận 5 TPHCM. Mời mọi người cùng tham khảo ngay!

Thông tin tổng quan về Bệnh viện Hùng Vương

Bệnh viện Hùng Vương  là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh chuyên khoa sản, khoa nhi hàng đầu tại TPHCM. Địa chỉ bệnh viện ở 128 Hồng Bàng, phường 12, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh.

Lịch khám thai và khám phụ khoa của bệnh viện làm việc cả thứ 7 và chủ nhật. Những thế mạnh chuyên khoa của bệnh viện Hùng Vương như sản khoa, nhi khoa, khoa hiếm muộn.

XEM THÊM [BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI TRUNG ƯƠNG] 7 THÔNG TIN VỀ ĐỊA CHỈ Ở ĐÂU, CHUYÊN KHOA GÌ, KINH NGHIỆM KHÁM CHỮA BỆNH

Thông tin tổng quan về Bệnh viện Hùng Vương
Địa chỉ Bệnh viện Hùng Vương

[Bệnh Viện Hùng Vương] 15 kinh nghiệm đi sinh đẻ, khám thai phụ sản, hiếm muộn tại BV Hùng Vương Quận 5 TPHCM. Cụ thể như sau:

Kinh nghiệm khi đi sinh ở Bệnh viện Hùng Vương

Các mẹ chú ý khi đi sanh đem đủ giấy tờ: CMND, hộ khẩu, BHYT (nếu có) 3 bản sao và bản chính luôn. Vào Bệnh viện Hùng Vương ở cổng Lý Thường Kiệt đi thẳng vào khu cấp cứu. Các mẹ sẽ thấy cái bàn hướng dẫn khai thông tin người bệnh và chọn loại hình sanh nhé. Mình chọn sanh dịch vụ tạm ứng trước 6.000.000 đ.

Sau khi được hộ lý kiểm tra và cho thay đồ để chuẩn bị vào phòng sanh ở lầu 1, sanh thường ngã âm đạo. Các mẹ sẽ được hộ lý dẫn vào phòng chờ sanh. Người thân chờ bên ngoài (mang theo quấn lót giấy + băng MAMA). Sau khi vào phòng sanh các mẹ sẽ được đo huyết áp và đo bé máy.

Đây là thời gian kinh khủng nhất vì lúc này cổ tử cung sẽ nở ra để chuẩn bị hành trình vượt cạn, sẽ có những cơn đau theo chu kỳ (cơn đau lúc này chỉ là 1/10 của đau đẻ). Hộ sinh sẽ làm vệ sinh cho mình và kiểm tra cổ tử cung. Các mẹ nếu chịu đau không nổi thì có dịch vụ đẻ không đau, 1 mũi 800.000 đ.

Sau khi được hộ sinh dắt từ phòng sanh nằm lên bàn chuẩn bị sanh. Các hộ sinh ở đây tùy người dễ chịu hay khó khăn nên các mẹ muốn nhờ gì thì cứ xin lỗi và cám ơn họ. Khi cơn đau đến thì các mẹ không nên kêu la. Chỉ cần hít sâu ngậm miệng lại dồn sức rặn, để đỡ mệt và bé mau ra.

Sau khi sanh xong bé sẽ được đặt lên bụng mẹ. Chia sẻ các mẹ lúc này nên cho bé bú ngay dù mẹ có mệt hay không có sữa. Nhưng cho bé nút để kích thích tuyến sữa về sớm. Bé sẽ được đi tắm và cân ký, mẹ thì được đẩy ra phòng hồi sức để nằm nghỉ chờ bé ra.

Các mẹ sau khi nghỉ ngơi thì cho bé bú và nên đi vệ sinh. Các hộ lý sẽ chăm sóc và cho thuốc uống hoặc tiêm tùy sức khỏe của mẹ.

Các mẹ sẽ được chọn phòng tùy theo dịch vụ và kinh phí của mỗi mẹ. Mỗi buổi sáng lúc 9h sẽ được tắm bé. Sau đó bé được chích ngừa và thử máu. Ở khoảng 2-3 ngày nếu sức khỏe mẹ và bé tốt thì được về.

Kinh nghiệm khi đi sinh ở Bệnh viện Hùng Vương
Niềm vui của người cha khi vợ sinh con tại Bệnh viện Hùng Vương 

Những đồ dùng cơ bản mẹ cần mang theo khi vào bệnh viện

Đồ cho mẹ: Khăn mặt, chăn đắp, dụng cụ vệ sinh, tất chân, bộ đồ lúc về, áo khoác, ly.

Đồ cho bé: Khăn tắm, khăn gạc, chăn đắp, tã (bỉm), 3-5 bộ đồ để bé thay. Tất, nón, sữa để dự phòng khi mẹ chưa về sữa, bình sữa, phích nước.

Khám phụ khoa dịch vụ tại Bệnh viện Hùng Vương có tốt không?

Bệnh viện Hùng Vương được coi là một trong những bệnh viện có uy tín tại nội thành TP.HCM. Vì vậy, bạn có thể yên tâm khi đến đây khám và điều trị những bệnh liên quan đến viêm nhiễm phụ khoa.

Quy trình khám phụ khoa dịch vụ Bệnh viện Hùng Vương

Để bạn có thể yên tâm hơn, chúng tôi xin đưa ra quy trình khám phụ khoa Bệnh viện Hùng Vương:

Bước 1: Đến lấy phiếu thứ tự tại quầy hướng dẫn.

Bước 2: Ngồi chờ, và đợi đến số thứ tự của mình thì làm hồ sơ và tới đóng tiền tại quầy nộp tiền.

Bước 3: Sau khi nộp tiền, bạn tiếp tục ngồi chờ trước phòng khám phụ khoa dịch vụ Bệnh viện Hùng Vương (số 2 hoặc 3) ghi trong phiếu số thứ tự. Sau đó vào phòng khám khi đến lượt.

Bước 4: Nếu bác sĩ yêu cầu xét nghiệm hoặc siêu âm thì người bệnh tiếp tục ra bàn hướng dẫn rút số thứ tự siêu âm. Và sang phòng số 7 đóng tiền xét nghiệm, siêu âm. Đối với những trường hợp có thẻ BHYT thì chỉ đóng tiền các loại xét nghiệm và siêu âm không có trong danh mục khám phụ khoa BHYT.

Bước 5: Nếu xét nghiệm thì đi đến phòng số 8:

Nộp phiếu xét nghiệm (hoặc phiếu hẹn lấy kết quả vào rổ).

Cắm que huyết trắng lên giá (nếu có).

Để lọ đã lấy nước tiểu lên bàn (nếu có).

Ra ngoài ngồi chờ bác sĩ đọc tên, trả để kết quả xét nghiệm.

Bước 6: Khi đã có kết quả xét nghiệm, bạn mang về phòng khám phụ khoa Hùng Vương. Ban đầu để được nghe bác sĩ giải thích, kê thuốc và lên lịch hẹn tái khám.

Khám thai BHYT tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Nếu có thẻ BHYT, bạn cần lưu ý những điều sau:

Trình thẻ BHYT ngay từ đầu. Nếu lúc đầu bạn không sử dụng thẻ, đóng tiền xong mới trình thẻ. Bệnh viện không trả lại các khoản tiền mà bạn đã đóng và không giải quyết cho bạn hưởng các chế độ BHYT trong ngày.

1 giấy chuyển viện chỉ được khám 2 lần.

Photocopy thẻ BHYT, CMND (hoặc thẻ có hình), giấy chuyển viện, không đi khám trễ quá 7 ngày kể từ ngày ký giấy chuyển viện.

Khám lần đầu sử dụng giấy chuyển viện bản chính.

Khám lần hai (tái khám), sử dụng giấy chuyển viện photocopy và phải photocopy thêm trang hẹn tái khám của sổ khám thai. CMND và thẻ BHYT bản photocopy.

Khi đi sinh mang theo tất cả giấy tờ kể trên.

Khám thai dịch vụ Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Để đăng ký khám thai dịch vụ tại Bệnh viện Hùng Vương, bạn cần biết:

Giờ nhận bệnh của phòng khám dịch vụ: từ 7 giờ – 15 giờ 30, không nghỉ trưa.

Đăng ký tại quầy tiếp nhận và được phát một số thứ tự. Người đến khám ghi các thông tin cơ bản vào giấy tiếp nhận. Gồm: họ tên, năm sinh, địa chỉ thường trú.

Ngồi chờ gọi số thứ tự để vào đóng tiền ngay tại sảnh nhận bệnh.

Bạn được chuyển đến các phòng khám, chờ số thứ tự để lập một sổ khám thai, cân, đo huyết áp và làm xét nghiệm máu (viêm gan siêu vi B, giang mai, HIV, nhóm máu…). Thự hiện xét nghiệm nước tiểu, siêu âm (chỉ định tùy theo tuần tuổi thai) hoặc đo sức khỏe thai, chích ngừa uốn ván (tùy tuổi thai).

Trong khoảng tuần từ 14 – 20 của thai kỳ, bạn được khuyến khích làm xét nghiệm Triple test (một xét nghiệm sàng lọc trước sinh) để phát hiện dị tật thai. Nếu Triple test cho kết quả bất thường. Bạn sẽ được tham vấn trước khi thực hiện xét nghiệm chọc ối.

Nếu bạn có thêm các bệnh lý nội khoa như bướu cổ, suyễn, cao huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim, giang mai… Sẽ được chỉ định thêm các xét nghiệm và giới thiệu khám chuyên khoa nếu cần.

Bạn sẽ được nhập viện. Nếu thai nhi có bệnh lý cần can thiệp hoặc chuyển đi sanh nếu có dấu hiệu chuyển dạ.

Dịch vụ khám một cửa tại Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương

Với mục tiêu xây dựng phòng khám chất lượng, nhanh chóng, tiện lợi, hiện đại để đáp ứng nhu cầu của tất cả các bệnh nhân đến khám và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Bệnh viện Hùng Vương đã cho ra đời dịch vụ phòng khám một cửa.

Quy trình khám bệnh một cửa sẽ giúp bạn giảm được thời gian khám bệnh. Không phải chen chúc chờ đợi đóng tiền cho mỗi lần làm xét nghiệm. Quy trình khám bệnh một cửa BV Hùng Vương được thực hiện như sau:

  • Đến quầy tiếp nhận điền thông tin.
  • Đi đóng tiền tạm ứng khám bệnh.
  • Nhận thẻ từ khám chữa bệnh (có số tài khoản tương ứng với số tiền bạn đã đóng tạm ứng cho bệnh viện).
  • Đi vào phòng khám theo hướng dẫn của nhân viên.
  • Bác sĩ tiến hành khám và chỉ định các xét nghiệm cần làm.
  • Bạn quẹt thẻ để thanh toán chi phí khám bệnh, xét nghiệm…
  • Bạn tiến hành làm các xét nghiệm và đợi kết quả.
  • Khi có kết quả xét nghiệm, bạn cầm lại phòng khám cho bác sĩ xem kết quả, kê toa (nếu cần).
  • Trả thẻ, nhận lại tiền dư.
  • Mua thuốc tại quầy thuốc.

Quy trình và chi phí khám hiếm muộn tại BV Hùng Vương?

Theo tổ chức y tế thế giới WHO, nếu hai vợ chồng sinh hoạt chăn gối bình thường, không dùng biện pháp tránh thai trong một năm. Nhưng không có con thì cần đến bệnh viện khám. Đây được gọi là trường hợp hiếm muộn. Với độ tuổi 35 trở lên thì thời gian là 6 tháng.

Khoa Hiếm muộn – Bệnh viện Hùng Vương

Trưởng khoa: BS CKII Lý Thái Lộc

Năm thực hiện thành công IVF: 2004

Địa chỉ: Lầu 4, Khu nhà B – 128 Hồng Bàng, Phường 12, Quận 5, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3 955 0957

E-mail: ivfhungvuong@gmail.com

Website: www.bvhungvuong.vn

Quy trình và chi phí khám hiếm muộn tại BV Hùng Vương?
Khoa hiếm muộn tại bệnh viện Hùng Vương

Tại TPHCM, BV Hùng Vương là một trong những trung tâm khám và điều trị hiếm muộn được nhiều cặp vợ chồng “chọn mặt gửi vàng”. Đây cũng là một trong ba trung tâm đầu tiên của thành phố. Được cho phép thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản.

Nhờ việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến trên thế giới như các phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF, ICSI, PESA, TESE,… Cùng với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, được đào tạo chính quy. Thân thiện và nhiều kinh nghiệm. BV Hùng Vương đã đem lại niềm hạnh phúc cho hơn 7000 gia đình hiếm muộn.

BV Hùng Vương được đánh giá là một trong những trung tâm điều trị với mức phí thấp nhất trên cả nước. Là địa chỉ đáng tin cậy của những cặp vợ chồng hiếm muộn tại TPHCM.

Khoa Hiếm muộn BV Hùng Vương khám và điều trị cho các cặp vợ chồng có hôn nhân hợp pháp. Phụ nữ đơn thân muốn có thai (có giấy xác nhận của địa phương). Sẩy thai liên tiếp trên 2 lần, tuổi trên 45 nếu thực hiện các thủ thuật hỗ trợ sinh sản như IVF, ICSI, PESA, TESE…, Phụ nữ trong độ tuổi sinh sản từ 18-45 tuổi, không mắc bệnh tâm thần.

Bên cạnh đó, người bệnh đến khám cần tuân thủ nghiêm túc theo lịch khám. Buổi Sáng từ 7g30- 11g30. Buổi chiều từ 13g- 16g30 (từ thứ 2 – thứ 6). Số lần cần phải đi khám trong 1 tháng là 4-5 lần.

Khi khám hiếm muộn tại BV Hùng Vương bạn sẽ thực hiện theo quy trình

Siêu âm và xét nghiệm máu (HIV, HbsAg, BW) 2 vợ chồng.

Khi có kết quả xét nghiệm máu, nếu bình thường, chồng cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ.

Tái khám khi có đủ các kết quả xét nghiệm.

Người vợ được chụp buồng tử cung vòi trứng (HSG) sau khi sạch kinh 2 ngày.

Sau chụp HSG, người bệnh phải uống kháng sinh dự phòng nhiễm trùng.

Tùy theo kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Hướng dẫn giao hợp tự nhiên, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm.

Khi đi khám hiếm muộn nên đi cả 2 vợ chồng nhé. Tổng chi phí khám và xét nghiệm cho 2 vợ chồng khoảng 1-2 triệu. Bạn sẽ đóng tiền khám từng phần.

Review kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Hùng Vương 

Trước thời buổi kinh tế bấp bênh, đồng tiền làm ra cũng khó khăn. Cộng thêm thời gian nghỉ thai sản của mẹ cũng hạn chế nhiều về khoản thu nhập. Mà sinh con thì lại cực kỳ tốn kém. Thế nên việc cân nhắc trước về phí sinh đẻ là điều rất cần thiết. Hãy khảo sát chi tiết về mức chi phí sinh con cụ thể tại bệnh viện Hùng Vương năm 2019 bên dưới đây:

Sinh dịch vụ ứng trước 5 triệu

Mình mới sinh ở BV Hùng Vương hôm cuối tháng 3 vừa qua, sinh tập 2, bé nặng 3kg6 nhưng sinh thường. Mình chọn sinh dịch vụ ứng trước 5 triệu sinh không đau, nằm từ thứ 5 đến chủ nhật. Đêm đầu tiên không có phòng phải nằm ngoài hành lang, 2 ngày con lại đăng ký phòng 1 người là 600k/ngày.

Đăng ký cơm bệnh viện ngày 3 bữa 60k. Cơm cũng ngon lắm, vừa khẩu vị, mình đăng ký  2 xuất cho 2 vợ chồng luôn. Nói chung mọi thứ đều tốt, các bác sĩ, NHS, hộ lý rất nhiệt tình, nhẹ nhàng. Không tốn tiền cho đồng nào nhưng họ vẫn rất vui.

Tổng cộng chi phí của mình hết 5,1 triệu. Không BHYT. Còn cái này nữa, nếu mẹ nào không bị đau lưng mình khuyên nên chích thuốc giảm đau. Để khi mình chuyển dạ sẽ không đau nữa, có sức rặn. Vài điều chia sẻ với các mẹ. Chúc mẹ tròn con vuông.

Review kinh nghiệm sinh tại bệnh viện Hùng Vương 
Các bé được chăm sóc cẩn thận sau khi sinh tại Bệnh viện Hùng Vương

Sinh mổ ở đến 5 ngày

Mình sanh mổ:

Công sanh mổ, được chọn bác sĩ, phòng sanh mổ sạch sẽ, rộng. Bác sĩ y tá nhiệt tình. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc ở tủy sống lưng gây tê màng cứng. Mình mổ vẫn tỉnh táo, nghe tiếng bác sĩ nói. Không cảm giác đau thì hết nha. Hồi hợp thôi.

Nằm phòng có 2 giường, quạt máy, có nôi em bé riêng. Có toilet nước nóng trong phòng. Mỗi ngày đều có nhân viên đến quét dọn phòng và toilet. Mỗi ngày có nhân viên đem 1 bộ ra trải giường và 1 bộ đồ cho mình tự thay.

Mình sanh mổ ở đến 5 ngày luôn. Có phòng y tá bác sĩ túc trực suốt đêm. Có gì kêu là y tá tới liền hoặc có mấy em sinh viên thực tập nhiệt tình giúp. Khi vào phòng mổ không được đem gì hết. Trước khi mổ mình có siêu âm, thử nước tiểu, cân.

Suốt 3 ngày truyền nước biển và thuốc giảm đau. Thuốc hết thì cứ kêu y tá và thay chai mới. Mỗi sáng được cho không 1 bình thủy nước sôi, bình thủy mình đem theo. Buổi sáng người nhà tự bồng bé đi tới chỗ cho y tá tắm bé. Y tá phát 5 ly sữa bột nhỏ.

Lúc mổ thì mất có 20 phút đến 30 phút là xong. Y tá sẽ đưa cho mình thấy bé, đọc lớn cân nặng và giới tính, mình phải ghi nhớ nha. Sau đó được đưa về phòng hồi sức nằm nghỉ, truyền dịch, khoảng 6-7 tiếng. Sau đó chuyển về phòng nghỉ ngơi, y tá sẽ đến làm vệ sinh và thay đồ cho mình.

Trong lúc mình nằm trong phòng hồi sức thì y tá sẽ gọi cho người nhà vào chăm sóc bé ở phòng riêng, chỉ 1 người vào. Nhớ đem theo 1 hộp sữa nhỏ nha để cho bé bú. Khi mình nhận phòng thì y tá sẽ trả lại bé cho mình.

Trong bệnh viện có đặt cơm nhưng mình không đặt mà người nhà đem vô. Mấy ngày đầu ăn cháo, khi xì hơi được thì sẽ được ăn cơm. Bênh viện không có quy định giờ vô thăm. Chỉ có sáng sớm bác sĩ tới khám thì người nhà ra ngoài 1 chút.

Bác sĩ trực tiếp sanh hoặc mổ cho mình sẽ tới khám. Lúc này mình có bồi dưỡng thì bỏ vào bao thư bồi dưỡng nha, khoảng 1 triệu tùy bạn.

Dù sanh dịch vụ nhưng mình cứ nộp thẻ BHYT. Được giảm trừ 1 chút xíu, dù ít hay nhiều thì cũng mừng. Nhớ photo CMND nữa. Đem theo đầy đủ sổ khám thai, phiếu xét nghiệm, siệu âm,… Để vào 1 bìa sơ mi để sẳn, đi sanh thì đem theo.

Lúc vào mình đặt cọc 5 triệu trước nha. Sau khi xuất viên thì sẽ tính lại, thừa hay thiếu tính sau. Tổng cộng sanh mổ của mình là 4,5 triệu. Bao gồm tất cả công sanh mổ, phòng, thuốc,…

Người nhà đi thanh toán viện phí thì nhớ xin giấy hưởng trợ cấp thai sản nha. Cái này nộp cho công ty. Công ty nộp cho bên BHXH, để tính cho mình tiền thai sản nha. Trước cổng BV có taxi đậu sẵn ở bãi BV, mình ra khỏi BV sẽ thấy liền.

Với những thông tin về [Bệnh Viện Hùng Vương] 15 kinh nghiệm đi sinh đẻ, khám thai phụ sản, hiếm muộn tại BV Hùng Vương Quận 5 TPHCM. Hy vọng sẽ giúp bạn trang bị các kiến thức cần thiết trước khi sinh con. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhThông tin tổng quan về Bệnh viện Hùng VươngKinh nghiệm khi đi sinh …