Trang chủ » Tài liệu SEO google » 5 lý do khiến người dùng không chia sẻ bài viết của bạn

5 lý do khiến người dùng không chia sẻ bài viết của bạn

1715 Lượt xem

Bạn nghĩ rằng những gì mình viết là hay, mọi người sẽ đọc và chia sẻ nó, tuy nhiên kết quả lại không phải như vậy? Vậy nguyên nhân do đâu và khắc phục nó như thế nào?

Để khách hàng chia sẻ nội dung trên website không đơn giản chút nào. Tuy nhiên điều đó không phải là không thể, dưới đây sẽ liệt kê 7 lý do cơ bản khiến người dùng không chia sẻ nội dung trên website của bạn.

1. Tiêu đề bài viết chưa thực sự hấp dẫn

Tiêu đề bài viết chỉ với một câu ngắn gọn nhưng nó lại cực kì quan trọng. Nhiều người chỉ đọc nội dung của bạn khi họ nhìn thấy một tiêu đề hấp dẫn. Nhiều người sẵn sàng chia sẻ nội dung của bạn khi họ chưa hề đọc nó chỉ vì tiêu đề của bài viết. Vì thế nếu bài viết của bạn đang có tiêu đề kém hấp dẫn thì bài viết của bạn sẽ không được nhấp chuột chứ chưa nói đến việc chúng có được chia sẻ hay không

2. Mô tả nhạt nhẽo

Bạn đang cố gắng chia sẻ bài viết của mình trên mạng xã hội nhưng lại quên đi phần miêu tả của nội dung. Phần mô tả không những có giá trị cho SEO mà nó cũng cần được “chăm chút” giống như tiêu đề bài viết vậy. Nhiều người khó tính hơn, họ sẽ xem cả tiêu đề bài viết trước khi quyết định đọc nội dung.

Với một số trang web không có thẻ “description” khi đưa nội dung lên các trang mạng xã hội sẽ hiển thị miêu tả lộn xộn với những thông tin không cần thiết gây mất mỹ quan. Trong trường hợp này, bạn nên yêu cầu bộ phận kỹ thuật của bạn thêm chức năng này vào website của bạn.

3. Nội dung không có hình ảnh

Nếu là một marketer bạn chắc chắn sẽ biết rằng quảng cáo trên facebook sẽ hấp dẫn hơn nếu sử dụng hình ảnh. Vậy với bài viết cũng vậy, bạn hoàn toàn có thể thu hút khách hàng tiềm năng của mình hơn với những hình ảnh hấp dẫn, liên quan trong bài viết.

5-ly-do-khach-hang-khong-chia-se-bai-viet-tren-mang-xa-hoi-2

Khi chia sẻ nội dung, một hình ảnh đi kèm cũng góp thêm phần làm tăng sự chú ý của mọi người vào bài viết. Hãy chọn những bài viết hấp dẫn nhất của bạn, thêm hoặc chỉnh sửa hình ảnh sao cho hấp dẫn để gia tăng tỉ lệ chia sẻ nội dung trên các mạng xã hội.

4. Nội dung không có giá trị

Quay trở lại vấn đề nội dung, người đọc sẽ không bao giờ chia sẻ những nội dung khi họ không nhận được giá trị gì từ nó. Hãy làm cho nội dung của bạn tác động đến người đọc như làm cho họ khóc, cười, cho họ thấy đồng cảm, xúc động hay đơn giản là đồng ý hoặc không đồng ý.

Cách tốt nhất để thực hiện việc này là hãy nghiên cứu kỹ lưỡng về lĩnh vực mà bạn đang khai thác, hay làm cho người đọc thấy rằng họ nhận được những giá trị hữu ích từ bạn. Nếu nội dung của bạn thực sự có giá với người dùng, họ sẽ chia sẻ nội dung đó trên các phương tiện truyền thông xã hội, đây cũng là nơi giúp bạn có thể nhận được nhiều nhất sự tương tác của người dùng.

5. Không có nút chia sẻ trên mạng xã hội

Có thêm nút chia sẻ nội dung trên mạng xã hội cũng giống như việc bạn đưa ra cho họ những “Call Action”. Việc làm này làm gia tăng tỷ lệ chia sẻ nội dung của bạn hơn so với những trang không có nút chia sẻ.

0/5 (0 Reviews)

Nguyễn Tấn Tài

Mình Là Nguyễn Tấn Tài, Chuyên Về CNTT, Digital Marketing, Đam Mê Chia Sẻ Và Viết Blog.
Nguyễn Tấn Tài