Trang chủ » Tài liệu SEO google » Bạn làm gì khi tiếp nhận một website đã SEO bởi người khác

Bạn làm gì khi tiếp nhận một website đã SEO bởi người khác

2164 Lượt xem

Thường khi nhận một dự án hoặc bạn bắt đầu làm ở một công ty mới hoặc bất kỳ lý do gì mà bạn tiếp nhận SEO một website. Website đó có thể mới hoặc cũ và mỗi SEOER lại có suy nghĩ khác nhau. Có người thích nhận 1 website mới hoàn toàn chưa SEO để lên kế hoạch ngay từ đầu và thực hiện theo đúng kế hoạch của mình. Còn với website đã SEO nhiều người ngại đụng vào chiến lược SEO của người khác trước đó, có thể do chiến lược khác nhau, nếu làm sẽ phải sửa lại nhiều thứ và hơn nữa có nguy cơ sẽ nhận phải website có vấn đề gì đó từ trước nên mới đến tay mình .

Bạn làm gì khi tiếp nhận một website đã SEO bởi người khác?

Bạn làm gì khi tiếp nhận một website đã SEO bởi người khác?

Với một website mới hoàn toàn thì bạn làm như bình thường và lên kế hoạch rồi tiến hành như bình thường. Vậy còn khi tiếp nhận một website đã từng được SEO bởi người khác bạn sẽ làm gì?

Bạn làm gì khi tiếp nhận một website đã SEO bởi người khác?

Là một SEOer bạn cần thực hiện 3 bước kiểm tra sau:

  • Xem lại những gì đã được thực hiện xem có lỗi gì không
  • Kiểm tra index của website đảm bảo Google index website một cách chính xác.
  • Sử dụng Google Webmaster Tools để kiểm tra xem có tác vụ thủ công nào với website không

Nếu sau khi thực hiện các bước trên vẫn chưa tìm ra vấn đề của website hãy thực hiện việc kiểm tra và phân tích backlink.

Đầu tiên thu thập dữ liệu

Tải backlink của website bằng cách sử dụng Google Webmaster Tools và các báo cáo từ Ahrefs.com, Majestic.com… Hãy chắc chắc xem ít nhất 3 báo cáo từ đó để có thông tin sơ lược về backlink.

Sau khi export các báo cáo, hãy đưa dữ liệu vào các bảng tính excel. Tác các dữ liệu cần thiết trên cùng một bảng tính để tổng hợp các dữ liệu tạo nên một báo cáo backlink đầy đủ giúp bạn có thể xem các dữ liệu thô về backlink.

Một khi tập hợp được danh sách tất cả các backlink hãy tiếp tục phân tích:

Tỷ lệ Anchor text

Tỷ lệ Anchor text của một website là rất quan trọng. Nó thể hiện các từ khóa mà SEOer trước đã làm và họ đang tập trung vào mảng nào của website từ khóa nào của website.

Liên kết Dofollow và liên kết nofollow

Hãy xem link dofollow và nofollow của website. Nếu 99% trong số đó là liên kết dofollow, thì hồ sơ backlink không được tự nhiên. Một hồ sơ backlink tốt nên có khoảng 80% liên kết dofollow và 20% liên kết nofollow.

Đang dạng IP

Giờ, hãy nhìn vào sự đa dạng IP của backlink. Sẽ không tốt nếu các backlink có được từ các website có cùng IP. Đó là dấu hiệu cho thấy các trang web sử dụng một mạng lưới liên kết, điều này có thể sẽ bị Google phạt.

Domain Authority

Domain Authority thấp cũng có thể là vấn đề. Bất kỳ website nào có Domain Authority thấp hơn 20 đều không tốt, và cần được cải thiện.

Nếu website của khác hàng không được xếp hạng sau 90 đến 120 ngày làm việc, vấn đề có thể do backlink. Tập hợp tất cả các dữ liệu có thể, một khi sửa xong các lỗi chiến dịch sẽ bắt đầu đi đúng hướng mà bạn muốn.

Trên đây là một bài bước cơ bản giúp bạn xem qua tình hình hiện tại của website. Bạn có thường làm những việc này khi nhận SEO một websie? Nếu bạn có những cách khác giúp phân tích website sâu hơn hãy chia sẻ phía dưới nhé

Chúc mọi người luôn thành công trong mọi dự án SEO

Tham khảo SearchengineWatch.co

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài