Trang chủ » Seo - Marketing » 10 cách dùng facebook để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp (Phần 1)

10 cách dùng facebook để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp (Phần 1)

1523 Lượt xem

Sử dụng facebook để nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng với chi phí thấp nhất không phải là điều dễ dàng, các marketer thường có các cách để giúp họ làm được điều này.

Với hầu hết các trang web thương mại điện tử và các doanh nghiệp lớn, Facebook vẫn là mạng xã hội số 1 giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số, quảng bá và đẩy mạnh thương hiệu của doanh nghiệp. Điều này đặc biệt đúng đối với những công ty biết cách tạo ra những nội dung độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể sử dụng facebook mà lại không mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo facebook.

Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một số cách hay được nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm thu hút Fan mà không tốn nhiều ngân sách cho quảng cáo.

1. Sử dụng hình ảnh

Để tạo ra thật nhiều tương tác trên mạng xã hội Facebook, bạn cần phải có nội dung thật tốt và hấp dẫn để thu hút mọi người. Nếu bạn đã từng quan tâm đến quảng cáo trên facebook  chắc chắn bạn cũng sẽ biết rằng hình ảnh có tác dụng tốt hơn so với các loại bài đăng khác trên facebook.

Điều này không có nghĩa đúng với tất cả, khi sư dụng hình ảnh để tương tác Fan, bạn nên sử dụng những hình ảnh rõ nghĩa, đồng thời nên có thêm một vài câu chữ chú thích

quang-cao-tren-facebook (1)

 Hình ảnh quảng cáo trên facebook có ghi mô tả chi tiết

2. Chia sẻ phong cách sống cùng với sản phẩm

Một chiến lược mà các nhà bán lẻ thường hay dùng để tiếp thị sản phẩm của mình đó là tạo dựng hình ảnh về phong cách sống gắn liền với việc bán sản phẩm

Một cách đơn giản hơn bạn có thể hiểu rằng khi doanh nghiệp đăng một hình ảnh trong đó xuất hiện bối cảnh có ý nghĩa cho thương hiệu cùng đối tượng mục tiêu hướng đến.

Chúng ta có thể thấy rõ nhất điều này qua các nội dung quảng cáo của Cocacola trong những năm gần đây.

quang cao tren facebook

Cocacola thường xuất hiện với hình ảnh ngày tết, gia đình đoàn tụ, sum vầy

3. Tạo ra hình ảnh sản phẩm theo chủ đề

Việc bạn liên tục đăng tải các hình ảnh về sản phẩm lên trang cá nhân nhiều sẽ tạo ra sự nhàm chán cho mọi người. Hãy thử tạo ra những hình ảnh trực quan hấp dẫn về sản phẩm của bạn theo từng chủ đề rõ ràng

VD: Bạn có thể thiết kế các vỏ hộp sản phẩm theo các mùa trong năm, mỗi mùa có một câu nói ý nghĩa riêng. Việc làm này không những làm mới sản phẩm của bạn mà còn đem lại những ý nghĩa nhất định

4. Tạo ra các cuộc thi và tặng quà

Một nghiên cứu chỉ ra rằng 42% số lượng người like trang facebook của doanh nghiệp với mong muốn nhận được các mã giảm giá hay khuyến mãi. Dựa vào điều này, việc tổ chức các cuộc thi nhằm tìm ra người trao quà sẽ là một các tốt giúp bạn tiếp cận khách hàng cũ và khách hàng mới.

quang cao tren facebook

Chiến dịch tặng quà của Pond’s dành cho các Fan của mình

Trong một chiến dịch quảng bá thương hiệu của mình, Pond’s đề nghị các Fan của mình comment dưới bức hình và họ sẽ chọn ra những comment hay nhất để nhận quà. Kết quả mà họ nhận được là gần 2000 comment và 18 ngàn lượt like.

 Còn tiếp ….

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY
Tổng hợp các sản phẩm cho mẹ và bé
Tổng hợp các sản phẩm làm đẹp
Tổng hợp các sản phẩm mỹ phẩm
Tổng hợp sản phẩm dung dịch nano bạc diệt khuẩn hot
Tổng hợp sản phẩm tăng giảm cân hot
Tổng hợp sản phẩm sinh lý nam nữ
Tổng hợp sản phẩm đặc trị