7 Cách Đặt Backlink Chất Lượng Cho Website

7 Cách Đặt Backlink Chất Lượng Cho Website

Mới đây thì google vừa cập nhật về Spam liên kết, thì mình nghĩ là nó sẽ ảnh hưởng đến khá là nhiều bạn cho nên các bạn có thể xem qua bài viết chi tiết bên dưới mình sẽ chia sẻ cho các bạn về 7 dạng liên kết Link Building có thể giúp cho các bạn làm SEO offpage một cách hiệu quả

7 Cách Đặt Backlink Chất Lượng Cho Website
7 Cách Đặt Backlink Chất Lượng Cho Website

1. Booking PR Báo Online

Đầu tiên là dạng liên kết booking những bài báo online, thì đây là dạng backlink khá là chất lượng, thông thường những dạng bài viết này sẽ đánh mạnh vào việc PR những sản phẩm hoặc PR thương hiệu công ty, thường bài viết dạng báo này thì nó sẽ chứa từ 1 đến 2 link để các bạn có thể đặt link đó về trang chủ của mình để giúp thúc đẩy sức mạnh của trang chủ. Theo mình biết thì những báo lớn thì nó sẽ để backlink là rel=nofollow. Mức chi phí để các bạn đăng một bài PR báo như vậy thì nó sẽ giao động từ 2tr-10tr tùy vào độ lớn cũng như độ uy tín của trang báo.

2. Guest Post

Dạng liên kết thứ 2 chính là liên kết guest post thì đây là dạng liên kết khá là phổ biến và nó cũng mang lại chất lượng khá là tốt, đây là những dạng liên kết mà thông thường khi mà làm SEO thì các bạn nên chọn những trang guest post cùng chủ đề với website của các bạn, thì như vậy chất lượng guest post sẽ tốt hơn và thêm một vấn đề nữa là về phần guest post này hiện nay thì mình thấy cũng có khá nhiều nơi họ chào bán guest post, thường mình sẽ không đánh giá cao những dạng này, thường mình sẽ chọn những guest post đơn lẻ của những bạn xây dựng guest post dạng blog cá nhân như vậy thì nó sẽ mang sự chất lượng nhiều hơn. Nó tránh việc spam liên kết như lúc đầu mình chia sẻ. Thông thường trong bài guest post thì các bạn tối đa sẽ đặt được 2 liên kết thì các bạn có thể linh động để các bạn đặt liên kết về những bài viết các bạn cần SEO và có thể là về trang chủ. Sẽ có 2 cách để các bạn triển khai link guest post. Các bạn có thể trao đổi guest post giữa những trang cùng chủ đề với nhau hoặc các bạn có thể mua liên kết ở những trang GP có độ chất lượng. Thì mức chi phí của một trang GP thông thường sẽ phụ thuộc vào chất lượng trang thông thường mình sẽ xem xét trang đó ở mức chi phí bao nhiêu là phù hợp, nếu trang guest post của các bạn đủ mạnh và có nội dung chất lượng thì khả năng các bạn có thể lên top những từ khóa mà các bạn đi guest post thì nó cũng sẽ rất cao từ đó nó sẽ giúp cho các bạn có thể làm SEO phủ như mình đã có chia sẻ về những chiến lược làm SEO phủ, thì các bạn có thể xem lại video đó tại đây để biết được là những chiến lược làm SEO phủ như thế nào cho hiệu quả.

3. Forum Posting

Dạng thứ 3 đó chính là dạng link Forum, thì đây là dạng backlink mình nghĩ là khá phổ biến đối với những anh em SEO-er, thì đây là dạng backlink các bạn sẽ vào những diễn đàn Forum sẽ đăng những bài viết lên đó và chèn đường link vào trong bài viết đó. Hiện nay thì mình mấy là dạng link từ forum về thì chất lượng ngày càng giãm vì hiện nay những diễn đàn thì nhận khá là nhiều những bài viết SPAM từ đó thì GG đánh giá thấp những bài viết theo dạng SPAM forum như vậy. Nếu như các bạn làm link cho forum thì các bạn nên chọn những forum chất lượng và nên đầu tư vào nội dung hơn để giúp GG index link đó, bởi vì content không chất lượng thì GG sẽ bỏ qua index những link đó, nó sẽ không tính những backlink đó là những backlink trả sức mạnh về cho website của các bạn. Khi làm link forum thì các bạn nên lọc ra những forum có độ uy tín cũng như là độ chất lượng trong forum, thông thường các bạn sẽ dựa vào những yếu tố ví dụ như tuổi đời forum và số lượng index bài viết của forum đó trên google, khi các bạn đăng bài forum thì mình nghĩ các bạn đừng nên SPAM link nhiều quá trong một bài viết, thường mình làm thì sẽ chèn 2 link trong 1 bài viết thôi để cho mật độ liên kết nó chất lượng hơn.

4. Link Profile

Dạng thứ 4 đó chính là link profile. Dạng link profile này thường được tạo ra trong những trang website cho các bạn tạo profile cá nhân ví dụ forum, MXH hoặc những trang web cho các bạn tạo profile thì các bạn có thể đặt link trang chủ của mình vào những profile như vậy để nó trả referdomain về trang bạn, nó giúp cho các bạn đa dạng referdomain hơn. Thì khi các bạn đặt link profile thì nó sẽ có một số lợi ích thì mình nghĩ nó sẽ mang lại giá trị chất lượng cho trang web của bạn. Đầu tiên các bạn sẽ được đặt link trên một website chất lượng, thứ 2 là xây dựng link profile sẽ hoàn toàn miễn phí, thứ 3 sẽ đa dạng nguồn link từ những nền tảng website khác nhau, thứ 4 nó sẽ giúp các bạn phủ được những từ khóa về thương hiệu sản phẩm hoặc là thương hiệu công ty của các bạn trên tìm kiếm google.

5. Social Bookmarking

Dạng liên kết thứ 5 là Social bookmarking, hiểu đơn giản đây là việc các bạn đánh dấu hoặc chia sẻ bài viết của website bạn lên những nền tảng MXH, thì lợi ích của việc các bạn làm Social Bookmarking sẽ hỗ trợ các bạn tăng traffic về website, quảng bá web của bạn trên các nền tảng MXH, thúc đẩy từ khóa các bạn đang làm SEO, cuối cùng sẽ giúp GG index bài viết mà bạn chia sẻ trên các nền tảng MXH nhanh hơn, và nếu nội dung bài viết của bạn hay và chất lượng thì khả năng sẽ được viral miễn phí bởi những người dùng MXH. Thì mình sẽ có một số trang làm Social Bookmarking nổi tiếng hiện nay ví dụ như: Twitter, Pinterest, Reddit, Scoop.it…thì đó là những trang mà các bạn có thể làm Social bookmarking.

6. Blog 2.0

Dạng link thứ 6 đó là những nền tảng dạng blog 2.0. Hiện nay thì mình thấy có rất nhiều nền tảng hỗ trợ xây dựng blog 2.0 miễn phí lẫn trả phí và từ đó khi các bạn tạo những trang blog như vậy thì các bạn có thể đặt những liên kết từ những trang blog đó về website của các bạn đang làm SEO. Thì có một số dạng blog 2.0 mà mình thấy nổi tiếng nhất hiện nay ví dụ như blogger.com, wordpress.com, WIX, Weebly… thì đó là những trang các bạn có thể tạo blog hoàn toàn miễn phí. Theo lời khuyên của mình khi các bạn tạo blog 2.0 thì các bạn có thể tạo subdomain theo tên thương hiệu của các bạn
thì như vậy nó sẽ an toàn hơn đối với hệ thống blog 2.0 của các bạn, thêm 1 cái nữa là khi các bạn xây dựng blog 2.0 thì các bạn nên đầu tư content cho những trang blog đó, các bạn đừng spam những bài viết thì như vậy GG sẽ không index những cái bài viết trên blog đó, nếu được các bạn nên đầu tư mới những blog đó để cho nó có sự chất lượng.

7. Link Comment

Dạng cuối cùng đó chính là Link Comment. Thì ở đây mình sẽ chia ra 2 dạng là link comment Forum & Link comment trên các blog 2.0, với blog 2.0 thì thì hiện tại thông thường sẽ là những trang như blogspot hoặc wordpress. Có một lời khuyên cho các bạn là khi các bạn làm blog comment thì các bạn nên chọn bài viết cùng chủ đề với trang của các bạn thì các bạn có thể comment và đặt link vào trong phần thông tin về tên của các bạn thì nó sẽ trả về trang chủ và các bạn nên để lại những comment đống góp cho chủ trang thì có thể họ sẽ xem xét và duyệt comment cho các bạn thì như vậy nó sẽ trả được những liên kết backlink từ comment về trang web của các bạn.
Ngoài ra nó sẽ còn một số dạng link khác ví dụ link PBN tên miền củ, Link Wiki, Link Video…thì đây là những dạng link mà mình nghĩ nó cũng khá chất lượng, nếu có thời gian thì mình sẽ làm thêm video chia sẻ về những dạng link này.

Đó là tất cả những vấn đề mình muốn chia sẻ trong video này, nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể comment ở phía bên dưới mình sẽ hỗ trợ trả lời trong thời gian sớm nhất, dừng quên đăng ký kênh của mình để theo dõi những video tiếp theo, bây giờ thì mình xin chào và hẹn gặp lại các bạn.

Cập nhật Google Spam liên kết: https://developers.google.com/search/blog/2021/07/link-tagging-and-link-spam-update

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

Backlink là gì? 5 chiến lược xây dựng backlink hiệu quả

BACKLINK LÀ GÌ? Backlink hiểu đơn giản là liên kết từ website khác trỏ về [...]

20+ lỗi viết Content SEO mà bạn cần tránh khi viết bài

Bài viết SEO chất lượng sẽ giúp bạn dễ dàng có được thứ hạng cao [...]

Đào tạo seo GHẾ MASSAGE thị trường cạnh tranh

Ghế massage là một loại thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà. Nó là [...]

SEO hosting là gì? Tại sao nhiều người chọn sử dụng SEO hosting?

SEO hosting không phải là hosting giúp SEO website lên top Google nhanh chóng như [...]

Buyer Keyword là gì? từ khóa “có ý định” mua hàng

Định nghĩa về Buyer Keyword Buyer Keyword là những từ khóa xuất phát từ ý [...]

CASE STUDY SEO WEBSITE GHẾ MASSAGE

CASE STUDY SEO WEBSITE GHẾ MASSAGE TOÀN THÂN Chia sẻ với anh em một Case [...]