[BỆNH VIỆN 115] 10 KINH NGHIỆM KHÁM BỆNH CHUYÊN KHOA, BỆNH VIỆN NHÂN DÂN 115 Ở ĐÂU, CHUYÊN KHOA GÌ, CÓ KHÁM BẢO HIỂM KHÔNG?

BỆNH VIỆN 115

Mỗi ngày tại bệnh viện 115 tiếp nhận hơn hàng ngàn lượt người bệnh đăng ký khám. Bệnh viện 115 trực thuộc Sở Y Tế TPHCM nên được đông đảo bệnh nhân trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn. Để hiểu rõ hơn về [Bệnh Viện 115] 10 kinh nghiệm khám bệnh chuyên khoa, Bệnh Viện Nhân Dân 115 ở đâu, chuyên khoa gì, có khám bảo hiểm không? Đừng bỏ lỡ các thông tin trong bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tổng quát về Bệnh viện Nhân dân 115

Vào ngày 25/12/1968 Bệnh viện K52 được thành lập. Đây là tiền thân của Bệnh viện Nhân dân 115. Sau khi đất nước thống nhất, Bệnh viện K52 được giao nhiệm vụ tiếp quản Bệnh viện Trần Ngọc Minh. Chính thức đổi tên thành Quân y viện 115 trực thuộc cục Quân Y.

Nhiệm vụ của bệnh viện đó là điều trị, cứu chữa cho thương, bệnh binh. Đặc biệt là phục vụ cho chiến tranh biên giới Tây Nam. Bên cạnh đó còn làm nghĩa vụ quốc tế đối với Campuchia. Cho đến năm 1989, Quân Y viện 115 đã được Bộ Quốc phòng bàn giao lại cho Ủy ban Nhân dân TPHCM.

Ngày 31/8/1989, Ủy Ban nhân dân TPHCM chính thức ra quyết định thành lập Bệnh viện Nhân dân 115, trực thuộc Sở Y tế TPHCM. Nhiệm vụ chính của bệnh viện là tiếp nhận và điều trị cho nhân dân thành phố và các tỉnh phía Nam.

Những ngày đầu khi mới thành lập, bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn. Thiếu thốn trang thiết bị và nhân lực. Cho đến nay, bệnh viện đã từng bước hoàn thiện để trở thành một trong những bệnh viện hàng đầu của TPHCM. Từ một bệnh viện hạng Ba, Bệnh viện Nhân dân 115 đã phát triển thành bệnh viện Đa khoa hạng 1. Bệnh viện đã thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân TPHCM và các tỉnh phía Nam khi đến khám và điều trị.

Bệnh viện Nhân Dân 115 ở đâu?

Bệnh viện Nhân Dân 115 nằm tọa lạc tại số 527 đường Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10, TPHCM. Đây là một trong những khu vực trung tâm trọng điểm của thành phố. Vị trí giao thông rất thuận tiện cho việc đi lại và thăm khám của người dân.

XEM THÊM [BỆNH VIỆN HÙNG VƯƠNG] 15 KINH NGHIỆM ĐI SINH ĐẺ, KHÁM THAI PHỤ SẢN, HIẾM MUỘN TẠI BV HÙNG VƯƠNG QUẬN 5 TPHCM

Số điện thoại: 083865 0969.

Bệnh viện Nhân Dân 115 ở đâu?
Bệnh viện Nhân Dân 115 có quy mô khá lớn

Giờ làm việc của bệnh viện

➤ Bệnh viện Nhân Dân 115 làm việc từ thứ 2 đến thứ 6:

 • Sáng từ 6:30 đến 11:30 (Nhận bệnh từ 6:30 đến 11:30).
 • Chiều từ 13:00 đến 16:00 (Nhận bệnh từ 13:00 đến 16:00).

➤ Khám ngoài giờ:

 • Thứ bảy: Sáng từ 7:00 đến 11:30, Chiều từ 13:30 đến 15:30.
 • Chủ nhật: Từ 7:00 đến 11:30.

Hướng dẫn cách đặt lịch khám ở Bệnh viện Nhân dân 115

Chương trình khám hẹn giờ của khoa Khám bệnh của Bệnh viện Nhân dân 115 tạo điều kiện cho bệnh nhân chủ động và giảm thời gian chờ đợi:

Bệnh nhân gọi điện đến số điện thoại 028 3865 0969 để đăng ký phòng khám, bác sĩ khám, thời gian khám trước 1 ngày.

Hướng dẫn cách đặt lịch khám ở Bệnh viện Nhân dân 115
Thời gian làm việc và số điện thoại liên hệ đặt khám tại Bệnh viện 115

Bệnh Viện 115 có khám thứ 7, chủ nhật không?

Khi có nhu cầu khám chữa bệnh tại Bệnh viện nhân dân 115. Khá nhiều bệnh nhân quan tâm tới thời gian làm việc của viện và đặt ra câu hỏi: bệnh viện 115 mấy giờ mở cửa? Bệnh viện 115 thứ 7 có làm việc không? Hay bệnh viện 115 có khám chủ nhật không? Nhiều bệnh nhân có nguyện vọng khám vào ngày nghỉ. Vì thế bệnh viện tổ chức thêm nhiều ca khám bệnh ngoài giờ như:

Thứ 7:

Sáng: 7g đến 11g30

Chiều: 11g30 đến 15g30

Chủ nhật: 7g đến 11g

Như vậy, bệnh viện 115 có khám ngoài giờ không bạn đã rõ câu trả lời. Bạn hãy chú ý thời gian thăm khám để đến đúng giờ. Tránh tình trạng đến sai giờ gây tốn thời gian và công sức.

Khám ngoài giờ tại Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 TPHCM, lần đầu triển khai khám ngoài giờ vào ban đêm và tăng cường ngày thứ Bảy, Chủ nhật. Từ thứ hai đến thứ sáu, bệnh viện khám từ 16h30 đến 20h. Thứ Bảy sáng từ 7h đến 12h, chiều 13-16h. Chủ nhật 7-12h.

Hoạt động khám bệnh diễn ra ở hầu hết các chuyên khoa Tổng quát, Tim mạch, Thần kinh, Nội tiết, Cơ xương khớp, Ung bướu,… thực hiện các xét nghiệm sinh hóa, vi sinh, chụp MRI, CT Scan, Siêu âm, Xquang,…

Đăng ký khám bệnh hẹn giờ theo số (08) 1080. Chi phí thăm khám bệnh 150.000 đồng. Chi phí khám hẹn giờ là 170.000 đồng. Sau đó bệnh viện sẽ trả kết quả đường bưu điện hoặc email nếu người bệnh có yêu cầu.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Phú, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 cho biết hiện nay đa số các bệnh viện đa khoa công lập chỉ khám giờ hành chính. Người dân muốn khám bệnh ngoài giờ hành chính thường gặp khó khăn, chỉ có thể đến phòng mạch ngoài giờ.

Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại nên bệnh nhân đến khám sẽ hưởng chất lượng cao và yên tâm. Bệnh nhẹ thì cấp toa về uống, bệnh nặng sẽ được giải quyết nhập viện kịp thời.

Cách đặt lịch khám tại Bệnh Viện 115

Nếu bạn muốn thăm khám tại Bệnh viện Nhân Dân 115. Có thể tham khảo các cách thức sau:

Cách 1: Gọi điện thoại đăng ký trực tiếp phòng khám và bác sĩ khám theo số hotline: 865.0969 (trước 1 ngày đến bệnh viện). Lưu ý đến trước 15 phút vào ngày khám bệnh để làm thủ tục

Cách 2: Đến bệnh viện mua sổ, thăm khám theo quy trình thông thường

Tìm hiểu về Ban giám đốc của Bệnh viện 115

Bệnh viện 115 đã trở thành điểm đến tin cậy của hàng ngàn bệnh nhân tại các tỉnh thành phía Nam. Để bạn rõ hơn về bệnh viện, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn Ban giám đốc của bệnh viện. Những người đang ngày đêm tận tụy, nỗ lực thăm khám và điều trị cho bệnh nhân bằng tất cả trái tim:

 • Bác sĩ bệnh viện 115 – Thầy thuốc ưu tú -TS.BS Phan Văn Báu – Giám đốc bệnh viện.
 • Thầy thuốc ưu tú – TS.BS Nguyễn Đình Phú – Phó Giám đốc bệnh viện.
 • Thầy thuốc Ưu tú – BS.CK2 Nguyễn Ngọc Anh – Phó Giám đốc bệnh viện.
 • Thầy thuốc ưu tú – TS.BS Đỗ Quốc Huy – Phó giám đốc bệnh viện.

Bệnh viện 115 khám các chuyên khoa nào?

Bệnh viện Nhân dân 115 gồm có các chuyên khoa: Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa Tim mạch tổng quát. Khoa Hồi sức tim mạch, Khoa Nội tiêu hóa gan mật, Khoa Thận nội – lọc máu & miễn dịch ghép. Khoa Khám Bệnh, Khoa Nội tiết, Khoa Dược. Khoa Cơ – Xương – Khớp, Khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng.

Ngoài ra, khoa ngoại gồm có các chuyên khoa sau: Khoa Ngoại Thần kinh chấn thương, Khoa Ngoại tổng quát. Khoa Phẫu thuật tim, Khoa Ngoại Chấn Thương Chỉnh Hình. Khoa Ngoại niệu – ghép thận, Khoa Ngoại Lồng ngực mạch máu, Khoa Y học thể thao.

Hiện nay Bệnh viện đang phát triển thành 5 chuyên khoa mũi nhọn: Tim mạch, Thần kinh. Ung thư – Y học hạt nhân, Gây mê hồi sức – Hồi sức tích cực, Thận – Niệu.

Bệnh viện 115 khám các chuyên khoa nào?
Các chuyên khoa mũi nhọn tại Bệnh viện Nhân Dân 115

Bệnh viện 115 có khám Bảo hiểm y tế không?

Câu trả lời là có! Bởi từ năm 1975 khi bệnh viện chính thức thuộc quyền quản lý của Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh viện đã được rót vốn và trở thành bệnh viện công lập với chi phí khá rẻ, thăm khám BHYT cho người dân.

Quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện nhân dân 115

Quy trình đăng ký khám chữa bệnh chung

Khoa Khám Bệnh của BV được chuyển địa điểm 88 Thành Thái, P12, Q10, Tp.HCM. Khoa Khám bệnh tại BV Nhân Dân 115 với đội ngũ y bác sĩ và giáo sư nhiều kinh nghiệm trong nghề với đầy đủ các chuyên khoa, trình độ chuyên môn cao,… Đặc biệt có tinh thần trách nhiệm đã được bệnh nhân tin cậy.

Bệnh viện Nhân dân 115 có các chuyên khoa được xem là mũi nhọn. Bao gồm: nội, ngoại thần kinh, nội tim mạch. Phẫu thuật tim, lọc máu, tiêu hoá, nội tiết, chấn thương chỉnh hình. Sản phụ khoa, vật lý trị liệu, y học cổ truyền,… Khoa Khám đã triển khai đầy đủ các chuyên khoa trên để phục vụ bệnh nhân ở TPHCM và các tỉnh phía Nam.

► Bước 1:

Các bạn gửi xe ngoài bãi giữ xe của bệnh viện. Sau đó, di chuyển đến khu khám bệnh lấy số thứ tự tự động.

Mua sổ khám bệnh và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trong sổ.

► Bước 2:

Người bệnh đến quầy nhận bệnh nộp sổ và chờ tới lượt.

Sau khi nhân viên y tế nhập dữ liệu vào máy.

Người bệnh sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn đến phòng khám chuyên khoa.

Nếu các bạn không có bảo hiểm y tế thì cần phải đóng tiền thăm khám bệnh.

► Bước 3:

Người bệnh đến phòng khám ghi trong phiếu và chờ tới lượt vào khám

► Bước 4:

Tùy theo vấn đề sức khỏe mà bạn đang gặp phải. Các bác sĩ sẽ yêu cầu làm các xét nghiệm cần thiết.

Sau khi làm các xét nghiệm xong. Người bệnh mang kết quả quay trở lại phòng khám ban đầu.

► Bước 5: Thông báo kết quả

Dựa vào kết quả xét nghiệm. Bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc cho người bệnh hay yêu cầu người bệnh nhập viện điều trị nội trú. Nếu người bệnh được chỉ định dùng thuốc. Người bệnh sẽ thanh toán viện phí rồi di chuyển đến quầy thuốc để lấy thuốc.

Lưu ý: Với những bệnh nhân đặt lịch hẹn khám qua tổng đài. Người bệnh cần gọi điện đến số tổng đài 1080 trước 1 ngày khi tới khám. Khi tới lịch hẹn, các bạn nên đến trước 15 phút để nhận số thứ tự khám chữa bệnh . Cũng như hoàn tất các thủ tục đăng ký khác. Sau đó mới di chuyển tới phòng khám bệnh chuyên khoa gặp bác sĩ.

Quy trình đăng ký khám chữa bệnh tại bệnh viện nhân dân 115
Khu vực nhận bệnh tại khoa Khám và điều trị theo yêu cầu tại Bệnh viện 115

Nhận thuốc BHYT

Nhận toa thuốc từ bác sĩ ra nhà thuốc bệnh viện làm thủ tục nhận thuốc.

Nếu có chênh lệch: Ngồi chờ trước quầy thuốc, nghe gọi tên đóng tiền chênh lệch.

Sau đó tiếp tục ngồi chờ trước quầy thuốc, chờ gọi tên nhận thuốc.

Mua thuốc không có BHYT

Nhận toa thuốc từ bác sĩ ra nhà thuốc bệnh viện nộp toa thuốc, thanh toán tiền và nhận thuốc.

Hướng dẫn thanh toán bảo hiểm y tế

◈ Chuẩn bị hồ sơ khám bệnh

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ CMND và thẻ BHYT (bản chính). Trong trường hợp không có CMND. Phải xuất trình được giấy tờ tùy thân có hình (bản chính). Thẻ BHYT phải còn giá trị gia hạn và các thông tin trên thẻ rõ ràng chính xác.

Giấy chuyển viện (đối với bệnh nhân khác tuyến). BHYT từ tuyến dưới hoặc các tỉnh chuyển đến, bệnh nhân cần photo giấy chuyển viện.

Lần đầu tiên khám: Nộp 2 bản giấy chuyển viện (bản chính để thanh toán với BHYT, bản photo để lưu).

Lần tái khám sau: Nếu bác sĩ hẹn tái khám, nộp 2 bản giấy chuyển viện photo và giấy hẹn tái khám của bác sĩ.

◈ Nhận thuốc

Bạn chỉ làm thủ tục thanh toán nhận thuốc 1 lần trong ngày.

Bệnh nhân khám 2 phòng phải chờ khám xong đơn thuốc thứ 2. Sau đó mới nộp toàn bộ 2 đơn thuốc vào làm thủ tục thanh toán và nhận thuốc BHYT.

Đơn thuốc chỉ có giá trị trong ngày, khám ngày nào nhận thuốc ngày đó.

Với những thông tin được cung cấp về [Bệnh Viện 115] 10 kinh nghiệm khám bệnh chuyên khoa, Bệnh Viện Nhân Dân 115 ở đâu, chuyên khoa gì, có khám bảo hiểm không? Các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm bổ ích khi đi thăm khám tại Bệnh viện Nhân dân 115.

Chi phí khám bệnh tại bệnh viện Nhân Dân 115

Theo như chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã từng thăm khám tại bệnh viện Nhân Dân 115. Hiện chi phí khám ban đầu tại đây như sau:

Bảng giá khám dịch vụ:

Khám trong giờ hành chính là 100.000 VNĐ

Khám hẹn giờ trong giờ hành chính: 120.000 VNĐ

Khám ngoài giờ: 150.000 VNĐ

Công khám hẹn giờ khám ngoài giờ: 170.000 VNĐ

Với những bệnh nhân thăm khám có sổ bảo hiểm y tế sẽ không mất tiền chi phí khám ban đầu. Trường hợp bệnh nhân chưa có sổ khám bệnh. Cần phải mua sổ với mức phí là 5.000 VNĐ.

Có phòng khám VIP dành cho doanh nhân

Nhằm đáp ứng nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân càng ngày càng cao, chính vì thế bệnh viện nhân dân 115 mở rộng phòng khám và đầu tư thêm trang thiết bị.

Từ ngày 16 tháng 2 năm 2016, bệnh viện triển khai phòng khám VIP dành cho doanh nhân. Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của bệnh nhân.

Phòng VIP của doanh nhân được tọa lạc tại tầng trệt của khu A. Bệnh viện nhân dân 115 với thiết kế 6 phòng khám. Có không gian riêng tư và yên tĩnh tối đa cho bệnh nhân. Bệnh nhân khi tới khám và điều trị bệnh tại bệnh viện sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn và chăm sóc đúng như quy chuẩn mà bệnh viện đưa ra. Đảm bảo Nhanh chóng – Chính xác – Hiệu quả.

Với quy trình khám và điều trị bệnh hợp lý. Khu vực khám và xét nghiệm riêng biệt. Sẽ mang tới sự hài lòng tối đa khi bệnh nhân sử dụng phòng khám VIP.

Thời gian khám bệnh của phòng VIP:

Từ thứ 2 đến thứ 6 bệnh viện làm việc từ 7g đến 16g30. Còn thứ 7 làm việc từ từ 7g đến 12g trưa.

Có phòng khám VIP dành cho doanh nhân
Phòng khám VIP cho doanh nhân tại Bệnh viện 115

Các bác sĩ tham gia khám bệnh tại đây gồm:

 • Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa Tim mạch tổng quát
 • Bác sĩ Lê Minh Tú – Trưởng khoa Hồi sức tim mạch
 • Bác sĩ Hồ Phạm Thục Lan – Trưởng khoa Cơ xương khớp
 • Bác sĩ Lê Thị Tuyết Phượng – Trưởng khoa Nội tiêu hóa
 • Bác sĩ Tạ Phương Dung – Trưởng khoa Nội thận – Miễn dịch ghép
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Trưởng khoa Nhịp tim học
 • Bác sĩ Trương Hoàng Minh – Trưởng khoa Ngoại niệu – Ghép thận
 • Bác sĩ Vũ Đình Thắng – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc
 • Bác sĩ Nguyễn Huy Thắng – Trưởng khoa Bệnh lý mạch máu não
 • Bác sĩ Phạm Đức Đạt – Trưởng khoa Tim mạch can thiệp
 • Bác sĩ Chu Tấn Sĩ – Trưởng khoa Ngoại Thần kinh
 • Bác sĩ Nguyễn Hữu Tâm – Nguyên Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Bình – Phụ trách khoa Bệnh Nhiệt đới.

Đầu tư trang thiết bị hiện đại tầm soát ung thư

Trung tâm Ung bướu & Y học hạt nhân BV Nhân Dân 115 (TT UB&YHHN 115). Là đơn vị điển hình tại TPHCM được trang bị hệ thống máy đồng bộ và hiện đại bậc nhất. Bao gồm:

2 máy xạ trị gia tốc mức độ năng lượng cao. Có thể điều trị cho tất cả các loại bệnh ung thư có chỉ định xạ trị.

1 máy Gamma Knife thế hệ mới nhất. Chuyên trị các bệnh lý về u não và các bệnh lý về hệ thống thần kinh trung ương.

1 hệ thống máy PET – CT (chuyên dùng để tầm soát, đánh giá các giai đoạn bệnh ung thư kể cả những ung thư trong giai đoạn sớm nhất).

Theo kinh nghiệm đi khám tại Bệnh viện 115. Thì quy trình từ tầm soát đến chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ung thư là 1 quy trình khép kín. Mà TT UB&YHHN 115 đang là những người tiên phong thực hiện. Hằng ngày, tại đây tiếp nhận khoảng trên 200 lượt bệnh nhân ung thư từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, với các bệnh về u não và hệ thần kinh trung ương.

Việc tầm soát ung thư của TT UB & YHHN 115 cũng tiến hành thường xuyên và tùy theo đặc trưng của từng cá thể người cần tầm soát ung thư. Các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn từng gói khám tầm soát phù hợp nhất.

Đối với nam thì nên tầm soát ung thư gan, phổi, trực tràng. Đối với nữ thì nên tầm soát ung thư vú, cổ tử cung… Riêng ở lứa tuổi từ 45 trở lên, các chuyên gia khuyên nên đi tầm soát để phát hiện sớm các dấu hiệu mắc bệnh ung thư, để điều trị kịp thời và nhanh chóng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Việc tầm soát ung thư của Trung Tâm Ung Bướu và Y Học Hạt Nhân 115 cũng tiến hành thường xuyên và tùy theo đặc trưng của từng cá thể người cần tầm soát ung thư thì bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn từng gói khám tầm soát phù hợp nhất.

Đối với nam thì nên tầm soát ung thư gan, phổi, trực tràng. Đối với nữ thì nên tầm soát ung thư vú, cổ tử cung,… Riêng những người ở độ tuổi từ 45 trở lên, các chuyên gia khuyên nên đi tầm soát. Để phát hiện sớm các dấu hiệu mắc bệnh ung thư. Từ đó điều trị kịp thời, nhanh chóng đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là thông tin về [Bệnh Viện 115] 10 kinh nghiệm khám bệnh chuyên khoa, Bệnh Viện Nhân Dân 115 ở đâu, chuyên khoa gì, có khám bảo hiểm không? Hy vọng sẽ mang đến những thông tin thiết thực cho người bệnh đang có nhu cầu khám chữa tại Bệnh viện 115.

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhThông tin tổng quát về Bệnh viện Nhân dân 115Bệnh viện Nhân Dân …