Trang chủ » Mẹo vặt hay » 5 sự thật về quan hệ sau sinh mà các bố mẹ trẻ cần “vắt túi”

5 sự thật về quan hệ sau sinh mà các bố mẹ trẻ cần “vắt túi”

1287 Lượt xem

những người mẹ trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm. Nếu quan hệ sau sinh quá sớm hoặc vào những thời điểm không phù hợp có thể khiến tâm lý bị ảnh hưởng và dẫn đến lãnh cảm nếu “cuộc yêu” xảy ra rắc rối vượt khỏi tầm kiểm soát.

Hầu hết những người vợ đã trải qua giai đoạn sinh em bé lần đầu tiên đều có cảm giác e dè khi chồng đề cập đến chuyện ấy. Một số sự thật khi quan hệ sau sinh mà chị em cần chuẩn bị tâm thế trước để tránh những chấn động sẽ được tiết lộ trong bài viết sau:

Quan hệ chăn gối sau sinh có thể gây đau

Thực tế có hơn 90% chị em sợ quan hệ sau sinh do cảm giác đau rát vùng kín vì nhiều lý do. Nhất là đối với những chị em sinh thường, vùng kín có thể bị xây xát nhẹ hoặc do ảnh hưởng từ vết khâu tầng sinh môn mà cơn đau khiến cảm xúc bị tụt giảm. Có một số mẹ còn bị đau ở vùng xương chậu và lưng do mang thai và sinh nở vẫn còn dư âm.

Nếu như quan hệ càng sớm sau sinh thì cảm giác đau sẽ càng nghiêm trọng hơn, do hạ bộ chưa hoàn toàn hồi phục cũng khiến cho cử động của chị em kém linh hoạt. Ngoài ra, những thay đổi hormone cũng có thể gây nên tình trạng khô, rát cô bé, từ đó tăng ma sát và gây đau đớn khi quan hệ chăn gối.

sự thật về quan hệ sau sinh

Cảm giác đau vùng kín khó tránh khỏi khi sự thật về quan hệ sau sinh thời gian đầu

Cần ít nhất 6 tuần sau sinh để “cô bé” sẵn sàng

Thời gian kiêng cữ quan hệ sau sinh đối với phụ nữ sinh thường là 6 tuần và đối với phụ nữ sinh mổ ít nhất là 8 tuần. Thông thường sinh mổ sẽ mất nhiều thời gian hơn do vết mổ ở bụng dưới có thể bị bung chỉ nếu quan hệ, và với phụ nữ sinh thường cần đề phòng vết khâu tầng sinh môn bị tổn thương.

Đối với bất kỳ phương pháp sinh nào chị em đều cần tuân thủ khoảng thời gian nhất định để hồi phục sau cuộc vượt cạn tốn nhiều sức lực. Trong thời gian chị em ở cữ sau sinh, nên tránh quan hệ sớm để giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng, chảy máu vùng kín.

Sự thay đổi về tâm lý của vợ chồng

Một điều mà các chuyên gia đều khẳng định rằng không chỉ người vợ mà ngay cả người chồng cũng có những thay đổi tâm lý nhất định trong thời gian đầu mới sinh. Người vợ vừa trải qua nhiều khó khăn và đau đớn nên còn rất mệt mỏi và đồng thời người chồng bị “cấm vận” nên không tránh khỏi sự bứt rứt khó chịu do nhu cầu sinh lý.

sự thật về quan hệ sau sinh

Một số đôi vợ chồng không còn quan điểm chung khi quan hệ sau sinh

Lẽ dĩ nhiên nhiều anh chồng sau thời gian chờ đợi thì trở nên mất ham muốn yêu và điều này cũng khiến phần đông chị em lo sợ vì bản thân chưa sẵn sàng cho các “vận động mạnh”. Vì thế sau sinh là thời gian thử thách đối với các vợ chồng trẻ, đòi hỏi sự thấu hiểu và chia sẻ để chuyện chăn gối được diễn ra theo đúng mong muốn của đối phương.

Cô bé có thể tiết dịch khi quan hệ

Sản dịch là lượng dịch còn sót lại trong tử cung và có thể mất gần 1 tháng để tử cung co thắt tống khứ sạch sẽ lượng dịch này ra ngoài. Đó cũng là lý do vì sao phụ nữ thường phải dùng băng vệ sinh hàng ngày trong một thời gian vì hiện tượng máu vẫn tiết rỉ nơi vùng kín. Nếu nôn nóng quan hệ sau sinh sớm trong thời gian vẫn còn sản dịch sẽ có hiện tượng tiết dịch màu lạ. Dịch này có màu hồng hoặc nâu đỏ và là dấu hiệu bình thường nếu không xuất hiện máu chảy liên tục hoặc máu màu đỏ tươi. Cần cảnh giác nếu cô bé xuất hiện chất nhầy có mùi hôi do nhiễm khuẩn âm đạo hoặc nhiễm nấm men.

Cho con bú hết sữa mới nên quan hệ

 quan hệ sau sinh không đau

Nếu quan hệ sau sinh với bầu ngực căng cứng, chắc hẳn chị em sẽ rất khó chịu

Rất ít mẹ biết về điều này, bởi khi cho con bú, lượng nội tiết tố kích thích tiết sữa có thể làm giảm ham muốn và gây ra nhiều khó khăn cho việc đạt tới khoái cực. Bên cạnh đó, bầu ngực căng sữa có thể gây đau hoặc chảy sữa trong lúc chị em hoạt động tình dục. Thế nên hãy cố gắng cho con bú hết sữa, giúp ngực mềm hơn khi quan hệ để không ảnh hưởng đến cuộc vui nhé.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài