Trang chủ » Thủ thuật » Bảo mật 2 lớp của facebook

Bảo mật 2 lớp của facebook

2132 Lượt xem

Cho đến thời điểm bậy giờ facebook đã hiện đại và mới mẻ hơn xưa. Bên cạnh đó tính bảo mật cũng được nâng lên rất nhiều lần tới mức hacker khó lòng hack được facebook. Một trong những tính bảo mật đó là việc tích hợp bảo mật 2 lớp của facebook.

bảo mật 2 lớp facebook

Vậy bảo mật 2 lớp facebook là gì?

Bảo mật 2 lớp của facebook là tính năng giúp người dùng đăng nhập vào facebook qua 2 bước.

  • Bước 1: Nhập tên đăng nhập và mật khẩu. Cái này không nói làm gì và cũng không có gì bàn cãi thêm.
  • Bước 2: Facebook yêu cầu bạn gửi mã xác nhận được dịch vụ thứ 3 của facebook gửi đi. Với Việt Nam thì qua 2 tổng đài tin nhắn là 9222 và 9223. Từ tin nhắn xác nhận đó bạn nhập vào và tiến hành sử dụng facebook bình thường. Dĩ nhiên nếu ai đó biết tên đăng nhập và mật khẩu thì cũng không làm cách nào vượt qua tính năng bảo mật 2 lớp của facebook.

Ưu điểm bảo mật 2 lớp của facebook.

Tính năng bảo mật 2 lớp của facebook rất mạnh mẽ và đảm bảo không bất kỳ ai có thể truy cập vào tài khoản của bạn mà chưa được sự cho phép của bạn. Tuy nhiên không thể giúp bạn loại khỏi mánh khóe facebook như trò auto tag  hay auto like facebook thậm chí cả like ẩn facebook nữa.

Ưu điểm là vật nhưng tính năng bảo mật 2 lớp có không ít bất cập.

Vậy bất cập của bảo mật 2 lớp là gì?

Ưu điểm thì thấy rõ ràng vậy nhưng tính năng bảo mật 2 lớp của facebook cũng đem lại cho bạn không ít phiền toái như mất thời gian thao tác các bước khi đăng nhập vì phải đợi tin nhắn từ tổng đài trả về.

Bất cập thứ 2 là hiện tại dịch vụ cung cấp tin nhắn bên thứ 3 của facebook vẫn đang thu phí và dĩ nhiên bạn mất khoản tiền không nhỏ để duy trì dịch vụ bảo mật 2 lớp này của facebookmình không nhầm là khoảng 9k 1 tháng.

Bất cập tiếp theo là tin nhắn gửi về không ổn định có lúc tin nhắn gửi về ngay sau đó nhưng có lúc đợi dài cổ không thấy tin nhắn gửi mã xác nhận bảo mật 2 lớp của facebook đâu hết.

Lời kết

Tính năng bảo mật 2 lớp của facebook thật sự hay vã hữu ích tuy nhiên trong thời điểm này mình không khuyến khích bạn sử dụng nó để bảo vệ tại khoản của mình. Thực tế là mình cũng thử dùng nó và chia tay tính năng hay này không lâu sau khi dùng vì hạn chế nêu trên. Còn cá nhân bạn dùng hay không thì bạn sẽ là người quyết định với tính năng bảo mật 2 lớp hay này.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài