Kinh Nghiệm Chọn Mua Bảng Vẽ Điện Tử

Mua Bảng vẽ điện tử, Bàn vẽ Wacom với Giá rẻ nhất. Bảng vẽ máy tính dành cho dân thiết kế, công nghệ. Hàng chính hãng với chất lượng uy tín, giao hàng toàn quốc.

Bảng vẽ điện tử là gì?

Bảng vẽ điện tử còn được gọi là bảng vẽ cảm ứng từ, là một thiết bị cho phép thực hiện việc viết, vẽ hoặc thao tác thông qua bút điện tử để chỉnh sửa và vẽ hình ảnh trên màn hình bảng vẽ.

Các thiết bị chính bao gồm một bảng vẽ điện tử cùng một cây bút điện từ có thể thay thế bằng chuột vi tính để thực hiện các nét vẽ hình ảnh chân thật hơn. Ngoài ra, hiện nay nó còn là một trong những sản phẩm cần thiết đối với ngành thiết kế nói riêng và các nhà thiết kế nói chung trong bối cảnh 4.0. 

Ngày nay, đối với lĩnh vực thiết kế thì bảng vẽ điện tử là một công cụ đắc lực và ưa chuộng dành cho những công việc thiết kế như thiết kế thời trang, thiết kế nội thất, hoặc thiết kế đồ họa… Những tính năng nổi bật đã giúp cho các nhà thiết kế đơn giản hóa công việc của mình bằng một thiết bị đắc lực và rất có ích thông qua một màn hình không dây được kết hợp với chiếc máy tính cá nhân để thực hiện công việc một cách thuận tiện nhất.

Trước đây, bảng vẽ điện tử chưa xuất hiện thì người làm công việc thiết kế phải thao tác trên máy vi tính, giờ đây có thiết bị này các nhà thiết kế đã linh hoạt hơn trong công việc của mình và tạo ra nhiều sản phẩm sáng tạo và độc đáo hơn. Hơn nữa, nó còn giúp cho chúng ta làm việc từ xa và tham gia các buổi họp cực kỳ hữu ích thông qua tốc độ xử lý nhanh hơn cách chúng ta sử dụng chuột trên màn hình máy tính. 

Bảng vẽ điện tử có 2 loại: 

 • Bảng vẽ đồ họa: người sử dụng bút cảm ứng thao tác trực tiếp trên bảng điện tử.  
 • Bảng vẽ kết hợp máy vi tính: người sử dụng bút cảm ứng thao tác lên bảng vẽ được kết nối với màn hình máy vi tính và nhìn trực tiếp hình vẽ trên đó. 

Bảng vẽ điện tử đem lại nhiều tiện ích

Bảng vẽ điện tử đem lại nhiều tiện ích

Cấu tạo bảng vẽ điện tử

 • Bảng vẽ không dây (Wireless)

Bảng vẽ điện tử không dây bao gồm các thành phần chính như bảng vẽ, và bút cảm ứng điện từ. Bảng vẽ không dây sẽ không cần phải kết nối trực tiếp qua máy vi tính bằng một sợi cáp nào cả mà hoạt động chính dựa trên bluetooth. Ngoài ra, đặc điểm của bảng vẽ không dây thường sẽ có thêm loại sử dụng bằng pin, ngoài thiết bị sạc pin cho thiết bị.

 • Bảng vẽ có dây kết nối với máy tính

Khác với bảng vẽ không dây, bảng vẽ có dây kết nối trực tiếp qua màn hình máy tính, nó đóng vai trò như là một công cụ hỗ trợ hiệu quả hơn khi thao tác bằng nghiệp vụ đồ họa ngoài chuột máy tính. Đây là công cụ có vẻ quen thuộc với mọi người nhất vì nó có nhiều tính năng hơn khi kết nối với thiết bị chính là máy vi tính. 

 • Phụ kiện

Dây cáp kết nối: giúp kết nối giữa bản vẽ và máy vi tính. 

Dĩa CD để cài đặt Driver: dùng để cài phần mềm hoặc ứng dụng để kết nối từ bảng vẽ điện tử đến máy vi tính.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng sản phẩm mà sẽ có thêm những phụ kiện khác kèm theo: như hộp bút, sạc pin, dụng cụ để tháo ngòi, gác bút,…

Vì sao nên dùng bảng vẽ cảm ứng?

Lúc chưa có những thiết bị hỗ trợ đắc lực như bảng vẽ điện tử, các nhà thiết kế phải sử dụng những công cụ để thao tác thủ công như dùng giấy, bút, cục tẩy hoặc sử dụng máy vi tính thông qua công cụ để thao tác trực tiếp là chuột máy tính, để thực hiện công việc thiết kế của mình. Vì thế, với công nghệ tân tiến hiện nay sẽ có nhiều người đặt câu hỏi vì sao nên sử dụng bảng vẽ bằng cảm ứng, liệu nó giúp ích gì cho các nhà thiết kế?

Ngày nay, các nhà thiết kế gặp phải vấn đề khi vẽ bằng chuột máy tính nên bảng vẽ điện tử sẽ đem lại nhiều lợi ích và sự thuận tiện hơn. Với bảng vẽ này, các nhà thiết kế sẽ được thỏa mãn sự sáng tạo và có thể thao tác một cách thoải mái, các nét vẽ sẽ được uyển chuyển hơn và đem lại cảm giác thoải mái khi kết hợp với các phần mềm đồ họa cho người chuyên thiết kế. Điều này sẽ dễ dàng giúp cho dân thiết kế không còn gặp nhiều khó khăn trong việc chuyển thể bản ý tưởng và sản phẩm của mình sang hệ thống nền tảng kỹ thuật số. Ngoài ra, sản phẩm này còn có thể giúp các công việc khác như giảng dạy hoặc cho các công việc họp từ xa rất hữu hiệu.

Bảng vẽ điện tử còn dùng cho các cuộc họp

Bảng vẽ điện tử còn dùng cho các cuộc họp

Thương hiệu bảng vẽ điện tử

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảng vẽ điện tử được nhiều người ưa chuộng như:

 • Wacom

Là một trong những sản phẩm bảng vẽ điện tử được ưa chuộng trên thị trường. Đây là công cụ hỗ trợ tốt dành cho các designer hoặc người chuyên về thiết kế đồ họa. Với sản phẩm của Wacom, người dùng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm từ bảng vẽ có dây hoặc không dây với giá cả đa dạng và hợp lý. 

 • XP Pen

Là một thương hiệu cũng nổi tiếng không kém được sản xuất từ Nhật Bản. Là một trong những thương hiệu về bảng vẽ điện tử nổi tiếng về công nghệ tranh kỹ thuật số. XP Pen luôn tự hào sản xuất ra những sản phẩm chất lượng nhất kết hợp với thiết kế thời trang và tinh tế cho sản phẩm bảng vẽ điện tử.

 • Các thương hiệu khác

Đối với bảng vẽ điện tử thì trên thị trường còn có nhiều thương hiệu cũng được ưa chuộng như Huion, Gaomon, Genius,… 

Giá của chiếc bảng vẽ cảm ứng là bao nhiêu?

Hiện tại, các dòng sản phẩm bảng vẽ điện tử trên thị trường rất đa dạng mẫu mã cùng với chất lượng sản phẩm khác nhau, dưới đây là một số mức giá mà người dùng có thể tham khảo:

Xem thêm Kinh nghiệm chọn mua balo laptop phù hợp nhất cho bạn

 • Bảng điện tử với giá hơn 1 triệu: đây là bản vẽ thông thường dành cho những công việc đơn giản và đặc biệt muốn trải nghiệm thử sản phẩm bản vẽ điện tử. 
 • Bảng điện tử với giá 5 triệu: đây là sản phẩm được nâng cấp hơn bảng vẽ giá 1 triệu, với độ nhạy có vẻ cao hơn. Đây là mức giá hợp lý cho loại bảng vẽ điện tử đồ họa. 
 • Bảng điện tử với giá 10 triệu: ở mức giá này bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn cho 2 loại bảng vẽ điện tử. Cùng với đó, độ phân giải của loại bảng vẽ này sẽ cao hơn, rất thích hợp cho những người trong ngành thiết kế đồ họa.
 • Bảng điện tử với giá hơn 20 triệu: đây có lẽ là loại bảng vẽ ở phân khúc cao cấp nhất, vừa có đầy đủ tính năng vừa có sự trang bị tốt nhất, giúp cho các bạn có đủ ngân sách để không cần phải lăn tăn mua những mẫu mã ở phân khúc thấp hơn.

Một vài lưu ý gì khi mua bảng vẽ điện tử?

 • Mục đích sử dụng: 

Hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi chọn mua một chiếc bảng vẽ điện tử. Liệu rằng bạn là người học về thiết kế hay đang làm công tác giảng dạy. Hãy cân nhắc kỹ về thông tin của từng sản phẩm để sở hữu cho mình một chiếc bảng vẽ ưng ý nhé!  

 • Độ phân giải, chất lượng màu:

Nếu bạn làm một nhà thiết kế hoặc đang học về ngành thiết kế thì đây là yếu tố cực kỳ quan trọng đối bạn. Màu sắc rất quan trọng khi thực hiện các tác phẩm cũng như phối màu cho các sản phẩm của bạn. Chất lượng màu luôn là tiêu chí mà người tiêu dùng luôn đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành của máy. 

 • Kích thước màn hình để vẽ:

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn, nếu bạn mong muốn một màn hình to để dễ dàng thao tác và tạo ra các sản phẩm của mình cho tốt thì hãy chọn những sản phẩm có màn hình lớn nhất hiện tại. Trên thị trường hiện nay các dòng sản phẩm với màn hình đang có kích thước từ 6-10 inch.

 • Bút cảm ứng:

Bút cảm ứng là thứ không thể tách rời với bộ bảng vẽ điện tử. Kích thước và độ nhạy của bút cũng là một yếu tố được dành nhiều sự quan tâm của nhiều người dùng bảng vẽ điện tử. Hãy lưu ý điều này để tìm ra được một chiếc bút cảm ứng mà bạn cảm thấy ưng ý nhất.

 • Phù hợp ngân sách:

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều dòng sản phẩm cùng với giá cả để bạn có thể tự do lựa chọn. Lưu ý rằng không cần phải mua một chiếc bảng vẽ điện tử quá đắt khi bạn không thể sử dụng hết được tính năng của nó.

 • Địa điểm uy tín: 

Nếu có nhu cầu, bạn hãy đến những trung tâm chuyên cung cấp những sản phẩm về bảng vẽ điện tử hoặc về đồ dùng công nghệ. Hoặc có thể tham khảo qua các trang thương mại điện tử để tìm hiểu về tính năng cũng như mức giá để trước khi ra quyết định mua hàng nhé!

Nên lưu ý gì trong quá trình sử dụng bảng vẽ cảm ứng?

Vì đây là sản phẩm có lẽ khá mới mẻ với nhiều người, đặc biệt là những ai không phải là dân thiết kế hoặc sắp trở thành nhân sự trong nghề thiết kế, nên một số lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi sử dụng bảng vẽ cảm ứng từ như là:

 • Vị trí của bảng vẽ điện tử nên được đặt đối diện. 
 • Lưu ý khi sử dụng bút điện tử và tránh tình trạng làm mòn đầu bút quá nhanh ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.
 • Sử dụng tấm bảo vệ màn hình nếu bạn muốn giữ được tuổi thọ cũng như độ nhạy của bảng vẽ điện tử.
 • Để nâng cao được kỹ năng vẽ và thiết kế cần tập luyện thường xuyên khi sử dụng bảng vẽ. 

Bảng vẽ điện tử là công cụ đắc lực cho Designer  

Bảng vẽ điện tử là công cụ đắc lực cho Designer  

Mua bảng vẽ cảm ứng chính hãng và giá rẻ ở đâu?

Nên tìm hiểu kỹ những địa điểm hoặc trung tâm phân phối sản phẩm chất lượng tốt. Các địa điểm phân phối được ủy quyền bởi các thương hiệu nổi tiếng luôn là được sự quan tâm của mọi người, vì đây là những công nơi luôn có đội ngũ tư vấn và nhân viên kỹ thuật sẽ hỗ trợ cho bạn và giúp bạn có thể an tâm trong việc mua sản phẩm. Bảng vẽ cảm ứng là công cụ đắc lực và giúp tối ưu hóa công việc thiết kế cho bạn, nên vì thế đừng vì sản phẩm giá rẻ để tiền mất tật mang. 

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com

Tin Hot

Máy làm giá đỗ, rau mầm là gì

Máy làm giá đỗ – Rau mầm Chính hãng, Giá tốt

Nội dung chínhBảng vẽ điện tử là gì?Cấu tạo bảng vẽ điện tửBảng vẽ không …