Trang chủ » Thủ thuật » Không mở được file CHM ?

Không mở được file CHM ?

3092 Lượt xem

Hiện tượng không xem được nội dung chi tiết trong ebook dạng CHM mặc dù vẫn xem được mục lục là do chế độ bảo vệ của Windows XP tự hoạt động. Chế độ này nhằm bảo đảm an toàn cho máy tính mỗi khi bạn mở một file CHM được tạo bởi một máy tính khác. Để xem được file CHM này, bạn làm theo 1 trong 2 cách sau:

1. Bấm kép chuột vào file .chm cần xem rồi trong hộp thoại Open File-Security Warning, bạn xóa dấu chọn mục Always ask before opening this file và bấm Open.

2. Bấm phím phải chuột vào file CHM rồi chọn Properties trong menu ngữ cảnh. Tiếp đó, bấm nút Unblock để hủy bỏ chế độ bảo vệ cho file này. Sau đó, bấm kép vào file để mở như bình thường.

Nếu bạn không thể thực hiện hai bước trên hay đã thực hiện nhưng không có hiệu quả, có thể file chm của bạn đã bị hư hỏng cấu trúc (tình trạng này hay xảy ra đối với các ebook chm được tạo từ các file mht). Trong trường hợp này, bạn hãy tải phần mềm CHM Decoder 2.1 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1871 (dung lượng chỉ có 420KB) về chạy (không cần cài đặt) để giải nén tất cả các file có trong file chm này. Sau đó, bạn vào các thư mục con đã được trích xuất ra để mở xem những file do phần mềm này “cứu” được.