Trang chủ » Thiết kế web » ADDON DOMAIN LÀ GÌ?

ADDON DOMAIN LÀ GÌ?

169 Lượt xem

Đối với những ai mới bước vào thế giới hosting thì việc nắm bắt tất cả các thuật ngữ và định nghĩa trong lĩnh vực này khá khó. Bạn sẽ cần phải học một vài kỹ thuật giúp điều khiển hệ thống dễ dàng hơn, trong đó có tên miền. Đặc biết nhất là Addon Domain. Nhưng Addon Domain là gì? Vai trò và tác dụng của nó ra sao? Hãy cùng  tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Addon Domain là gì

ADDON DOMAIN LÀ GÌ?

Addon Domain là một chương trình cho phép nhiều Website chạy trên nhiều Domain khác nhau, trong khi vẫn sử dụng chung một tài khoản Hosting.

Khi sử dụng Addon Domain, bạn có thể chạy khá nhiều trang web cùng một lúc chỉ trong một tài khoản. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể xây dựng rất nhiều trang web. Địa chỉ email bằng cách sử dụng một bảng điều khiển duy nhất dưới tên miền riêng biệt. Addon domain là tên miền chính được sử dụng cho host của bạn.

Dù là tên miền mới, Addon Domain vẫn có thư mục riêng dùng cho mục đích lưu trữ khác biệt so với tên miền cũ. Tất cả tài khoản lưu trữ đều được dẫn tới bảng điều khiển cPanel. Addon Domain là một domain mới sẽ nằm chung với domain chính nhưng có thư mục lưu trữ khác với domain chính.

Ví dụ: account hosting hiện đang có domain viwebsite.com. Chúng ta có thể tạo ra thêm 1 addon domain mới như có thư mục lưu trữ khác với domain website.com. Khi chúng ta truy cập vào địa chỉ Addon Domain sẽ hiện lên nội dung của trang Addon Domain mà chúng ta mới tạo.

LÝ DO NÊN SỬ DỤNG ADDON DOMAIN

Addon Domain là gì
Addon Domain là gì

Có hàng ngàn các chủ trang web hiện đang sử dụng các miền addon vì một vài lý do. Tuy nhiên, lý do chính để họ sử dụng nó là vì nó giúp tạo ra nhiều trang web dưới nhiều tên miền mà không gặp nhiều rắc rối khi đăng ký nhiều tài khoản lưu trữ web. Có nghĩa là bạn sẽ không phải trả thêm chi phí hàng tháng nào cho nhiều tài khoản lưu trữ web. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

ƯU ĐIỂM CỦA ADDON DOMAIN

Addon Domain là gì
Addon Domain là gì

Khi sử dụng Addon Domain, người dùng sẽ nhận được các ưu điểm sau:

  • Khả năng sở hữu Domain. Dù đó là tên miền chính hay phụ thì người dùng đều toàn quyền sở hữu chúng
  • Khả năng lưu trữ tuyệt vời. Với dung lượng cao, người dùng dễ dàng lưu trữ dữ liệu mà không lo bị thiếu dung lượng
  • Giao diện đẹp, tiện lợi. Giao diện dễ nhìn, phù hợp giúp doanh nghiệp dễ thao tác. Hiểu rõ mình cần chỉnh sửa như thế nào hay cần thêm dữ liệu gì.
  • Dễ quản lý bằng bảng điều khiển. Việc duy trì cùng lúc vài website riêng biệt là hoàn toàn có thể. Người dùng có thể quản lý tất cả tài liệu hay truy cập giao thức FTP chỉ với bảng điều khiển.

ADDON DOMAIN HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

Khi sử dụng Addon domain, một thư mục mới sẽ tự động được tạo ra. Thư mục này cho phép bạn lưu trữ một website hoàn toàn mới mà không liên quan gì đến website chính của bạn. Khi được kích hoạt, hệ thống cũng sẽ tạo thêm ba đường dẫn URL.

Người truy cập sẽ không biết được tên miền có phải là Addon domain hay không. Bởi website đó có nội dung độc lập, không liên quan đến website chính. Trên thực tế, nó sẽ hoạt động giống như một trang web và tên miền độc lập.

Các tài nguyên trên host như dung lượng ổ đĩa, băng thông,… sẽ được chia sẻ cho Addon Domain.

Ví dụ:

– Addondomain.primarydomain.com.vn

– Addondomain.com.vn

– Primarydomain.com.vn/addondomain

LỜI KẾT

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu được Addon Domain là gì cũng như vai trò và tác dụng của nó rồi chứ. Hiện nay có rất nhiều các chủ trang web sử dụng Addon domain. Lý do chính khiến cho nhiều người dùng chúng đến vậy là nó giúp cho người dùng có thể dễ dàng tạo nhiều trang web với nhiều miền tên mà không phải gặp những rắc rối khi đăng kí nhiều tài khoản lưu trữ web. Đồng thời giúp cho các trang web tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 

 

 

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị