Trang chủ » Seo - Marketing » 3 lợi thế của SEO trong marketing online

3 lợi thế của SEO trong marketing online

1809 Lượt xem

Trong các chiến lược marketing online, SEO hay SEM đều đem lại những thành công nhất định. Khác với SEM, dịch vụ SEO hướng đến các tìm kiếm tự nhiên và đem lại những lợi thế riêng cho bạn.

SEM (tiếp thị công cụ tìm kiếm – Search Engine Marketing) và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – Search Engine Optimization) – Đây là hai thuật ngữ rất phổ biến đối với dân làm Marketing online. Khi sử dụng cả hai hình thức này trong các chiến dịch marketing online, chúng bổ trợ cho nhau và giúp website có thứ hạng cao hơn. Tại sao bạn cần phải quan tâm đến website của doanh nghiệp của bạn có xuất hiện trong thứ hạng của bảng tìm kiếm.

 

1. Lợi thế cạnh tranh

Mỗi doanh nghiệp cần có một lợi thế cạnh tranh riêng. Khi website của doanh nghiệp xếp hạng đầu tiền trong kết quả tìm kiếm kèm theo tối ưu website tốt sẽ giúp bạn đưa về một lượng khách hàng lớn.

2. Đem lại quyền lực

Hãy tưởng tượng nếu bạn đang chạy một chiến dịch quảng cáo facebook hay tiếp thị khác đến khách hàng. Nếu khách hàng tiềm năng có nghi vấn gì về sản phẩm/ dịch vụ của bạn họ sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để tự trả lời cho câu hỏi của mình. Nếu trang web của bạn xuất hiện ngay trên đầu danh sách các kết quả, điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng của bạn.

3. Mức độ uy tín

Khách hàng thường sẽ mua sản phẩm tại các nguồn mà họ cảm thấy tin cậy. Khi bạn có được một vị trị đứng đầu trong kết quả tìm kiếm tự nhiên khiến nhiều người nghĩ rằng bạn là một doanh nghiệp đáng được tin cậy. Nếu khách hàng đó tìm thấy nội dung mà họ cần trên website của bạn thì rất có thể họ sẽ là khách hàng sắp tới của bạn.

Kết: Việc seo từ khóa lên top của các trang tìm kiếm mất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên khi đã nằm trong top rồi, nó thể hiện một phần nào về tình trạng hiện tại của doanh nghiệp.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Giày Cafe SHOEX
Hạ Khang Đường - Ổn định đường huyết
Saffron Extra White
Cốc Nguyệt San BEUCUP
Maxi White
Fysoline - Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ
Mặt nạ thon mặt Vline
Finava - Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá
Trị Mụn Caryophy
Rong Nho Sabudo
Son YUMEISAKURA
Máy Khử Mùi MARKEL
Orlavi - Làm mờ sẹo
Dottorprimo - Trị các vết sẹo nặng
ZEN - Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng
Nồi Chiên Không Dầu COSORI
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE
Dưỡng Trắng RealWhite
Máy rửa mặt Pebble Lisa
Dầu Gội Nature Quen - Sao Thái Dương