Trang chủ » Tâm sự sức khỏe » 8 cách làm cổ tử cung mở nhanh giục sinh sớm trong 2h, đẻ không đau

8 cách làm cổ tử cung mở nhanh giục sinh sớm trong 2h, đẻ không đau

393 Lượt xem

Trọn bộ 8 bí kíp vàng về cách làm cổ tử cung mở nhanh, giúp giục sinh sớm và làm quá trình chuyển dạ chỉ diễn ra nhanh gọn trong 2h. Mẹ bầu được đảm bảo hạn chế mất mất sức, đẻ không đau và ít bị rạch tầng sinh môn.

Cận sinh, tâm lý chung của các mẹ bầu là lo lắng không biết quá trình chuyển dạ của mình có được tiến triển thuận lợi, mẹ tròn con vuông hay không? Mẹ bầu nào cũng hi vọng là thời gian từ khi cổ tử cung mở 1cm, 2cm đến lúc mở 10cm sẽ diễn ra nhanh chóng và không đau. Nếu muốn mong ước này trở thành sự thực, mẹ bầu cần thuộc và làm theo những phương pháp, cách làm cổ tử cung mở nhanh ngay sau đây.

Cổ tử cung mở nhanh là mong ước của mọi sản phụ
Cổ tử cung mở nhanh là mong ước của mọi sản phụ

Dấu hiệu cổ tử cung mở – Dấu hiệu sắp sinh của mọi bà bầu

Dấu hiệu sắp sinh – chuyển dạ mà 100% bà bầu phải trả qua đó chính là CỔ TỬ CUNG MỞ. Có người cổ tử cung mở chậm nhưng cũng có người mở nhanh. Mẹ bầu muốn biết làm sao biết cổ tử cung mở thì hãy lắng nghe những thay đổi trong cơ thể mình. Cụ thể:

Nếu cơ thể bắt đầu xuất hiện hiện tượng đau lưng, đau lan xuống vùng bụng dưới. Các cơn co thắt xuất hiện với tần suất 15-20 phút/lần thì quá trình chuyển dạ – dấu hiệu cổ tử cung mở đã bắt đầu. Khi các cơn co thắt trở nên cập rập, liên tục 1-2 phút/lần thì chứng tỏ cổ tử cung đã mở 8cm đến 9cm, cận sinh đến nơi.

Ngoài ra việc vỡ ối hay ra một chút máu báo màu đỏ/ nâu cũng là dấu hiệu cổ tử cung mở.

Cổ tử cung mở như thế nào?

Quá trình cổ tử cung mở khi sinh nở
Quá trình cổ tử cung mở khi sinh nở

Bình thường cổ tử cung luôn trong tình trạng đóng kín. Tuy nhiên để phục vụ cho quá trình chuyển dạ, sinh nở, cổ tử cung sẽ mở dần đến khi đạt mốc 10cm. Theo y khoa, họ chia quá trình cổ tử cung mở thành 4 giai đoạn như sau:

  • Giai đoạn bắt đầu chuyển dạ/ cổ tử cung mở sớm: Cổ tử cung mở 0-3cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ nhanh: Cổ tử cung mở 4-7cm.
  • Giai đoạn chuyển dạ nước rút: Cổ tử cung mở 8-10cm.
  • Giai đoạn mở hoàn toàn có thể rặn đẻ: 10cm.

8 bí quyết vàng về cách làm cổ tử cung mở nhanh, mẹ bầu cần thuộc lòng

Làm sao để cổ tử cung mở nhanh, giảm đau một cách tối đa và sinh nở dễ dàng? Dưới đây là những bí quyết cứu cánh dành cho mẹ bầu, hãy đọc và áp dụng ngay.

1. Sử dụng thực phẩm giục sinh các tuần cuối thai kỳ

Những thực phẩm có công dụng làm mềm cổ tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ
Những thực phẩm có công dụng làm mềm cổ tử cung, thúc đẩy quá trình chuyển dạ

Theo dân gian truyền lại, có rất nhiều các thực phẩm có công năng giục sinh, giúp mẹ bầu chuyển dạ nhanh và giảm đau. Đây là cách làm cổ tử cung mở nhanh an toàn, lành tính và cũng dễ thực hiện. Một số thực phẩm bạn nên tham khảo là:

Chè vừng (mè đen): Từ tuần thứ 35 của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung món chè vừng vào thực đơn của mình. Trong mè đen có chứa nhiều chất như vitamin E, protein, axit folic vừa bổ dưỡng lại kích thích quá trình chuyển dạ được nhanh hơn.

Rau lang: Mẹ bầu nên ăn rau lang để tốt cho hệ tiêu hóa và giúp các cơn co thắt tử cung đến nhanh hơn, kích cổ tử cung mở sớm.

Ăn dứa: Nếu như vào những tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu được khuyên là không nên ăn dứa thì những tuần cuối trước sinh lại ngược lại. Trong dứa tươi có chứa chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung khiến quá trình cổ tử cung mở diễn ra nhanh mà lại ít đau.

Nước lá tía tô: Ngay khi nhận thấy cơ thể bắt đầu có những gò tử cung, mẹ bầu nên uống ngay một cốc nước lá tía tô. Chúng có công dụng làm mềm cổ tử cung nhanh và hữu ích. Đây là cách làm cổ tử cung mở nhanh được truyền tai nhau trước cửa phòng chờ sinh rất là nhiều.

2. Chăm làm “chuyện ấy” tháng cuối thai kỳ – Cổ tử cung mở nhanh, sinh dễ

Tháng cuối của thai kỳ, bụng bầu to cùng trọng lượng tăng nhanh khiến mẹ bầu trở nên nặng nề. Do vậy, họ có tâm lý ngại yêu. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh, nếu mẹ bầu chịu khó làm “chuyện ấy” cùng chồng trong tháng cuối thai kỳ và chồng chăm kích thích vợ bằng cách mân mê đầu ti, cơ thể sẽ có nhiều hormone oxytocin hơn, việc chuyển dạ của mẹ bầu trở nên nhanh chóng đến ngạc nhiên.

3. Tập thể dục khi mang thai – nhẹ nhàng khi chuyển dạ

Thể dục nhẹ nhàng là điều bà bầu nên làm
Thể dục nhẹ nhàng là điều bà bầu nên làm

Theo kinh nghiệm từ dân gian, qua tháng thứ 7 của thai kỳ, mẹ bầu nên chịu khó vận động, không nên nằm và ngồi nhiều kẻo khó sinh. Chăm chỉ vận động, tập các động tác thể dục nhẹ nhàng giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, dẻo dai. Bộ phận tử cung nhờ vậy cũng nhanh mềm nên chuyển dạ nhanh chóng.

Thực tế cũng chứng minh điều đó, mẹ bầu thường xuyên hoạt động khi mang thai lúc sinh bao giờ cũng dễ đẻ hơn những mẹ bầu ngồi và nằm nhiều.

4. Đi bộ chậm rãi, nhiều để gây áp lực xuống cổ tử cung

Với những mẹ bầu đã bắt đầu chuyển dạ, được chuẩn đoán cổ tử cung mở 1-2cm thì bác sỹ thường khuyên rằng nên đi lại nhiều. Khi đi bộ, bụng bầu chịu áp lực và em bé sẽ di chuyển đúng về vị trí chờ sinh khiến các cơn co thắt tử cung đến nhiều hơn và cổ tử cung nhanh mở hơn. Thường đi bộ như vậy mẹ bầu sẽ cảm thấy đau hơn – nhưng đây là điều bắt buộc phải làm nếu mẹ bầu muốn cổ tử cung mở sớm.

5. Cách giúp cổ tử cung mở nhanh – kích thích đầu ti liên tục

Cách làm cổ tử cung mở nhanh tiếp theo mà bác sỹ cũng thường khuyên sản phụ làm là liên tục dùng tay xoa đầu ti. Khi đầu ti được kích thích sẽ giải phóng ra oxytocin. Đây là hoạt chất quan trọng có tác dụng lớn và chi phối việc cổ tử cung mở chậm hay nhanh.

Thường, bác sỹ sẽ khuyên rằng nên kết hợp 2 việc đi bộ và xoa đầu ti cùng 1 lúc.

Giục sinh sớm bằng cách kích thích đầu ti
Giục sinh sớm bằng cách kích thích đầu ti

6. Cách làm cổ tử cung mở nhanh – Tắm bồn hoặc chườm nóng

Nước ấm có công dụng giảm đau và tăng độ mở của tử cung rất tốt. Hiện tại ở nhiều nước phương Tây, họ đang tiến hành cho sản phụ sinh trong bồn nước ấm. Tuy nhiên, muốn sinh trẻ trong bồn tắm, cần được thực hiện dưới sự giám sát của bác sỹ.

7. Tiêm thuốc kích đẻ – cách làm cổ tử cung mở nhanh do bác sỹ thực hiện

Với những trường hợp cổ tử cung mở chậm thì bác sỹ sẽ chỉ định cho tiêm thuốc kích đẻ. Tuy nhiên, sau khi tiêm, bác sỹ sẽ phải giám sát liên tục bởi thuốc sẽ có tác dụng phụ không mong muốn.

8. Kích thích vỡ ối cho thai phụ nhanh mở cổ tử cung

Tương tự như phương pháp tiêm thuốc kích đẻ, kích thích vỡ ối là một biện pháp y khoa, được bác sỹ sử dụng để giục sinh nhanh cho thai phụ. Thường cách này chỉ áp dụng khi cổ tử cung đã mở được từ 3-4 phân. Sau khi kích vỡ ối, các cơn gò tử cung sẽ đến nhanh hơn và cổ tử cung cũng mở nhanh hơn.

Trên đây là 8 cách làm cổ tử cung mở nhanh mà Poliva muốn giới thiệu đến bạn. Hãy học theo để có được kết quả sinh nở nhẹ nhàng, không tốn sức nhất.

nguồn:https://poliva.vn/8-cach-lam-co-tu-cung-mo-nhanh-giuc-sinh-som-trong-2h-de-khong-dau/

 

 

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương