Trang chủ » Khác » Bạn có biết? Ý nghĩa của từ “KS” trong Game là gì

Bạn có biết? Ý nghĩa của từ “KS” trong Game là gì

301 Lượt xem

Bạn là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, nhưng có một số từ giới trẻ, hay các game thủ hay nói mà khiến bạn không hiểu. Đặc biệt, đối với một người không chơi game nhưng thích chém gió như bạn. Cảm thấy rất khó chịu khi đi comment hoặc xem các post troll hay hay có từ nóng, mà chẳng thể hiểu nghĩa nó là gì. Chẳng hạn như một số người được ví như “KS”. Vậy KS là gì? Nguồn gốc từ đâu? Nghĩa cụ thể là như thế nào?

KS là gì?

KS ( viết tắt của từ Kill Stealing) là thuật ngữ thường được dùng nhiều trong các trò thể thao điện tử. Trong 1 trận đấu, nhiều người chơi với nhau. Khi làm bất kỳ điều gì như đánh quái, đi giết rồng hay nhặt đồ,… Mà bị người khác lấy trước thì gọi là KS tức là ăn ké. . Theo đó, nghĩa của từ KS được hiểu đơn giản là kẻ cướp mạng. Được ví gần giống như thành ngữ “ngư ông đắc lợi”.

Ý nghĩa của từ “KS” trong Game là gì.

Cụ thể, trong cùng một team đang đi đánh team địch. Bạn đang sử dụng chiến thuật đánh địch sắp chết. Nhưng phút chót có kẻ chung team nhảy vào đánh phát cuối hạ gục địch tại chỗ. Như vậy, kẻ cướp hit cuối khiến địch mất mạng được gọi là KS (kẻ cướp mạng). Người được ghi công cũng lại là KS chứ không phải bạn.

Thông thường, KS không được lòng mọi người, hay nói đúng hơn là kẻ xấu bị ghét. Bởi nếu không có KS, đáng ra công lao lớn đã thuộc về bạn. Và nhờ mạng của địch mà bạn sẽ có thêm tiền để mua trang bị. Sau tất cả, KS cướp mạng và cướp hết chiến công, khiến mọi cố gắng của bạn “đổ sông đổ bể”. Tất nhiên nếu KS lỡ một lần thì không sao. Nhưng cứ cố ý như vậy nhiều lần sẽ bị chửi sấp mặt, được liệt vào danh sách chơi bẩn.

KS là thành phần dễ chọc tức và gây thù chuốc oán với đồng đội

Lời khuyên dành cho các anh em game thủ. Đó là, đừng bao giờ để KS, làm trưởng nhóm hay chủ lực gánh team. Kể cả khi cả team đang rơi vào thế yếu cũng không được nhờ đến sự giúp đỡ của KS. Nếu không, KS sẽ phá vỡ hết mọi công lao của team bạn.

Bài viết trên đây vừa giải thích rõ nghĩa KS là gì. Hi vọng bạn sẽ hiểu hơn về KS, để nếu có bắt đầu tìm hiểu và chơi game online. Hãy né “vai trò” KS ra nếu không muốn bị mọi người tẩy chay. Hơn nữa, biết khái niệm KS giúp bạn có cơ hội chém gió “mát tay”. Với mọi người hơn trên mạng mà không lo sợ bị tụt hậu.

nguồn:https://blogchiase.vn/hoi-dap/ks-la-gi

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương