Trang chủ » Tài liệu SEO google » 6 lý do tại sao website bị rớt hạng trên google

6 lý do tại sao website bị rớt hạng trên google

1881 Lượt xem

Bạn đang có website với lượng truy cập lớn, hằng ngày bạn nhận được các e-mail, đơn hàng,.. Bỗng một ngày lượng khách truy cập vào website bị giảm đáng kể, vậy đâu là nguyên nhân?

Khách hàng truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm là những khách hàng tiềm năng đáng để tiếp cận. Tuy nhiên một ngày bạn thấy có điều gì đó bất thường, lượng truy cập website của bạn bị sụt giảm nghiêm trọng. Bạn xem lại các báo cáo và nhận thấy các từ khóa của mình đang bị tụt thứ hạng, thậm chí không còn nằm trong top 20.

6-nguyen-nhan-khien-tu-khoa-bi-tut-hang1

Ngay lúc này, hãy đặt câu hỏi điều gì đang xảy ra. Chắc chắn chiến dịch seo từ khóa của bạn đang có vấn đề. Dưới đây có thể là 6 nguyên nhân khiến website của bạn bị tụt thứ hạng trên kết quả tìm kiếm

1. Chiến lược từ khóa chưa đúng

Xã hội càng ngày càng phát triển, người dùng tìm kiếm cũng đã thông minh hơn. Họ không chỉ tập trung tìm kiếm vào một vài từ nhất định như: “seo tổng thể” hay “dịch vụ seo tổng thể“ mà họ tìm thành nhiều các biến thể hơn như: “dịch vụ seo tổng thể tại hà nội”, “dịch vụ seo website tổng thể”, “seo từ khóa tổng thể”,….

Nếu nhận thấy điều này xảy ra trên website của bạn, hãy nghiên cứu lại các bộ từ khóa để bắt đầu triển khai ngay một chiến lược seo mới.

2. Backlink có vấn đề

Xây dựng liên kết là công việc cần được thực hiện thường xuyên, ngay cả với các dịch vụ seo từ khóa, khi từ khóa đã được lên top vẫn cần phải xây dựng và tìm kiếm các liên kết mới.

Việc có được các liên kết với số lượng lớn và chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bởi thế các dịch vụ seo google luôn tìm cách đẩy mạnh lượng backlink bằng mọi cách dẫn đến tình trạng spam liên kết. Qua nhiều lần cập nhật các thuật toán của google, những liên kết được xây dựng không tự nhiên bị phát hiện và liệt vào hàng spam khiến website của bạn bị tụt thứ hạng nhanh chóng.

Để tránh tình trạng này xảy ra, chúng ta cần phải tránh tình trạng xây dựng liên kết vô tội vạ, nếu thuê các công ty seo bạn cần phải được đảm bảo rằng họ sẽ không xây dựng backlink cho bạn bằng hình thức spam. Đồng thời, việc xây dựng nội dung tốt cũng sẽ giúp bạn có thêm những liên kết tự nhiên, tăng điểm chất lượng cho website.

3. Thay đổi website mới

Nếu công ty của bạn có kế hoạch làm lại website thì hãy chú ý đến điều này. Nhiều doanh nghiệp thay đổi website bao gồm cả cấu trúc của trang web đã khiến toàn bộ chiến dịch seo từ khóa bị ảnh hưởng, toàn bộ kết quả của họ trong bảng xếp hạng bị tụt thê thảm.

xem thêm

Tránh trường hợp này xảy ra, bạn hãy sử dụng điều hướng 301 sau khi thay đổi website để tránh các liên kết gẫy, Nếu có thể, hãy cố gắng hạn chế thay đổi cấu trúc liên kết của website, tạo ra các lỗi 404.

4. Các đối thủ vượt mặt

Bạn không phải là người duy nhất đang làm seo. Khi bạn vượt người khác để tiến đến một vị trí cao hơn đồng nghĩa với việc có một người khác đang bị tụt hạng và họ phải làm cách gì đó giúp cải thiện tình trạng tụt hạng này. Chính bởi thế SEO là một công việc cần phải được làm thường xuyên ngay cả khi trang web của bạn đã đứng ở trên top đầu bảng xếp hạng.

Đừng lười biếng và hưởng thành quả trong vui sướng, bạn cần phải tiếp tục chiến đấu để duy trì từ khóa của bạn trên top, nếu bạn ngừng làm việc đối thủ của bạn sẽ vượt mặt.

5. Google dance

Google thường xuyên thay đổi các đánh giá của mình để cải thiện chất lượng tìm kiếm của mình. Các công ty làm seo thường xuyên cung cấp các báo cáo về vị trí từ khóa của khách hàng trên bảng xếp hạng tìm kiếm, tuy nhiên khi kiểm tra kết quả thì vị trí đó lại không khớp. Điều này không có gì quá lạ lẫm bởi bạn đang tìm kiếm trên một máy tính khác hoặc google vừa mới thay đổi một vài điều gì đó trong ngày hôm nay.

6. Gooogle update

Các kỹ sư của google làm việc hằng ngày để cải thiện các thuật toán của mình. Đồng nghĩa với điều này, mỗi năm có rất nhiều lần update của google trên cỗ máy tìm kiếm của mình, mỗi lần update có thể sẽ gây ra các ảnh hưởng lớn nhỏ khác nhau đến các website.

Để tránh bị tụt hạng sau những lần cập nhật thuật toán của google, bạn cần phải tìm hiểu về seo mũ trắng và thực hiện nghiêm túc theo những gì google hướng dẫn để có một kết quả tốt tên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Có rất nhiều lý do khiến từ khóa của bạn bị tụt hạng khỏi công cụ tìm kiếm google. Nếu bạn không phải là một chuyên gia SEO thì cũng nên nắm được những điều này để có những xử lý kịp thời khi không gặp may.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài