3 cách giúp giảm chi phí các chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads

3 cách giúp giảm chi phí các chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads

Theo một nghiên cứu, 98% Marketers đang lãng phí ngân sách trong các chiến dịch Paid Search. Paid Search (Tìm kiếm có trả tiền) là một dạng của PPC ( Pay-Per-Click) trong quảng cáo Google Ads. Các chiến dịch Paid Search ( Tìm kiếm có trả tiền) trong quảng cáo Google Ads liệu có đang tiêu tốn ngân sách của bạn. Quả thực, câu chuyện tối ưu nó là một điều khó khăn với nhiều doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu 3 cách để giảm chi phí các chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads.

Paid Search  ( Tìm kiếm có trả tiền) là một dạng của PPC ( Pay-Per-Click)

#1. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu cho mỗi chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads

Đáp ứng nhu cầu của khách hàng mục tiêu là điều đầu tiên các doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện chiến dịch Paid Search. Nhiều doanh nghiệp tiếp cận với hình thức quảng cáo có trả tiền trong quảng cáo Google Ads. Nhưng họ chỉ giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ. Họ làm vậy với hy vọng khách hàng sẽ nghĩ họ là “ chuyên gia” và công ty đó là nơi tuyệt vời để mua sản phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn đang theo hướng đó thì nên thay đổi.

Một số gợi giúp bạn hiểu người tìm kiếm muốn gì

Paid Search là hình thức quảng cáo có trả tiền cho những lượt tìm kiếm. Paid Search khác các hình thức quảng cáo trả tiền khác ở chỗ người dùng tìm kiếm thông qua các từ khóa. Và bạn cần trả tiền để có thể tiếp cận khách hàng. Thông thường, khách hàng tìm kiếm vì cần một cái gì đó. Chứ không phải tìm hiểu về doanh nghiệp bạn. Cách tốt nhất là làm khách hàng thấy bạn hiểu và giải quyết được những vấn đề của họ. Cụ thể, một số gợi ý như sau:

Hãy tưởng tượng

Hãy tưởng tượng bạn là người tìm kiếm từ khóa. Tiếp theo, suy nghĩ xem người tìm có mục đích gì và cách để giải quyết mục đích đó cho họ. Sau đó, hay viết nhiều bản sao, thử nhiều định dạng quảng cáo và vị trí đặt khác nhau. Cuối cùng, trả lời câu hỏi “ Khách hàng thích quảng cáo nào?’” Từ đó, bạn sẽ hiểu xem khách hàng thực sự cần gì. Bạn có thể thực hiện chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads theo hướng đó để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Khi bạn tưởng tượng bạn sẽ hiểu khách hàng tốt hơn. Từ đó, giúp giảm chi phí của chiến dịch Paid Search

Nghiên cứu các từ khóa của các bài SEO

Công cụ tìm kiếm như Google sẽ áp dụng nhiều thuật toán thông minh để biết những bài viết nào lợi ích nhất cho người dùng.

Nghiên cứu từ khóa của các bài SEO giúp doanh nghiệp tối ưu tốt hơn về chi phí chiến dịch Paid Search

Hơn nữa, muốn bài SEO được đẩy lên thứ hạng cao. Việc chú ý đẩy tỉ lệ CTR lên cao cũng rất quan trọng. Tức là, bạn hãy quan sát cách các bài SEO trên top hiển thị tóm tắt các bài viết như thế nào trên công cụ tìm kiếm. Từ đó, bạn có thể tối ưu hóa được tỉ lệ CTR trên quảng cáo của bạn. CTR tăng thì chi phí của bạn chắc chắn giảm.

Thực hiện nghiên cứu chính khách hàng mục tiêu của bạn

Bạn có thể tìm những nơi khách hàng có thể dễ dàng đưa ý kiến cá nhân để nghiên cứu. Nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện, nghiên cứu trực tiếp sẽ rất tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo một số thủ thuật để tìm ra những nơi khách hàng hay bàn luận về một chủ để cụ thể.
1. site:facebook.com + “ Keyword” để tìm kiếm những người bàn luận về một chủ đề hoặc trang trên Facebook
Chẳng hạn, với từ khóa “quần áo”, bạn sẽ tìm ra được khách hàng họ thường bàn luận những trang nào trên Fb.

Thủ thuật tìm kiếm những trang  trên Facebook

2. Keyword + Forum ( hoặc là diễn đàn) để tìm kiếm trên Forum, diễn đàn

Sử dụng thủ thuật để có thể tìm kiếm nhiều các diễn đàn hơn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian hơn cho chiến dịch Paid Search

3. site: “site đối thủ” + “Keyword” để tìm kiếm khách hàng bình luận, phản hồi trên trang của đối thủ.

Thủ thuật tìm kiếm bình luận và phản hồi của khách hàng trên trang đối thủ, từ đó giúp doanh nghiệp hiểu đối thủ hơn và giảm chi phí Paid Search

Bạn có thể bỏ dấu ” ” trong khi tìm kiếm.

Một lưu ý khi các bạn sử dụng các thủ thuật trên đó là sự linh hoạt. Tức là, tùy từng lĩnh vực bạn kinh doanh, bạn sử dụng cú pháp tìm kiếm phù hợp. Chẳng hạn, chủ yếu khách hàng của bạn tập trung nhiều trên Google+. Vậy hãy thay cụm facebook.com thành plus.google.com để tìm kiếm đối tượng phù hợp!

#2. Hiểu một số kỹ thuật tối ưu chi phí cho chiến dịch trong quảng cáo Google Ads

Khi doanh nghiệp giảm chi phí cho chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads sẽ có cơ hội tăng lợi nhuận. Chính vì thế, các doanh nghiệp nên tận dụng một số kĩ thuật để tối ưu chi phí dưới đây.

Tối ưu cho thiết bị di động

Theo một nghiên cứu, 60% tỷ lệ click quảng cáo trả tiền trên tất cả nền tảng. 64% tỷ lệ click đến từ nguồn điện thoại di động và máy tính bảng. Do đó, bạn cần tối ưu cho thiết bị di động càng sớm càng tốt. Để đạt được hiệu quả với Paid Search cho thiết bị di động, bạn cần lấy được thứ hạng từ 1-3. Nếu không quảng cáo của bạn gần như sẽ không bao giờ được nhìn thấy.

Retargeting

Nhắm lại mục tiêu cho phép bạn lưu lại trên Cookie trên trình duyệt của khách hàng. Sử dụng Cookie để đảm bảo rằng với những khách hàng chưa chuyển đổi sẽ luôn thấy thương hiệu của bạn khi sử dụng Search Engine. Theo một thống kê gần đây, những chiến dịch Retargeting như thế này thường có tỷ lệ CTR cao hơn gấp 2-3 lần và CPC thấp hơn 33%.

Retargeting (chiến lược đeo bám quảng cáo) là thuật ngữ để mô tả việc đặt quảng cáo trực tuyến và hiển thị quảng cáo dựa trên hoạt động của một người dùng trên web của bạn.

Sử dụng Mạng Xã Hội

Một số mạng xã hội phổ biến ngày nay như Facebook đã cho phép bạn quảng cáo tới những người đã vào trang web. Bạn có thể sử dụng Facebook Pixel. Cài nó vào web của bạn. Sau đó, phân loại khách hàng vào từ nguồn nào, hành trình của khách hàng đến đâu. Tối ưu hóa theo từng nhóm và quảng cáo lại. Sử dụng xúc tiến bán đến khi khách hàng thực hiện chuyển đổi.

Giao diện của Facebook Pixel

Nhằm thẳng vào đối thủ

Nếu tự tin sản phẩm/dịch vụ của bạn hoàn toàn tốt hơn đối thủ cạnh tranh. Hãy tìm các từ khóa đối thủ có từ SEO chiến dịch Paid Search trong quảng cáo Google Ads. Sau đó, bạn chạy quảng cáo Googe Ads trên các từ khóa đó. Khách hàng sẽ có hành vi lựa chọn các nhà cung cấp tốt nhất để thực hiện hành động mua. Tất nhiên, cách này áp dụng cho các đối thủ cạnh tranh trực tiếp trên cùng một phân khúc thị trường cụ thể.

Tối ưu hóa

Công việc của bạn là phải theo dõi chiến dịch Paid Search trong quảng cáo của mình. Tối ưu lại những gì chưa tốt, loại bỏ hoặc giảm chi phí cho những chiến dịch không hiệu quả. Chi phí của bạn sẽ được tối ưu đến mức tốt nhất.

#3. Chú ý đến Content Marketing của chiến dịch trong quảng cáo Google AdWords

Việc tối ưu chi phí cho chiến dịch Paid Search không chỉ là tối ưu chi phí trên một lượt click mà là những thứ như ROI chẳng hạn. CPC thấp để làm gì khi khách hàng vào trang web bạn nhưng họ không chuyển đổi gì cả. Vậy nên nội dung của trang phải đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng sau khi họ truy cập.Nếu không họ sẽ thoát ra ngoài ngay lập tức. Bạn có thể nghiên cứu các trang đã SEO tốt cho từ khóa đó xem họ làm gì. Người dùng thích những nội dung như vậy thì bài SEO mới có thể lên top được.

Chú trọng vào Content Marketing giúp người làm Marketing giảm đáng kể chi phí cho chiến dịch Paid Search

Kết luận

Việc tối ưu ngân sách Marketing là việc rất cần thiết đối với doanh nghiệp. Sử dụng ngân sách vào những hạng mục công việc như thế nào? Kết quả ra sao là một vấn đề quan trọng. Việc tối ưu chi phí cho các chiến dịch Paid Search cũng tương tự như vậy.

Chúng tôi hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề làm thế nào để giảm chi phí cho chiến dịch Paid Search.

nguồn:thuengay

Nguyễn Tấn Tài

Nguyễn Tấn Tài Founder/ CEO Giaotrinhhay.com - Giáo Trình Hay Chia Sẻ: Tài liệu SEO website, DIGITAL MARKETING, Ebook CNTT, Mẹo vặt, Phần mềm, Thủ thuật PC và kho tài liệu học tập hữu ích miễn phí.

Bài viết liên quan

5 kiểu người mua sắm trên trang thương mại điện tử

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng có 5 kiểu người mua sắm trên [...]

Quy trình triển khai ZALO OA

Hiện tại kênh Zalo OA cũng là một kênh mới để chúng ta chăm sóc [...]

Cách kiếm tiền online UY TÍN và BỀN VỮNG

Bật mí cách kiếm tiền online không cần vốn cho học sinh, sinh viên, nhân [...]

Dịch Vụ Digital Marketing Tổng Thể

Cung Cấp Giải Pháp Digital Marketing Tổng Thể Digital marketing tổng thể giải pháp ĐỘT [...]

Xây dựng phễu marketing đa kênh hiệu quả

Hiện tại các loại phễu hay được dùng nhất là Phễu bán hàng, Phễu traffic [...]

Tài liệu tự học DIGITAL MARKETING tổng thể miễn phí

Ngành Digital Marketing là gì? Xu hướng và cơ hội nghề nghiệp Digital Marketing hiện [...]