Trang chủ » Đồ họa » 11 lời khuyên cần thiết mà các Designer nên biết

11 lời khuyên cần thiết mà các Designer nên biết

2346 Lượt xem

Là một designer, bạn cần biết những gì?

1. Không bao giờ ngừng học hỏiViệc học không bao giờ là quá nhiều. Bạn không bao giờ có thể nắm bắt được hết tất cả mọi thứ, nhưng ít nhất bạn có thể cố gắng. Đừng giới hạn bản thân bạn theo một chỉ dẫn nào cả. Ngày nay có rất nhiều các bài viết hướng dẫn hay các bài tutorial trên internet. Không chỉ đơn giản là nhìn vào những bức ảnh, bạn hãy thử làm nó ngay đi. Hãy tạo một folder mới trên máy tính của bạn, và thực hiện một vài tutorial. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi những thứ bạn thoạt nhìn rất dễ nhưng thực chất lại không dễ chút nào.

2. Đọc tin tức thiết kế


Bất kể là tin tức thiết kế trên 1 blog, 1 cuốn sách hay một cuốn tạp chí. Hãy dành thời gian để đọc về những điều bạn thích thú. Bạn sẽ tìm ra rất nhiều các bài viết hướng dẫn, các bài báo và những nguồn cả hứng trên các trang blog. Hãy giành thời gian để thực sự đọc cái gì đó thay vì chỉ lướt qua những bức ảnh.

3. Bạn thấy cái gì hay, hãy ghi lại

 


Có lẽ hàng ngày bạn đều nhìn thấy những gì hay ho trên internet. Chẳng hạn như một bài hướng dẫn, một đoạn bài viết ngắn, hay một điều gì đó gợi cảm hứng. Hãy đánh dấu chúng lại. Sau một vài tháng, bạn sẽ có một tài liệu khổng lồ để đọc vào các buổi tối. Đừng chỉ áp dụng với những gì trên internet, hãy áp dụng nó với cả sách, báo, vv.

Có ý tưởng hay? Hãy viết nó ra

Từng chút một thu thập những ý tưởng trong đầu bạn, bời vì nó luôn xuất hiện cùng với bạn mọi nơi. Hãy làm giàu tâm hồn bạn.

4. Có tổ chức


Hãy sắp xếp cuộc sống và công việc của bạn. Hãy sắp xếp các trang đánh dấu của bạn cũng như các tác phẩm của bạn vào các folder. Tạo những folder nhỏ hơn trong các folder tác phẩm của bạn, vì vậy bạn có thể nhanh chóng tìm thấy thứ bạn cần một cách nhanh chóng.

5. Sử dụng mạng xã hội


Bạn có thể tìm thấy hàng tấn thông tin hữu ích về chỉ dấn thú vị cho bạn. Sử dụng cơ hội này, tham gia các mạng xã hội thường xuyên, nhờ đó bạn có thể theo kịp với xu hướng thời đại. Nhưng đừng chỉ là một chiếc máy gửi bài đơn điệu. Ví dụ như, nếu bạn sử dụng mạng xã hội twitter, thì đừng chỉ ngồi đó và post những dòng lên twitterfeed. Đôi lúc chẳng có gì là khó khăn để nói cái bạn đang làm, bạn đang cảm thấy thế nào, hay tương tự thế. Mọi người sẽ hiểu về bạn hơn, và biết đâu bạn có thể tìm được một vài khách hàng tiềm năng thì sao.

6. Đừng sợ khác biệt


Mọi người luôn có xu hướng theo đám đông. Nhưng đối với ngành thiết kế và nghệ thuật, bạn phải khác biệt so với người khác, nếu bạn không khác biệt, bạn sẽ không thể có chỗ đứng trong ngành này.

7. Thể hiện bản thân


Nếu bạn muốn được biết đến, hãy chỉ cho thế giới biết bạn là ai. Bạn có thể vào các trang nhưwww.deviantart.com/ và www.behance.net/ để chia sẻ các tác phẩm của mình. Tham gia các forum và các buổi thảo luận. Bạn thậm chí có thể muốn tạo một portfolio hoặc một trang blog cá nhân. Hãy tận dụng các trang xã hội, nhưng không phải cái gì cũng chia sẻ lên trên internet. Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Đừng vội vàng, hãy luôn cố gắng hình dung các hành động của bạn có ảnh hưởng nưh thế nào trong tương lai. Ví dụ, bạn gần như hoàn thành một thiết kế thật tuyệt vời, nhưng bạn vẫn cảm thấy nó thiếu gì đó. Đừng từ bỏ và kết thúc công việc của mình ở đó. Hãy để nó sang bên và làm cái gì đó khác cho tới khi bạn có cảm hứng trở lại. Sau đó hãy kiểm tra lần cuối, và bây giờ hãy chia sẻ nó. Bạn sẽ không còn cảm thấy công việc đó khó khăn như thế nào mà sẽ chỉ cảm thấy công việc đó thật tuyệt vời.

8. Kiếm tiền


Nếu bạn có thể làm gì đó để kiếm tiền, thì tại sao lại không nhỉ?

Có rất nhiều người đang làm một công việc đơn giản chỉ bởi vì họ yêu thích công việc đó. Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này, tôi đang xem xét chính bản thân mình có phải là một trong số đó hay không. Nhưng có thêm tiền luôn luôn là điều tốt. Ví dụ, bạn có thể làm công việc như một freelancer. Nếu bạn không thích nó bạn có thể viết các bài hướng dẫn, các bài post với tư cách khách mời hoặc cái gì đó tương tự thế. Bạn cũng có thể dễ ràng làm những điều bạn thích và kiếm được tiền. Điều này được coi là kiếm tiền bị động.

9. Chơi thể thao


Đừng dùng quá nhiều thời gian để ngồi trước máy tính. Có thể hơi mâu thuẫn một chút, vì bạn là một nhà thiết kế, bạn thích dùng thời gian để làm việc, học tập hay có thể là trao đổi với khách hàng. Nhưng hãy chăm sóc sức khỏe của bạn.

Bạn không muốn bị mù, với một cái lưng . Hãy tìm cho chính bạn một sở thích, luyện tập thể thao, đi chơi với bạn bè, hay chỉ đơn giản là làm gì đó ở nhà.

Hãy tin tôi đi, mọi người sẽ không bị ấn tượng nếu như bạn có thể tạo nên một website từ scratch, vì họ cũng có thể. Nhưng họ sẽ rất ngạc nhiên nế bạn có thể hát karaoke hay. Hãy tìm cái gì bạn thực sự thích và làm nó. Bạn sẽ giúp tăng suất làm việc và cảm thấy tốt hơn, thậm chí bạn còn có thể có thêm những người bạn mới nữa.

10. Làm ít đi


Chắc hẳn bạn có shock một chút khi đọc tiêu đề này.

Nhưng làm việc ít đi có nghĩa là làm việc hiệu quả hơn.

Nếu bạn cảm thấy giống như bạn đang không làm việc, vậy thì hãy đừng làm. Nếu bạn không có khả năng làm tốt, hãy đừng làm. Thay vì ngồi đó, hãy thử làm cái gì đó khác, đi ra ngoài, giải tỏa stress chẳng hạn.

11. Sống chứ không phải tồn tại


Từng bước một, hãy tạo nên những thói quen hàng ngày và tận hưởng cuộc sống.

Không có điều gì tồi tệ hơn trong cuộc sống bằng việc không có nổi một người bạn.

Hãy đi ra ngoài, vui vẻ, gặp gỡ bạn bè, đi du lịch.

Bạn chỉ sống một lần, và có lẽ những điều duy nhất bạn có là những kỷ niệm.

Chắc chắn bạn sẽ không muốn nhớ về cuộc sống của mình là hàng giờ ngồi máy tính. Hãy nhớ đến lễ tốt nghiệp của bạn, nụ hôn đầu, hay cái gì đó khác thường mà bạn vừa làm. Cuộc sống của bạn là do bạn thiết kế.
0/5 (0 Reviews)