Trang chủ » Tin học văn phòng » Ẩn lưới bảng tính trong excel

Ẩn lưới bảng tính trong excel

1902 Lượt xem

Hầu như ai cũng biết excel là phần mềm trong bộ phần mềm văn phòng microsoft office. Với giao diện là gồm vô số hàng và cột khác với giao diện của word là một trang giấy trắng theo tỉ lệ có thể là A4 hoặc A3.

Nhưng đôi khi bạn lại thấy file excel lại không hề có các cột và hàng hay gọi là lưới bảng tính. Bạn cảm thấy lạ lẫm đôi khi bối rối không biết như thế nào ẩn được lưới bảng tính đó. Bài viết này chia sẻ cho bạn một tùy chọn nâng cao để ẩn lưới bảng tính trong excel giúp văn bản excel trở nên dễ nhìn hơn và độc đáo hơn.

ẩn lưới bảng tính trong excel 2010

Hướng dẫn ẩn lưới bảng tính trong excel

Cũng như bài viết đóng dấu bản quyền cho file word kì trước là hướng dẫn của mình sẽ có hiệu lực cho excel 2007 trở về sau như excel 2010 hoặc excel 2013.

Các bước tiến hành ẩn lưới bảng tính trong excel

Bước 1: Bạn chọn tab FILE trong excel và tiếp tục chọn Option để tùy chỉnh ẩn lưới bảng tính trong excel.

ẩn lưới bảng tính trong excel


Bước 2: Chọn tiếp mục Advanced trong Excel Options sẽ hiện ra một loạt tùy chọn của excel. Lưu ý nếu không biết tính năng cụ thể của từng tùy chọn trong phần này thì bạn đừng thay đổi vì sẽ làm thay đổi toàn bộ tùy chọn cho các file excel của bạn.


Bước 3: Bước này là bước quan trọng để ẩn lưới bảng tính trong excel. Bạn kéo xuống giữa trang trong mục advanced bằng thanh cuộn bên phải hoặc dùng con lăn của chuột. Tìm mục Display options for thí worksheet và tiến hành bỏ nút tick trong phần Show gridlines mục này có nghĩa là để ẩn lưới bảng tính trong file excel của bạn. Cuối cùng nhấn ok để tùy chọn có hiệu lực.

ẩn lưới bảng tính trong excel

Nếu bạn muốn hiển thị lại lưới thì nhấn nút tick vào phần Show gridlines là lưới bảng tính hiện ra bình thường.

Lời kết:

Ẩn lưới bảng tính trong excel là tùy chọn nâng cao giúp văn bản excel hiển thị thân thiện hơn nhưng cũng gặp khó khăn cho việc tính toán nên khi làm xong bảng tính thì bạn mới nên sử dụng tính năng ẩn lưới bảng tính này.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị