Trang chủ » Digital marketing » 7 bước để có một Fanpage facebook marketing hiệu quả

7 bước để có một Fanpage facebook marketing hiệu quả

1859 Lượt xem

Sau khi Facebook cập nhật thuật toán mới, Việc để có một fanpage thu hút đông lượt truy cập không còn dễ dàng như trước, người dùng ngày càng thông minh và họ cũng sẽ tẩy chay những nội dung kém chất lượng.

1. Xác định mục tiêu của bạn

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp nên biết chính xác mục tiêu của đối tượng mà mình tiếp cận đến là ai. Không phải tất tất cả mọi người sử dụng Facebook đều là khách hàng của bạn. Ví dụ bạn mở dịch vụ cho thuê váy cưới chụp ảnh thì hãy tiếp cận đến những đối tượng là con gái với độ tuổi từ 16 đến 23 trong phạm vi bán kính khoảng 10km của bạn. Chúng ta nhắm mục tiêu này bởi chỉ có con gái mới có nhu cầu mặc váy và thích chụp ảnh trong. Với đội tượng này, chúng ta sẽ sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook để quảng bá trang và tiếp cận đến những cô gái từ 16~23 có bán kính cách cửa hàng 10km.

Hãy sử dụng những kỹ thuật này để quảng cáo trên facebook giúp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng cho doanh nghiệp. Bạn chỉ cần 100 người hâm mộ quan tâm đến những gì bạn chia sẻ, việc đó sẽ hiệu quả hơn việc bạn có 10.000 người like trang của bạn nhưng không bao giờ quan tâm, đọc và chia sẻ nội dung của bạn.

2. Nhân diện đúng phong thái

Khi đã tìm ra được đối tượng để tiếp cận bạn cần phải tìm ra cách để tương tác, nói chuyện với họ. Hãy làm cho những bài viết trên trang facebook của bạn giống như là những gì họ muốn chia sẻ bằng cách:

  • Nói giống như họ
  • Suy nghĩ giống họ
  • Hành động giống họ

Hãy đăng những gì gần gũi, thân thuộc nhất về họ để tạo sự gần gũi, thân thuộc. Nếu khách hàng mục tiêu của bạn là một nữ nhân viên công sở và sống ở Hà Nội, hay đăng những nội dung tương tự như vậy, bạn sẽ nhận được nhiều quan tâm hơn là đăng những nội dung không liên quan.

3. Xác định nội dung nào kích thích mọi người tương tác nhiều nhất

Mỗi trang Facebook đều có một nội dung khác nhau, và điều khác biệt đó sẽ giúp bạn thành công trong chiến dịch marketing online của mình. Vậy đâu là mấu chốt giúp bạn có được những nội dung khiến nhiều người thích thú? Hãy bắt đầu theo dõi và ghi chú lại những nội dung mà bạn đã từng đưa lên trang fanpage của mình, xác định đâu là nội dung mà mọi người hay tương tác nhiều nhất để có kế hoạch cho những nội dung tương tự như vậy về sau.

Chúng ta cũng có một số gợi ý chung về những nội dung được nhiều người quan tâm:

  • Những câu hỏi – Hãy khuyến khích mọi người trả lời những câu hỏi mà điều đó có ảnh hưởng tới họ, giúp họ thể hiện bản thân.
  • Hình ảnh luôn được quan tâm nhiều hơn – Người dùng thường ngại đọc và họ sẽ bị chú ý ngay bởi những hình ảnh bắt mắt, thu hút. Vì thế sử dụng hình ảnh sẽ giúp bạn có được nhiều tương tác hơn từ phía người dùng.
  • Điền vào chỗ trống – Những câu hỏi với câu trả lời không quá khó liên quan đến bản thân họ cũng dễ dàng được hưởng ứng.
  • Các cuộc thi – Thỉnh thoảng, hãy tổ chức một vài cuộc thi liên để thu hút thêm các thành viên – Sau đó giải thưởng cho mỗi cuộc thi hãy là những sản phẩm mà fanpgae của bạn kinh doanh.

4. Fanage là đầu tư cho dài hạn

Việc phát triển một Fanpage facebook là việc làm cho dài hạn vì thế đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì, đầu tư và chăm sóc nó. Có thể ngày hôm nay những vị khách của bạn chưa mua hàng nhưng đó là những khách hàng tiềm năng cho tương lai. Vì thế bạn hãy chú ý tương tác với họ ngay từ ngày hôm nay để bắt đầu chiến dịch marketing online của mình.

5. Hãy làm cho Fanpage của bạn hấp dẫn, là nơi thư giãn của mọi người nhưng vẫn liên quan đến sản phẩm

Khi mới bắt đầu xây dựng một fanpage, đừng quá thất vọng bởi nó không đem lại cho bạn doanh thu bạn ngay từ ban đầu, giống như đã viết ở trên. Khi đầu tư cho fanpage là đầu tư cho dài hạn, bạn đừng nóng vội với hi vọng thu lại được kết quả nhanh chóng bằng cách liên tục đưa lên những bài post quảng bá về sản phẩm của mình mà không hề quan tâm rằng khách hàng của bạn có để ý đến nó hay không? Trước tiên, bạn hãy tạo cho họ niềm tin về sản phẩm cũng như thương hiệu của bạn bằng những nội dung mang tính chất chia sẻ kiến thức, các câu chuyện về khách hàng khi sử dụng sản phẩm của bạn. Hãy bắt đầu một ngày mới với những nội dung hấp dẫn thay vì liên tục đưa lên những quảng cáo trên facebook gây khó chịu cho người dùng. Khi thương hiệu của bạn đã định vị được trong tâm trí các thành viên thì lúc đó, sản phẩm của bạn sẽ được mọi người quan tâm hơn.

6. Có một kế hoạch cụ thể

Có nhiều người quản trị trang facebook thường không quan tâm đến lịch trình đăng bài của mình. Ngày thứ hai và thứ ba họ đăng 4 nội dung sau đó đến ngày thứ sáu và thứ bảy lại không có nội dung nào. Bạn cần vạch ra một kế hoạch cụ thể cho việc đăng bài tạo tương tác với khách hàng. Cần biết đâu là thời điểm có nhiều người online nhất, đăng bài thường xuyên với tần suất nhất định giúp định vị thương hiệu trong mắt người dùng.

 

Nếu như bạn không thể online vào thời điểm cập nhật nội dung mới bạn có thể sử dụng chức năng lên lịch post bài có sẵn trong facebook để phân bổ số lượng nội dung một cách hợp lý.

Nếu như bạn đang có kế hoạch thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên facebook thì cũng lưu ý về nội dung quảng cáo của mình có thu hút chưa? Nếu như quảng cáo facebook không chạy thì bạn hãy chú ý đến những nội dung quảng cáo mà mình đăng tải đã thu thút chưa?

7. Đo lường hiệu quả thường xuyên

Đây là phần quan trọng nhất để đánh giá cách chạy quảng cáo facebook, hãy xem đội tượng mà bạn tiếp cận đến là những người thế nào, cách mà bạn tiếp cận đã phù hợp chưa? Nếu chưa, bạn cần thay đổi lại cách đăng tải nội dung của mình sao cho phù hợp. Học cách sử dụng ngôn ngữ, các suy nghĩ của nhóm đối tượng mà bạn tiếp cận để từ đó có những nội dung tốt hơn.

Tùy vào mỗi lĩnh vực, chúng ta có những số liệu cụ thể hơn để nhân biết được đâu là tốt nhất. Tuy nhiên nếu bài post của bạn nhận được ít hoặc không có tương tác từ phía người dùng thì bạn cần phải xem xét lại cách mà mình đã làm đã thực sự tối ưu chưa? Bạn cần phải tự thay đổi cách tiếp cận khách hàng của mình hoặc tìm đến các chuyên gia nhờ giúp đỡ.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài