Trang chủ » Tài liệu SEO google » 7 lỗi thường mắc phải khi thực hiện tối ưu hóa nội dung

7 lỗi thường mắc phải khi thực hiện tối ưu hóa nội dung

1862 Lượt xem

Bạn đang có những nội dung rất hay và mọi người đều muốn đọc nó, tuy nhiên điều đó cũng thật vô nghĩa nếu như các công cụ tìm kiếm không thể nào tìm ra được nội dung của bạn.

Sử dụng hình thức tiếp thị nội dung để cung cấp thông tin cho khách hàng đang có nhu cầu mua sắm giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

dau-tu-hieu-qua-vao-seo-noi-dung-trong-2015-3

Trên thực tế, nhiều người quên mất rằng công việc SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là một phần quan trọng khiến nội dung tiếp thị đến với đọc giả. Với một lượng thông tin lớn về SEO chưa được kiểm chứng khiến nhiều người vẫn thường mắc sai lầm trong quá trình tối ưu hóa nội dung của mình.

Trong bài viết dưới đây, chia sẻ một số thông tin mà các marketer thường hay mắc phải:

1. Chất lượng thấp, nội dung ngèo nàn

Nhiều doanh nghiệp chỉ viết những nội dung phục vụ cho công việc SEO từ khóa mà không hề quan tâm đến nội dung đó có giúp ích được gì cho người đọc hay không. Nếu bạn đang viết những nội dung mà chỉ công cụ tìm kiếm tìm thấy thì bạn đang mất đi những khách hàng tiềm năng của mình. Hãy đóng vai trò chính mình là khách hàng và tự hỏi xem mình cần gì để từ đó cung cấp cho người dùng những thứ họ cần.

2. Từ khóa không tập trung nội dung

Khi thực hiện công việc tối ưu hóa từ khóa cho nội dung, bạn cần tập trung vào từ khóa hoặc nhóm từ khóa mà bạn đang thực hiện chiến dịch SEO. Nếu bạn đang tối ưu hóa từ khóa cho “dịch vụ SEO tổng thể” và sử dụng từ khóa đó trong bài viết, thẻ tiêu đề. Tuy nhiên bạn cũng có thể thêm từ “seo từ khóa” vào nội dung bài viết của mình.

Điều này đôi khi là tốt cho các công cụ tìm kiếm, nhưng đôi khi cũng khiến công cụ tìm kiếm không thể hiểu được bài viết mà bạn đang viết nói về chủ đề gì. Vì thế nếu có thể, bạn hãy dùng từ khóa, hoặc nhóm từ khóa gần nhất với từ khóa chính để công cụ tìm kiếm có thể tìm ra bạn.

3. Nội dung trùng lặp

Xuất bản ra nội dung trùng lặp là điều không mong muốn của bất kỳ ai. Tuy nhiên đôi khi do nhầm lẫn hay có sự cố nào đó mà người quản trị trang web vẫn mắc phải sai lầm này. Họ chỉ nhận ra điều đó cho đến khi truy vấn từ tìm kiếm vào website bị sụt giảm.

Nếu bạn phát hiện ra trang web của mình có nội dung trùng lặp thì bạn nên ngăn công cụ tìm kiếm truy cập vào các trang đó bằng các thẻ Noindex, Nofollow tag hay rel=canonical để khắc phục.

4. Tối ưu từ khóa quá mức

Có những website chỉ có một vài từ khóa chính nhưng họ lại sử dụng cho tất cả các trang trên website của họ. Việc làm này có thể gây ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn.

Công cụ tìm kiếm hoạt động để hiển thị các kết quả phù hợp nhất đến với người dùng, Nếu tất cả các trang đều được tối ưu hóa cho một từ khóa thì bạn đang tự tạo ra chính những bất lợi cho mình.

5. Tối ưu hóa hình ảnh

Thường ít chủ trang web nghĩ đến việc tối ưu hóa hình ảnh cho dù nó là công đoạn khá quan trọng. Hình ảnh có chứa đầy đủ tên, tiêu đề có một phần ảnh hưởng tích cực đến SEO. Mặc dù các công cụ tìm kiếm không tìm thấy hình ảnh nhưng nó vẫn có thể đọc được phần mô tả của hình ảnh.

xem thêm

Tùy vào nội dung trang web mà việc tối ưu hóa hình ảnh có ảnh hưởng ít hay nhiều đến lưu lượng truy cập website của bạn, đừng có qua bất cứ một cơ hội nào để có thêm khách ghé thăm trang web của bạn.

6. Index trang web

Như ban đầu đã nói, cho dù nội dung của bạn có hay đến đâu đi chăng nữa nhưng không được công cụ tìm kiếm tìm thấy thì chúng đều vô dụng. Chính vì lý do này, bằng mọi cách bạn phải làm cho các công cụ tìm kiếm index trang web của bạn.

7. Thời gian tải trang

Các công cụ tìm kiếm coi tốc độ tải trang web là một trong số các yếu tố để đánh giá thứ hạng. Nếu thời gian tải website của bạn chậm hơn vài giây, người dùng có thể sẽ rời bỏ và truy cập vào trang web của đối thủ.

Hiện nay có rất nhiều các công cụ cho phép đo lường tốc độ tải trang, nếu như website của bạn có thời gian tải lâu hơn bình thường, hãy khắc phục chúng ngay để cải thiện các chiến dịch SEO của mình.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài